@laravelPWA

10 viên uống bố sung canxi tốt nhất dành cho gia đình bạn

Việc hấp thụ canxi qua thực phẩm chưa bao giờ là đủ đối với nhu cầu của cơ thể. Do đó, bạn cần bổ sung thêm qua các loại viên uống bổ sung canxi. Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất hiện nay

Sử dụng những viên uống bổ sung canxi là một trong những cách tốt nhất để giúp cơ thể nhận đủ canxi mỗi ngày. Lúc này, bạn sẽ tránh được những biểu hiện của sự thiếu hụt canxi. Cách này cũng giúp bạn phòng ngừa được nhiều bệnh tật liên quan đến thiếu hụt canxi.

Canxi có nhiều trong cải ngọt, rau dền, yến mạch, các loại sữa bổ sung canxi. Vì vậy, để cung cấp canxi, bạn nên ăn các thực phẩm này hàng ngày. Canxi là một khoáng chất chiếm khoảng 1,5 - 2% trọng lượng cơ thể con người. Lượng canxi cần thiết trong khẩu phần ăn của mỗi người khác nhau. Nó tuỳ thuộc vào lứa tuổi, tình trạng sinh lý và khả năng hấp thu calcium tại ruột của từng người. Hầu hết chúng ta ai cũng cần bổ sung calcium để làm cho xương chắc khỏe, tăng trưởng tốt cũng như phòng ngừa các bệnh liên quan đến thiếu canxi. Khi vào cơ thể canxi được tập trung tại xương để thực hiện quá trình cốt hoá xương và thay thế lượng calcium thường xuyên bị mất đi qua nước tiểu và mồ hôi.

Canxi có nhiệm vụ tham gia vào điều hòa quá trình đông máu và giảm tính kích thích thần kinh cơ. Theo nghiên cứu, 99% canxi có trong xương, răng, móng nhưng có 1% trong máu. Canxi hỗ trợ chúng ta phòng tránh bệnh loãng xương, giúp răng chắc khỏe cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Nhưng việc hấp thụ canxi qua thực phẩm chưa bao giờ là đủ đối với nhu cầu của cơ thể. Do đó, bạn cần bổ sung thêm qua các loại viên uống bổ sung canxi.

10 viên uống bổ sung canxi tốt cho gia đình bạn

Thuốc bổ sung canxi có tầm quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Sau đây là những viên bổ sung canxi hàng đầu hiện nay. Sử dụng những sản phẩm này sẽ giúp bạn tránh được những bệnh tật do không đủ canxi gây ra.

Viên uống bổ sung canxi của Mỹ Kirkland Calcium 600mg + D3

Kirkland Calcium 600mg with vitamin D3 là một loại thuốc bổ sung canxi cho người lớn có chất lượng tốt nhất hiện nay. Bạn nên sử dụng sản phẩm này để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi. Từ đó, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, xốp xương. Không chỉ vậy, Kirkland Calcium 600mg with vitamin D3 còn mang lại cho cơ thể nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Kirkland Calcium 600mg with vitamin D3 đã đạt được chứng nhận của United States Pharmacopeia (USP). Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thuốc bổ sung canxi kirkland calcium 600mg + d3 để giúp xương chức khỏe. Bởi vì, USP là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Những sản phẩm đạt được chứng nhận này luôn có chất lượng tốt nhất.

Thuốc bổ sung canxi kirkland calcium 600mg + d3

Kirkland Calcium 600mg with vitamin D3 cung cấp cho bạn 600mg canxi mỗi ngày. Tuy nhiên, chỉ những người  trên 18 tuổi mới nên sử dụng sản phẩm này. Đây là viên uống bổ sung canxi cho người trưởng thành. Nếu bạn muốn chọn một loại viên canxi dành cho trẻ em, hãy tham khảo những sản phẩm khác trên website Làm Ngực Đẹp.

Kirkland Calcium 600mg with vitamin D3 là một trong những loại thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ cho con bú được nhiều khách hàng trên thế giới tin dùng. Sản phẩm này được sản xuất tại Mỹ bởi thương hiệu Kirkland. Đây là một trong những thương hiệu lớn và uy tín nhất thế giới. Thương hiệu này cung cấp các sản phẩm bổ sung hỗ trợ sức khỏe. Hiện tại, họ có nhiều sản phẩm được bán tại thị trường Việt Nam như thuốc bổ sung canxi cho người già, viên vitamin E, dầu cá omega 3.

Thuốc canxi dành cho trẻ em Healthy Care Milk Calcium của Úc

Canxi trẻ em Healthy Care Milk Calcium là loại viên canxi dành cho trẻ em có chất lượng. Những đứa trẻ trên 4 tháng tuổi có thể sử dụng được sản phẩm này. Nó sẽ giúp phát triển xương khớp, tăng chiều cao, tăng cường hệ miễn dịch cũng như phòng suy dinh dưỡng hiệu quả.

Loại thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ cho con bú này được chiết xuất từ sữa bò non. Ngoài ra, nó còn được bổ sung thêm vitamin D3. Điều này giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi hơn. Vì thế, sử dụng Canxi trẻ em Healthy Care Milk Calcium sẽ giúp bé phát triển tối đa chiều cao. Đồng thời, cũng khắc phục nhanh chóng những dấu hiệu thiếu hụt canxi ở trẻ nhỏ.

Thuốc canxi dành cho trẻ em

Canxi trẻ em Healthy Care Milk Calcium là thuốc bổ sung canxi cho người già được nghiên cứu và sản xuất tại Úc bởi Healthy Care. Sử dụng viên canxi healthy care để bổ sung canxi cho trẻ để tránh được những biểu hiện của thiếu canxi cũng như giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Canxi trẻ em Healthy Care Milk Calcium đã được nghiên cứu và kiểm chứng lâm sàn bởi các chuyên gia hàng đầu tại Úc. Sản phẩm này luôn là lựa chọn hàng đầu của hàng triệu người làm cha mẹ trên thế giới. Còn bạn thì sao?

Loại thuốc bổ sung canxi và vitamin d này được sản xuất từ 100% nguyên liệu sạch an toàn. Nó không chứa chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Đặc biệt, canxi của healthy care có hương vị thơm ngon, rất hấp dẫn trẻ. Vì vậy, bé sẽ tự nguyển ăn nó hàng ngày thay vì bị ép buộc.

Thuốc bổ sung canxi của Úc Swisse Calcium + Vitamin D

Viên canxi Swisse Calcium + Vitamin D là một loại thuốc bổ sung canxi cho người già có chất lượng tốt nhất hiện nay. Bạn nên sử dụng sản phẩm này để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi. Từ đó, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, xốp xương. Không chỉ vậy, Viên canxi Swisse Calcium + Vitamin D còn mang lại cho cơ thể nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Viên canxi Swisse Calcium + Vitamin D là thuốc bổ sung canxi và vitamin d luôn nhận được niềm tin từ nhiều khách hàng trên thế giới. Sử dụng thuốc canxi swisse sẽ giúp cho xương và răng chắc khỏe. Nó cũng giúp bổ sung đủ hàm lượng canxi và D3 thiết yếu. Cách này sẽ giúp phòng ngừa loãng xương, đau xương hiệu quả. Viên canxi Swisse Calcium + Vitamin D là một sản phẩm không thể thiếu dành cho người cao tuổi.

Thuốc canxi swisse

Bên cạnh canxi, Viên canxi Swisse Calcium + Vitamin D còn được bổ sung thêm vitamin D3. Vitamin này sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Ngoài ra, vitamin này còn giúp tăng hệ miễn dịch, ổn định đường huyết, phòng ngừa ung thư.

Viên canxi Swisse Calcium + Vitamin D cần thiết với mọi đối tượng có nhu cầu bổ sung canxi. Sản phẩm này phù hợp với những người trên 6 tuổi. Để sử dụng thuốc swisse calcium + vitamin d hiệu quả, bạn chỉ cần uống 3 viên mỗi ngày. Tuyệt đối, không sử dụng quá liều.

Viên uống canxi của Mỹ Nature Made Calcium 500mg with D3

Viên canxi Nature Made Calcium 500mg with vitamin D3 là một loại thuốc bổ sung canxi và vitamin d có chất lượng tốt nhất hiện nay. Bạn nên sử dụng sản phẩm này để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi. Từ đó, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, xốp xương. Không chỉ vậy, Viên canxi Nature Made Calcium 500mg with vitamin D3 còn mang lại cho cơ thể nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Viên canxi Nature Made Calcium 500mg with vitamin D3 khắc phục nhanh chóng vấn đề thiếu hụt canxi trong chế độ ăn uống. Sử dụng thuốc bổ sung canxi cho người lớn sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương và duy trì xương cũng răng khỏe mạnh. Không chỉ vậy, canxi nature made còn giúp các chức năng khác hoạt động ổn định. Nó có thể giúp tăng cường sức khỏe cơ, giúp hệ thần kinh khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Canxi nature made

Thành phần chính của viên uống canxi nature made là canxi. Tuy nhiên, Viên canxi Nature Made Calcium 500mg with vitamin D3 còn bổ sung thêm vitamin D3. Vitamin này sẽ giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp xương chắc khỏe và làm giảm nguy cơ tử vong ở phụ nữ cao tuổi.

Viên canxi Nature Made Calcium 500mg with vitamin D3 cần thiết với tất cả mọi người trong chúng ta. Nó đặc biệt quan trọng đối với người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Để sử dụng viên canxi nature made hiệu quả, bạn chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày.

Viên canxi của Mỹ Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc

Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc là một loại thuốc bổ sung canxi và vitamin d có chất lượng tốt nhất hiện nay. Bạn nên sử dụng sản phẩm này để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi. Từ đó, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, xốp xương. Không chỉ vậy, Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc còn mang lại cho cơ thể nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Không chỉ cung cấp đủ nhu cầu canxi hàng ngày, Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc còn bổ sung thêm vitamin D3, Magie và Kẽm. Những khoáng chất này có tác dụng tăng cường khả năng của canxi. Sử dụng thuốc calcium nature bounty sẽ giúp xương phát triển khỏe mạnh, vững chắc, tăng khả năng hấp thu và phòng ngừa hiệu quả nguy mắc bệnh cơ loãng xương.

Thuốc calcium nature bounty

Khi được bổ sung thêm vitamin D3, Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc sẽ giúp canxi dễ dàng hấp thụ hơn. Vitamin này còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Hai thành phần này đi cùng nhau sẽ giúp bạn dễ dàng duy trì sức khỏe cho xương.

Magie cũng đóng vai trò quan trọng trong sự chuyển hóa của canxi, phốt pho, natri, kali, và một số vitamin nhóm B. Khoáng chất này cũng giúp cho hệ xương, răng khỏe mạnh mạnh. Magie cũng có khả năng ngăn không cho canxi tích tụ thành chất vôi gây sỏi thận, sỏi mật, gai cột sống. Trong khi kẽm có tác dụng giúp cơ thể kháng khuẩn, ngăn chặn sự oxy tế bào, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.

Thuốc canxi của Úc Blackmores Total Calcium Magnesium + D3

Blackmores Total Calcium Magnesium + D3 là một viên uống bổ sung canxi có chất lượng tốt nhất hiện nay. Bạn nên sử dụng sản phẩm này để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi. Từ đó, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, xốp xương. Không chỉ vậy, Blackmores Total Calcium Magnesium + D3 còn mang lại cho cơ thể nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Blackmores Total Calcium Magnesium + D3 là một loại viên canxi được sản xuất tại Úc. Blackmores Total Calcium Magnesium + D3 phù hợp với những người từ 9 tuổi trở lên. Sử dụng canxi blackmores giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn không còn tình trạng thiếu hụt canxi nữa.

Sử dụng Blackmores Total Calcium Magnesium + D3 cũng phòng chống được những bệnh tật do thiếu hụt canxi gây ra. Bằng cách uống canxi của blackmores mỗi ngày sẽ giúp cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Thuốc canxi

Ngoài canxi, Blackmores Total Calcium Magnesium + D3 còn được bổ sung thêm vitamin D3. Vitamin này giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thu canxi hơn. Bên cạnh đó, thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ cho con bú này còn có thêm Magie. Sự có mặt của magiê sẽ giúp duy trì xương chắc khỏe và phát triển cơ bắp khỏe mạnh.

Blackmores Total Calcium Magnesium + D3 không chứa các thành phần ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Loại thuốc bổ sung canxi cho người già được khách hàng đánh giá có chất lượng cao đến từ thương hiệu Blackmores uy tín của Úc. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm hỗ trợ sức khỏe như glucosamine, thuốc bổ sung canxi và vitamin d, sữa ong chúa.

Thuốc bổ sung canxi trẻ em Bio Island Milk Calcium for Kids

Bio Island Milk Calcium for Kids là loại thuốc bổ sung canxi và vitamin d trẻ em được yêu thích nhất hiện nay. Sử dụng sản phẩm này sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh, tránh được còi xương, sâu răng và phát triển chiều cao tối đa.. Nếu bé của bạn trên 7 tháng tuổi, bạn có thể cho bé sử dụng sản phẩm này. Sản phẩm này có mùi vị thơm ngon, rất phù hợp cho trẻ sử dụng.

Loại thuốc bổ sung canxi cho người lớn được sản xuất tại Úc bởi thương hiệu Bio Island. Nếu bạn đang có trẻ nhỏ, hãy sử dụng Bio Island Milk Calcium for Kids để phát triển toàn diện nhất. Sản phẩm này sẽ giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi hàng ngày của trẻ. Từ đó, giúp chúng phát triển khỏe mạnh một cách toàn diện.

Viên canxi bio island

Trẻ từ 7 tháng tuổi có thể bắt đầu sử dụng được sản phẩm này. Đây là một loại viên uống bổ sung canxi chiết xuất từ sữa bò non. Bên cạnh đó, nó còn được bổ sung thêm vitamin D. Sử dụng Bio Island Milk Calcium for Kids sẽ giúp trẻ phát triển tối đa chiều cao. Đồng thời, những dấu hiệu thiếu hụt canxi ở trẻ cũng được khắc phục.

Thuốc bổ sung canxi cho bé Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3

Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 là một loại thuốc bổ sung canxi cho người già cho bé được sản xuất tại Úc. Nó có hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bé dễ dàng sử dụng. Với Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3, bé sẽ được bổ sung canxi và vitamin D3 mỗi ngày. Từ đó, hỗ hỗ trợ phát triển chiều cao, xương và răng chắc khỏe.

Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 được sản xuất bởi thương hiệu Ostelin của Úc. Đây là thương hiệu được nhiều khách hàng yêu thích trong những năm qua. Những sản phẩm của thương hiệu này luôn đảm bảo những tiêu chuẩn hết sức nghiêm ngặt trước khi ra thị trường. Vì vậy, đây là một loại thuốc bổ sung canxi và vitamin d đáng để sử dụng.

Thuốc canxi ostelin cho bé

Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 giúp bổ sung hàm lượng canxi cũng như vitamin D3 mỗi ngày cho bé. Vì vậy, bé sẽ có xương chắc khỏe và phát triển chiều cao. Sản phẩm này cũng có tác dụng để phòng còi xương, làm giảm nguy cơ dị dạng xương, chân vòng kiềng. Ngoài ra, thuốc canxi ostelin cho bé còn giúp cho răng chắc khỏe, giảm nguy cơ sâu răng, hư răng. Đồng thời, nó cũng giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh.

Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 được sử dụng cho trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 13 tuổi. Sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch chất lượng, đảm bảo chất lượng và an toàn cho bé. Khác với các loại thuốc bổ sung canxi cho người lớn khác, Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 được sản xuất ở dạng kẹo sữa có mùi vị thơm ngon. Điều này sẽ kích thích bé sử dụng một cách dễ dàng.

Thuốc bổ sung canxi của Mỹ Absorbable Calcium 1200mg

Thuốc canxi Absorbable Calcium 1200mg là một loại thuốc bổ sung canxi cho người lớn có chất lượng tốt nhất hiện nay. Bạn nên sử dụng sản phẩm này để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi. Từ đó, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, xốp xương. Không chỉ vậy, Thuốc canxi Absorbable Calcium 1200mg còn mang lại cho cơ thể nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Thuốc canxi Absorbable Calcium 1200mg là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ bởi thương hiệu Puritan's Pride. Bên cạnh việc bổ sung đủ canxi, sản phẩm còn bổ sung thêm vitamin D3. Đây là cách tốt nhất để giúp việc hấp thụ canxi diễn ra dễ dàng hơn. Thuốc canxi Absorbable Calcium 1200mg là sản phẩm lý tưởng cho người hay hút thuốc, uống rượu, thường xuyên căng thẳng.

Viên canxi puritans pride

Thuốc canxi Absorbable Calcium 1200mg giúp bạn dễ dàng bổ sung lượng cho nhu cầu của cơ thể. Sử dụng Thuốc canxi Absorbable Calcium 1200mg, lượng canxi nhanh chóng được giải phóng. Điều này làm cho cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn. Bạn đã đúng khi chọn viên canxi puritans pride. Loại viên uống bổ sung canxi này đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ một lối sống năng động, lành mạnh.

Nhu cầu canxi hàng ngày phụ thuộc vào mỗi người. Thuốc canxi Absorbable Calcium 1200mg chỉ được sử dụng cho những người trên 18 tuổi, với liều dùng 2 viên/ngày. Sử dụng đều đặn, cơ thể bạn luôn có đủ canxi để các cơ quan hoạt động một cách ổn định.

Thuốc bổ sung canxi người lớn Ostelin Calcium & Vitamin D3

Viên uống Ostelin Calcium & Vitamin D3 là một loại viên canxi có chất lượng tốt nhất hiện nay. Bạn nên sử dụng sản phẩm này để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi. Từ đó, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, xốp xương. Không chỉ vậy, Viên uống Ostelin Calcium & Vitamin D3 còn mang lại cho cơ thể nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Sử dụng thuốc ostelin calcium & vitamin d3 sẽ giúp bạn trì xương và răng khỏe mạnh.Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người cao tuổi. Bên cạnh đó, Viên uống Ostelin Calcium & Vitamin D3 còn giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, các bệnh về tim mạch.

Thuốc bổ sung canxi người lớn

Để giúp xương luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa loãng xương, canxi ostelin d3 là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Sử dụng nó sẽ bổ sung thêm canxi mà chế độ ăn uống không đáp ứng được. Ngoài Viên uống Ostelin Calcium & Vitamin D3, bạn cũng có thể lựa chọn những sản phẩm khác trên website Làm Ngực Đẹp.

Bên cạnh việc cung cấp đủ nhu cầu canxi hàng ngày, viên canxi ostelin còn được bổ sung thêm vitamin D3. Vitamin này sẽ thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Ngoài ra, vitamin D3 cũng giúp ích cho các cơ quan khác luôn khỏe mạnh, tránh được nguy cơ bệnh tật. Có thể kể đến như ổn định đường huyết, cải thiện hệ miễn dịch,...

Tác dụng của thuốc bổ sung canxi

Thuốc canxi có tác dụng gì? Tại sao chúng ta lại cần bổ sung canxi mỗi ngày. Dưới đây là những lợi ích bạn nhận được khi có đủ canxi.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Thực phẩm nhiều canxi hỗ trợ thư giãn các mô cơ trơn được tìm thấy trong các tĩnh mạch và động mạch. Canxi có thể bổ trợ ngăn chặn đông máu và giúp giảm huyết áp. Trong thực tế, chế độ ăn uống DASH (chế độ ăn uống ngăn chặn tăng huyết áp) khuyến cáo bạn nên ăn uống những thực phẩm giàu canxi như sữa chua hoặc kefir (nấm sữa) vì đây là những thực phẩm giúp khắc phục huyết áp.

Giúp hệ thần kinh khỏe mạnh

Canxi có nhiệm vụ không thể thiếu với hệ thần kinh. Các Ion Canxi tham gia vào tế bào phóng thích acetylcholine, norephenephrin, tham gia vào hoạt động vùng dưới đồi, tuyến yên; thúc đẩy việc phòng thích hormon cortical, nhằm đảm bảo sự dẫn truyền thông tin giữa các tế bào thần kinh với nhau và giữa tế thần kinh với các tế bào khác. Khi bị thiếu hụt canxi, các hoạt động truyền dẫn của hệ thần kinh bị kìm hãm. Điều nãy dẫn đến công năng hưng phấn và công năng kìm hãm của hệ thần kinh bị suy giảm. Nếu trẻ nhỏ thiếu calcium, thông thường sẽ có dấu hiệu quấy khóc về đêm, ngủ dễ giật mình, không tập trung tinh thần, dễ nổi cáu và rối loạn nhiệm vụ vận động. Người già khi thiếu calcium dễ bị suy nhược thần kinh, khả năng điều tiết thần kinh bị suy giảm, trí nhớ kém, tinh thần không ổn định, đau đầu, tính khí thất thường….

Tăng cường sức khỏe xương

Canxi có vai trò rất quan trọng đối với hệ cơ xương khớp. Chủ yếu canxi được tạo thành từ các khoáng chất (chiếm khoảng 70% trọng lượng xương khô) và các chất hữu cơ (chiếm 30% trọng lượng xương khô). Khi cơ thể mất tình trạng cân bằng giữa hủy xương và tạo xương gây nên tình trạng mất xương. Điều này gây ra các bệnh lý khác, tùy theo mỗi độ tuổi khác nhau. Ở trẻ nhỏ, thiếu calcium có thể ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Chúng bao gồm, chậm lớn, còi xương, chiều cao không đạt chuẩn, xương yếu, chân vòng kiềng, răng mỏng và dễ bị sâu răn. Do đó, nên bổ sung canxi cho trẻ từ khi còn trong bụng mẹ và cần được cung cấp hằng ngày để giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh. Ở người lớn, từ tuổi 30 trở đi, tốc độ hủy cốt bào bắt đầu dần lấn áp tốc độ tạo cốt bào. Do đó, nếu không thực hiện dự phòng bằng việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết gồm canxi thì nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp như loãng xương, đau nhức, vận động khó khăn, nặng nề nhất là gãy xương khó hồi phục, dẫn tới tàn phế và tử vong sẽ đến sớm.

Tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch

Ngoài tế bào bạch cầu trong hệ thống miễn dịch ra, thì canxi đảm nhiệm vai trò viên sĩ quan chỉ huy quá trình phản ứng miễn dịch chống lại các vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể gây bệnh một cách sớm nhất. Không chỉ đóng nhiệm vụ sứ giả thông tin thứ hai không thể thiếu trong cơ thể. Canxi còn thực hiện vai trò kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của bạch cầu. Việc bổ sung canxi làm điều chỉnh cân bằng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Từ đó, đẩy lùi bệnh tật và phòng chống các bệnh ung thư do bạch cầu làm kém đi, bổ trợ cho cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Giảm cân

Một công dụng đáng ngạc nhiên khi ăn các thực phẩm nhiều canxi đó là thuốc huyết áp nên uống lúc nào có thể kiểm soát sự thèm ăn của bạn và tạo điều kiện giảm cân. Thực phẩm chứa nhiều canxi làm tăng cường cảm giác hài lòng sau khi ăn, đặc biệt là khi bạn đang áp dụng chế độ ăn ít chất béo hoặc ít calo. Một số nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy có một sự liên quan giữa bổ sung thực phẩm giàu calcium và trọng lượng cơ thể.

Tăng khả năng thụ thai

Phần đầu của những giác thể trong tinh trùng có mang 1 tinh thể do canxi tạo thành. Nhờ có tinh thể canxi mà lớp màng của tế bào trứng bị phá vỡ và tinh trùng chui vào được. Quá trình thụ tinh diễn ra nhanh chóng. Đồng thời, làn sóng do calcium tạo thành cũng chuyển động quanh tế bào trứng được gọi là “chẤn Động canxi”. Nó có công dụng kích hoạt tế bào trứng làm cho trứng được thụ tinh. Nếu lớp màng tế bào trứng của phụ nữ thiếu canxi dẫn đến trứng yếu giống như trứng gà đẻ non, chạm vào sẽ vỡ. Nếu thiếu calcium, khi tinh trùng tiến đến gần tế bào trứng, không có hiện tượng thụ tinh tạo thành phôi thai. Vai trò của calcium đối với việc tăng khả năng thụ thai là không thể bàn cãi.

Tăng cường sức khỏe cơ

Các ion canxi thực hiện nhiệm vụ quan trọng trong các hoạt động co giãn của cơ bắp. Nếu thiếu hụt calcium sẽ làm khả năng đàn hồi của cơ bắp giảm đi. Với cơ tim, không đủ calcium khiến khả năng co bóp ở tim thiếu hiệu quả hơn, nhiệm vụ lưu thông máu kém làm cho lượng oxy và dưỡng chất được chuyển tới các cơ ít hơn, gây ra cảm giác mệt mỏi. Cùng với triệu chứng mệt mỏi, một số người thậm chí còn có thể bị khó thở, thiếu sức chịu đựng và đau nhức cơ bắp do thiếu oxy.Tuần hoàn máu kém cũng gây khó thở, đau nhức cơ bắp và khó khăn trong duy trì các hoạt động hàng ngày. Với “cơ trơn”, thiếu hụt calcium sẽ ảnh hưởng đến nhiệm vụ tiêu hóa, gây cảm giác chán ăn, đầy bụng, táo bón, sản phụ sau khi sinh nở tử cung co chậm và yếu, khó đẻ, đẻ non…người già đái dầm. Với cơ bắp: khi thiếu hụt calcium ở cơ bắp sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, yếu sức, chân tay rã rời, thể lực kém….

Phòng chống ung thư

Nguyên nhân gây ra ung thư thường do ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, nguồn thực phẩm nhiều chất hóa học. Ung thư đang là một trong những căn bệnh nguy hiểm trên toàn thế giới. Nhưng với các thành phần có tác dụng chống oxy hóa mạnh cùng với đặc tính diệt khuẩn thì thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ cho con bú là một thực phẩm an toàn để phòng ngừa ung thư.

Câu hỏi thường gặp

Bổ sung canxi nên kết hợp với Vitamin D và Vitamin K2?

Khi cung cấp canxi cần kết hợp cung cấp vitamin D, hai chất này là "bạn đồng hành" thiết yếu để nâng cao hữu hiệu hấp thụ. Cơ thể bạn cần vitamin D để hấp thu được canxi. Nhiều người chăm chỉ uống viên canxi cho bà bầu nhưng chưa nạp đủ Vitamin D, khiến việc uống calcium trở nên vô nghĩa. Để đảm bảo lượng canxi được hấp thu tối đa nên kết hợp Vitamin D theo đúng nhu cầu của từng độ tuổi. Vitamin K2 giúp vận chuyển tối đa calcium từ máu vào xương, không gây lắng cặn tại thành mạch, bảo vệ tim mạch, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống táo bón và sỏi thận. Vitamin K2 có công dụng tích cực đối với linh hoạt của xương bằng cách tăng sinh collagen trong xương. Nhờ đó, vitamin K2 giúp xương phát triển vừa chắc khỏe vừa dẻo dai.

Chỉ bổ sung canxi vào mùa đông?

Một sai lầm khác thường gặp là người sử dụng có thói uống canxi vào mùa đông không duy trì vào mùa hè. Mọi người thường nghĩ, mùa hè nhiều nắng nên cơ thể sẽ tự tổng hợp được vitamin D. Công việc kéo dài hàng giờ trong văn phòng và thói quen che chắn kĩ càng khi đi nắng, hạn chế tiếp xúc nắng mặt trời khiến nhiều người không nạp đủ Vitamin D từ tự nhiên.

Chỉ cần bổ sung canxi thông qua thực phẩm hàng ngày?

Nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng nguồn canxi tự nhiên đến từ cơ thể là đủ. Trong đó, nhiều người coi sữa là thần dược khi cơ thể thiếu canxi. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, thức ăn hằng ngày chỉ bổ sung 20% - 30% nhu cầu calcium cho cơ thể. Tỷ lệ hấp thụ calcium của cơ thể giảm dần theo độ tuổi. Mặc dù được ăn uống đầy đủ mà vẫn bị thiếu canxi và chứng loãng xương tăng lên rõ rệt ở người cao tuổi. Vì vậy, việc sử dụng thuốc bổ sung canxi cho bà bầu là cần thiết.

Chỉ bổ sung canxi khi thiếu?

Chỉ cung cấp canxi khi thiếu là ngộ nhận của hầu hết mọi người. Thông thường, nhiều người đặc biệt chú trọng cung cấp đạm, vitamin, nhưng lại lười bổ sung canxi mà chỉ khi cơ thể thiếu hụt mới bắt đầu sử dụng.

Có nên uống đồng thời canxi và sắt?

Bạn có biết, nếu bạn cung cấp calcium và viên sắt cùng lúc; hoặc viên uống tổng hợp có chung thành phần calcium và sắt cùng thời điểm thì sẽ làm mất công dụng của cả hai dưỡng chất không thể thiếu này. Đa phần người sử dụng, đặc biệt là các bà bầu đều mắc phải sai lầm uống đồng thời 2 vitamin này khiến cho việc bổ sung sắt, canxi cho thai nhi hoàn toàn không có tác dụng.

Nhu cầu bổ sung canxi như thế nào?

Sơ sinh đến 6 tháng: 200 mg. Trẻ sơ sinh 7-12 tháng tuổi: 260 mg. Trẻ em 1–3 tuổi: 700 mg. Trẻ em 4–8 tuổi: 1.000 mg. Trẻ em 9–13 tuổi: 1.300 mg. Thanh thiếu niên 14–18 tuổi: 1.300 mg. Người lớn từ 19–50 tuổi: 1.000 mg.

Không đủ canxi gây ra bệnh gì?

Nguy cơ phát triển loãng xương hoặc loãng xương cao hơn. Sâu răng, gãy xương, căng cơ, huyết áp cao, viêm, làm cứng động mạch và tăng huyết áp, khó tiêu, triệu chứng khó chịu tiền kinh nguyệt. Nguy cơ mắc sỏi thận, sỏi mật, bệnh tim và bệnh tiểu đường. Nguy cơ cao hơn đối với một số loại ung thư.