Trang chủ

10 viên uống bố sung canxi tốt nhất dành cho gia đình bạn

Việc hấp thụ canxi qua thực phẩm chưa bao giờ là đủ đối với nhu cầu của cơ thể. Do đó, bạn cần bổ sung thêm qua các loại viên uống bổ sung canxi. Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất hiện nay

Sử dụng những viên uống bổ sung canxi là một trong những cách tốt nhất để giúp cơ thể nhận đủ canxi mỗi ngày. Lúc này, bạn sẽ tránh được những biểu hiện của sự thiếu hụt canxi. Cách này cũng giúp bạn phòng ngừa được nhiều bệnh tật liên quan đến thiếu hụt canxi.

Canxi có nhiều trong cải ngọt, rau dền, yến mạch, các loại sữa bổ sung canxi. Vì vậy, để cung cấp canxi, bạn nên ăn các thực phẩm này hàng ngày. Canxi là một khoáng chất chiếm khoảng 1,5 - 2% trọng lượng cơ thể con người. Lượng canxi cần thiết trong khẩu phần ăn của mỗi người khác nhau. Nó tuỳ thuộc vào lứa tuổi, tình trạng sinh lý và khả năng hấp thu calcium tại ruột của từng người. Hầu hết chúng ta ai cũng cần bổ sung calcium để làm cho xương chắc khỏe, tăng trưởng tốt cũng như phòng ngừa các bệnh liên quan đến thiếu canxi. Khi vào cơ thể canxi được tập trung tại xương để thực hiện quá trình cốt hoá xương và thay thế lượng calcium thường xuyên bị mất đi qua nước tiểu và mồ hôi.

Canxi có nhiệm vụ tham gia vào điều hòa quá trình đông máu và giảm tính kích thích thần kinh cơ. Theo nghiên cứu, 99% canxi có trong xương, răng, móng nhưng có 1% trong máu. Canxi hỗ trợ chúng ta phòng tránh bệnh loãng xương, giúp răng chắc khỏe cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Nhưng việc hấp thụ canxi qua thực phẩm chưa bao giờ là đủ đối với nhu cầu của cơ thể. Do đó, bạn cần bổ sung thêm qua các loại viên uống bổ sung canxi.

10 viên uống bổ sung canxi tốt cho gia đình bạn

Thuốc bổ sung canxi có tầm quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Sau đây là những viên bổ sung canxi hàng đầu hiện nay. Sử dụng những sản phẩm này sẽ giúp bạn tránh được những bệnh tật do không đủ canxi gây ra.

Thuốc bổ sung canxi của Úc Swisse Calcium + Vitamin D

Đây là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Nó đặc biệt quan trọng đối với người cao nhiên, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Để dùng sản phẩm này hiệu quả, bạn chỉ cần uống 3 viên mỗi ngày. Đối với phái đẹp mang thai và trẻ nhỏ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung canxi.

Bên cạnh lượng canxi phù hợp, nhà sản xuất còn bổ sung thêm vitamin D3 vào sản phẩm này. Đây là một trong những cách cách thông minh để giúp cho canxi dễ dàng hấp thụ hơn. Vitamin D3 cũng giữ ổn định lượng canxi trong máu luôn ở mức ổn định.

Swisse Calcium + Vitamin D giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi hàng ngày, được sản xuất bởi Swisse của Úc. Sản phẩm này giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Sản phẩm này được sử dụng để khắc phục và phòng ngừa tình trạng thiếu hụt canxi. Đây là cách dùng để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi và chống lại bệnh.

Để cơ thể con người phát triển khỏe mạnh, con người luôn cần đến sự hiện diện của canxi. Những người thiếu canxi thường gặp tình trạng còi xương, phát triển chậm hoặc mắc bệnh loãng xương. Khi bổ sung canxi đúng liều lượng sẽ giúp hệ thống xương chắc khỏe. Canxi cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Thuốc bổ sung canxi của Mỹ Absorbable Calcium 1200mg

Sản phẩm này phù hợp với nhiều đối tượng có nhu cầu bổ sung canxi. Nó rất hiệu quả với những người nhiều tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc trẻ nhỏ. Sản phẩm này sẽ mang lại hiệu quả khi chúng ta có uống 2 viên mỗi ngày. Nếu bạn đang mang thai hoặc cho trẻ nhỏ sử dụng thì phải tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.

Bên cạnh đó, sản phẩm này còn bổ sung thêm vitamin D3. Sự hiện diện của vitamin D3 sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Vitamin D3 cũng giúp ổn định lượng canxi trong máu luôn ở mức ổn định.

Absorbable Calcium 1200mg là sản phẩm được sản xuất tại Hoa Kỳ bởi nhãn hiệu Puritans. Sản phẩm này giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Do đó, những biểu hiện thiếu hụt canxi sẽ được khắc phục một cách hiệu quả. Những biểu hiện thiếu hụt canxi sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Trong quá trình phát triển cơ thể của bạn luôn cần để sự hiện diện của canxi. Khi cơ thể không có đủ canxi sẽ gặp vấn đề còi xương, loãng xương và chậm phát triển. Hệ thống xương sẽ chắc khỏe hơn khi chúng ta bổ sung canxi đủ liều lượng. Canxi cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Thuốc bổ sung canxi cho bé Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3

Trong quá trình phát triển cơ thể con người luôn cần để sự hiện diện của canxi. Những người thiếu canxi thường gặp tình trạng còi xương, phát triển chậm hoặc mắc bệnh loãng xương. Khi bổ sung canxi đúng liều lượng sẽ giúp hệ thống xương chắc khỏe. Canxi cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Sản phẩm này còn bổ sung thêm vitamin D3. Cách này sẽ làm tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Điều này cũng giúp việc duy trì canxi trong máu luôn ở mức ổn định.

Sản phẩm này cần thiết với mọi đối tượng có nhu cầu bổ sung canxi. Những người cao nhiên, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ là những đối tượng cần đến sản phẩm này nhất. Để dùng sản phẩm này hiệu quả, bạn chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày. Để bổ sung canxi không tác dụng phụ và hiệu quả thì phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.

Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 được nghiên cứu và sản xuất bởi nhãn hiệu Ostelin của Úc. Để cung cấp đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể toàn có thể sử dụng sản phẩm nào. Sản phẩm này phù hợp với trẻ từ 2 tuổi trở lên. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng thiếu hụt canxi hiệu quả. Những biểu hiện thiếu hụt canxi sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Thuốc bổ sung canxi trẻ em Bio Island Milk Calcium for Kids

Những trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên có thể bắt đầu sử dụng được sản phẩm này. Đây chính là một loại sữa bổ sung được chiết xuất từ sữa bò non, được bổ sung thêm vitamin D. Nó sẽ giúp bé phát triển chiều cao một cách tối đa. Những dấu hiệu thiếu hụt canxi ở trẻ nhỏ cũng nhanh chóng được khắc phục.

Bio Island Milk Calcium for Kids là loại sữa bổ sung canxi được sản xuất bởi nhãn hiệu Bio Island của Úc. Dùng sản phẩm này sẽ cung cấp đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Với sản phẩm này nó sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng thấy hụt canxi hiệu quả. Đây là cách dùng để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi và chống lại bệnh.

Những trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên có thể bắt đầu dùng sản phẩm này. Khi bổ sung canxi cho trẻ cần chú ý đến độ tuổi để có liều lượng phù hợp. Do đó bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để có liều lượng phù hợp nhất. Nếu thấy cần thiết, nên tham khảo thêm ý kiến của người có chuyên môn.

Canxi là một thành phần quan trọng trong quá trình phát triển của con người. Những người thiếu canxi thường gặp tình trạng còi xương, phát triển chậm hoặc mắc bệnh loãng xương. Xương của bạn sẽ chắc khỏe hơn khi bổ sung canxi đúng liều lượng. Đồng thời, giúp tăng hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Thuốc bổ sung canxi người lớn Ostelin Calcium & Vitamin D3

Canxi là một thành phần quan trọng trong quá trình phát triển của con người. Nếu không có đủ canxi sẽ gây ra các tình trạng như còi xương, chậm phát triển và mắc bệnh loãng xương. Xương của bạn sẽ chắc khỏe hơn khi bổ sung canxi đúng liều lượng. Canxi cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Sản phẩm này cần thiết với mọi đối tượng có nhu cầu bổ sung canxi. Nó rất hiệu quả với những người cao nhiên, phụ nữ đang mang thai hoặc trẻ nhỏ. Để dùng sản phẩm này hiệu quả, bạn chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày. Đối với chị em mang thai và trẻ nhỏ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung canxi.

Ostelin Calcium & Vitamin D3 là sản phẩm giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi hàng ngày được sản xuất bởi nhãn hiệu Ostelin của Úc. Sản phẩm này giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Với sản phẩm này nó sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng thấy hụt canxi hiệu quả. Đây là cách dùng để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi và phòng ngừa bệnh.

Sản phẩm này còn bổ sung thêm vitamin D3. Với sự hiện diện này, nó sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Vitamin D3 còn có khả năng quan trọng trong việc duy trì mức canxi trong máu.

Thuốc canxi của Úc Blackmores Total Calcium Magnesium + D3

Sản phẩm này phù hợp với tất cả mọi người. Những người già, phái đẹp mang thai và trẻ nhỏ là những đối tượng cần đến sản phẩm này nhất. Để dùng sản phẩm này hiệu quả, bạn chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày. Chị em mang thai và trẻ nhỏ phải tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung canxi.

Blackmores Total Calcium Magnesium + D3 là sản phẩm chất lượng cao của nhãn hiệu Blackmores, Úc. Sản phẩm này giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng thiếu hụt canxi hiệu quả. Những biểu hiện thiếu hụt canxi sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Trong quá trình phát triển cơ thể con người luôn cần để sự hiện diện của canxi. Nếu không có đủ canxi sẽ gây ra các tình trạng như còi xương, chậm phát triển và mắc bệnh loãng xương. Xương của bạn sẽ chắc khỏe hơn khi bổ sung canxi đúng liều lượng. Có đủ canxi cũng giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, các cơ đàn hồi tốt hơn và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả.

Sản phẩm này còn bổ sung thêm vitamin D3. Điều này sẽ làm cho cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi hơn. Không chỉ vậy, nó còn giữ ổn định lượng canxi trong máu luôn ở mức ổn định. Bên cạnh canxi, sản phẩm này còn được bổ sung thêm những khoáng chất khác như kẽm, magie, vitamin K và vitamin C. Những thành phần này sẽ hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn chặn canxi cũng như các khoáng chất khác lắng đọng gây ra sỏi thận.

Thuốc canxi của Mỹ Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc

Đây là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Nó đặc biệt quan trọng đối với người nhiều tuổi, chị em mang thai và trẻ nhỏ. Sản phẩm này sẽ mang lại hiệu quả khi chúng ta có uống 2 viên mỗi ngày. Để bổ sung canxi an toàn và hiệu quả thì bạn gái mang thai và trẻ nhỏ nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.

Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc là một viên uống giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi hàng ngày hiệu quả. Để cung cấp đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể toàn có thể sử dụng sản phẩm nào. Sản phẩm này được sử dụng để khắc phục và ngăn chặn tình trạng thiếu hụt canxi. Theo đó, nó sẽ giúp phòng chống bệnh tật và khắc phục những dấu hiệu thiếu hụt canxi bạn cần khắc phục.

Canxi là một thành phần quan trọng trong quá trình phát triển của con người. Những người thiếu canxi thường gặp tình trạng còi xương, phát triển chậm hoặc mắc bệnh loãng xương. Xương của bạn sẽ chắc khỏe hơn khi bổ sung canxi đúng liều lượng. Canxi cũng tác động tích cực đến hệ miễn dịch, các nhóm cơ và hệ thần kinh.

Nhà sản xuất còn bổ sung thêm vitamin D3 vào viên uống này. Đây là một trong những cách cách thông minh để giúp cho canxi dễ dàng hấp thụ hơn. Điều này cũng giúp việc duy trì canxi trong máu luôn ở mức ổn định. Magnesium và kẽm cũng được đưa vào sản phẩm này. Hai thành phần này giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch và phòng ngừa sự lắng đọng của canxi và các khoáng chất khác.

Thuốc canxi dành cho trẻ em Healthy Care Milk Calcium

Những trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên có thể sử dụng được sản phẩm này. Đây chính là một loại sữa bổ sung được chiết xuất từ sữa bò non, được bổ sung thêm vitamin D. Nó sẽ giúp bé phát triển chiều cao một cách tối đa. Những dấu hiệu thiếu hụt canxi ở trẻ nhỏ cũng nhanh chóng được khắc phục.

Healthy Care Milk Calcium là sản phẩm giúp bổ sung canxi cho trẻ em được sản xuất tại Úc bởi Healthy Care. Dùng sản phẩm này sẽ cung cấp đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Do đó, những biểu hiện thiếu hụt canxi sẽ được khắc phục một cách hiệu quả. Theo đó, nó sẽ giúp phòng ngừa bệnh tật và khắc phục những dấu hiệu thiếu hụt canxi bạn cần khắc phục.

Bé từ 4 tháng tuổi bắt đầu sử dụng được sản phẩm này. Bạn cũng cần lưu ý liều lượng canxi ở mỗi độ tuổi của trẻ sẽ khác nhau. Vì thế, bạn cần phải tham khảo hướng dẫn sử dụng ghi trên vỏ hộp. Trong trường hợp cần thiết hãy tham khảo thêm ý kiến của người có chuyên môn.

Trong quá trình phát triển cơ thể con người luôn cần để sự hiện diện của canxi. Những người thiếu canxi thường gặp tình trạng còi xương, phát triển chậm hoặc mắc bệnh loãng xương. Việc bổ sung canxi đúng liều lượng sẽ giúp cho hệ thống xương chắc khỏe hơn. Có đủ canxi cũng giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, các cơ đàn hồi tốt hơn và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả.

Viên uống canxi của Mỹ Nature Made Calcium 500mg with D3

Đây là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Nó đặc biệt quan trọng với người nhiều tuổi, những phái đẹp đang mang thai và trẻ nhỏ. Để bổ sung đủ nhu cầu canxi mỗi ngày chúng ta chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày. Đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung canxi.

Sản phẩm này còn bổ sung thêm vitamin D3. Điều này sẽ làm cho cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi hơn. Vitamin D3 còn có nhiệm vụ quan trọng trong việc duy trì mức canxi trong máu.

Nature Made Calcium 500mg with D3 là một viên uống bổ sung canxi được sản xuất tại Nhật Bản. Dùng sản phẩm này sẽ cung cấp đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Do đó, những biểu hiện thiếu hụt canxi sẽ được khắc phục một cách hiệu quả. Theo đó, nó sẽ giúp phòng ngừa bệnh tật và khắc phục những dấu hiệu thiếu hụt canxi bạn đăng đối mặt.

Trong quá trình phát triển cơ thể con người luôn cần để sự hiện diện của canxi. Những người thiếu canxi thường gặp tình trạng còi xương, phát triển chậm hoặc mắc bệnh loãng xương. Việc bổ sung canxi đúng liều lượng sẽ giúp cho hệ thống xương chắc khỏe hơn. Đồng thời, giúp tăng hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Viên uống bổ sung canxi của Mỹ Kirkland Calcium 600mg + D3

Canxi là một thành phần quan trọng trong quá trình phát triển của con người. Những người thiếu canxi thường gặp tình trạng còi xương, phát triển chậm hoặc mắc bệnh loãng xương. Việc bổ sung canxi đúng liều lượng sẽ giúp cho hệ thống xương chắc khỏe hơn. Đồng thời, giúp tăng hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Nhà sản xuất còn bổ sung thêm vitamin D3 vào viên uống này. Cách này sẽ làm tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Điều này cũng giúp việc duy trì canxi trong máu luôn ở mức ổn định.

Sản phẩm này phù hợp với nhiều đối tượng có nhu cầu bổ sung canxi. Nó đặc biệt quan trọng đối với người cao nhiên, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Để dùng sản phẩm này hiệu quả, bạn chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày. Phái đẹp mang thai và trẻ nhỏ phải tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung canxi.

Kirkland Calcium 600mg + D3 là một sản phẩm bổ sung canxi được sản xuất bởi Kirkland của Mỹ. Sản phẩm này là một cách để bổ sung đủ với cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng thiếu hụt canxi hiệu quả. Theo đó, nó sẽ giúp ngăn chặn bệnh tật và khắc phục những dấu hiệu thiếu hụt canxi bạn đăng đối mặt.

Tác dụng của thuốc bổ sung canxi

Thuốc canxi có tác dụng gì? Tại sao chúng ta lại cần bổ sung canxi mỗi ngày. Dưới đây là những lợi ích bạn nhận được khi có đủ canxi.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Thực phẩm nhiều canxi hỗ trợ thư giãn các mô cơ trơn được tìm thấy trong các tĩnh mạch và động mạch. Canxi có thể bổ trợ ngăn chặn đông máu và giúp giảm huyết áp. Trong thực tế, chế độ ăn uống DASH (chế độ ăn uống ngăn chặn tăng huyết áp) khuyến cáo bạn nên ăn uống những thực phẩm giàu canxi như sữa chua hoặc kefir (nấm sữa) vì đây là những thực phẩm giúp khắc phục huyết áp.

Giúp hệ thần kinh khỏe mạnh

Canxi có nhiệm vụ không thể thiếu với hệ thần kinh. Các Ion Canxi tham gia vào tế bào phóng thích acetylcholine, norephenephrin, tham gia vào hoạt động vùng dưới đồi, tuyến yên; thúc đẩy việc phòng thích hormon cortical, nhằm đảm bảo sự dẫn truyền thông tin giữa các tế bào thần kinh với nhau và giữa tế thần kinh với các tế bào khác. Khi bị thiếu hụt canxi, các hoạt động truyền dẫn của hệ thần kinh bị kìm hãm. Điều nãy dẫn đến công năng hưng phấn và công năng kìm hãm của hệ thần kinh bị suy giảm. Nếu trẻ nhỏ thiếu calcium, thông thường sẽ có dấu hiệu quấy khóc về đêm, ngủ dễ giật mình, không tập trung tinh thần, dễ nổi cáu và rối loạn nhiệm vụ vận động. Người già khi thiếu calcium dễ bị suy nhược thần kinh, khả năng điều tiết thần kinh bị suy giảm, trí nhớ kém, tinh thần không ổn định, đau đầu, tính khí thất thường….

Tăng cường sức khỏe xương

Canxi có vai trò rất quan trọng đối với hệ cơ xương khớp. Chủ yếu canxi được tạo thành từ các khoáng chất (chiếm khoảng 70% trọng lượng xương khô) và các chất hữu cơ (chiếm 30% trọng lượng xương khô). Khi cơ thể mất tình trạng cân bằng giữa hủy xương và tạo xương gây nên tình trạng mất xương. Điều này gây ra các bệnh lý khác, tùy theo mỗi độ tuổi khác nhau. Ở trẻ nhỏ, thiếu calcium có thể ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Chúng bao gồm, chậm lớn, còi xương, chiều cao không đạt chuẩn, xương yếu, chân vòng kiềng, răng mỏng và dễ bị sâu răn. Do đó, nên bổ sung canxi cho trẻ từ khi còn trong bụng mẹ và cần được cung cấp hằng ngày để giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh. Ở người lớn, từ tuổi 30 trở đi, tốc độ hủy cốt bào bắt đầu dần lấn áp tốc độ tạo cốt bào. Do đó, nếu không thực hiện dự phòng bằng việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết gồm canxi thì nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp như loãng xương, đau nhức, vận động khó khăn, nặng nề nhất là gãy xương khó hồi phục, dẫn tới tàn phế và tử vong sẽ đến sớm.

Tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch

Ngoài tế bào bạch cầu trong hệ thống miễn dịch ra, thì canxi đảm nhiệm vai trò viên sĩ quan chỉ huy quá trình phản ứng miễn dịch chống lại các vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể gây bệnh một cách sớm nhất. Không chỉ đóng nhiệm vụ sứ giả thông tin thứ hai không thể thiếu trong cơ thể. Canxi còn thực hiện vai trò kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của bạch cầu. Việc bổ sung canxi làm điều chỉnh cân bằng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Từ đó, đẩy lùi bệnh tật và phòng chống các bệnh ung thư do bạch cầu làm kém đi, bổ trợ cho cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Giảm cân

Một công dụng đáng ngạc nhiên khi ăn các thực phẩm nhiều canxi đó là thuốc huyết áp nên uống lúc nào có thể kiểm soát sự thèm ăn của bạn và tạo điều kiện giảm cân. Thực phẩm chứa nhiều canxi làm tăng cường cảm giác hài lòng sau khi ăn, đặc biệt là khi bạn đang áp dụng chế độ ăn ít chất béo hoặc ít calo. Một số nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy có một sự liên quan giữa bổ sung thực phẩm giàu calcium và trọng lượng cơ thể.

Tăng khả năng thụ thai

Phần đầu của những giác thể trong tinh trùng có mang 1 tinh thể do canxi tạo thành. Nhờ có tinh thể canxi mà lớp màng của tế bào trứng bị phá vỡ và tinh trùng chui vào được. Quá trình thụ tinh diễn ra nhanh chóng. Đồng thời, làn sóng do calcium tạo thành cũng chuyển động quanh tế bào trứng được gọi là “chẤn Động canxi”. Nó có công dụng kích hoạt tế bào trứng làm cho trứng được thụ tinh. Nếu lớp màng tế bào trứng của phụ nữ thiếu canxi dẫn đến trứng yếu giống như trứng gà đẻ non, chạm vào sẽ vỡ. Nếu thiếu calcium, khi tinh trùng tiến đến gần tế bào trứng, không có hiện tượng thụ tinh tạo thành phôi thai. Vai trò của calcium đối với việc tăng khả năng thụ thai là không thể bàn cãi.

Tăng cường sức khỏe cơ

Các ion canxi thực hiện nhiệm vụ quan trọng trong các hoạt động co giãn của cơ bắp. Nếu thiếu hụt calcium sẽ làm khả năng đàn hồi của cơ bắp giảm đi. Với cơ tim, không đủ calcium khiến khả năng co bóp ở tim thiếu hiệu quả hơn, nhiệm vụ lưu thông máu kém làm cho lượng oxy và dưỡng chất được chuyển tới các cơ ít hơn, gây ra cảm giác mệt mỏi. Cùng với triệu chứng mệt mỏi, một số người thậm chí còn có thể bị khó thở, thiếu sức chịu đựng và đau nhức cơ bắp do thiếu oxy.Tuần hoàn máu kém cũng gây khó thở, đau nhức cơ bắp và khó khăn trong duy trì các hoạt động hàng ngày. Với “cơ trơn”, thiếu hụt calcium sẽ ảnh hưởng đến nhiệm vụ tiêu hóa, gây cảm giác chán ăn, đầy bụng, táo bón, sản phụ sau khi sinh nở tử cung co chậm và yếu, khó đẻ, đẻ non…người già đái dầm. Với cơ bắp: khi thiếu hụt calcium ở cơ bắp sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, yếu sức, chân tay rã rời, thể lực kém….

Phòng chống ung thư

Nguyên nhân gây ra ung thư thường do ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, nguồn thực phẩm nhiều chất hóa học. Ung thư đang là một trong những căn bệnh nguy hiểm trên toàn thế giới. Nhưng với các thành phần có tác dụng chống oxy hóa mạnh cùng với đặc tính diệt khuẩn thì thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ cho con bú là một thực phẩm an toàn để phòng ngừa ung thư.

Câu hỏi thường gặp

Bổ sung canxi nên kết hợp với Vitamin D và Vitamin K2?

Khi cung cấp canxi cần kết hợp cung cấp vitamin D, hai chất này là "bạn đồng hành" thiết yếu để nâng cao hữu hiệu hấp thụ. Cơ thể bạn cần vitamin D để hấp thu được canxi. Nhiều người chăm chỉ uống viên canxi cho bà bầu nhưng chưa nạp đủ Vitamin D, khiến việc uống calcium trở nên vô nghĩa. Để đảm bảo lượng canxi được hấp thu tối đa nên kết hợp Vitamin D theo đúng nhu cầu của từng độ tuổi. Vitamin K2 giúp vận chuyển tối đa calcium từ máu vào xương, không gây lắng cặn tại thành mạch, bảo vệ tim mạch, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống táo bón và sỏi thận. Vitamin K2 có công dụng tích cực đối với linh hoạt của xương bằng cách tăng sinh collagen trong xương. Nhờ đó, vitamin K2 giúp xương phát triển vừa chắc khỏe vừa dẻo dai.

Chỉ bổ sung canxi vào mùa đông?

Một sai lầm khác thường gặp là người sử dụng có thói uống canxi vào mùa đông không duy trì vào mùa hè. Mọi người thường nghĩ, mùa hè nhiều nắng nên cơ thể sẽ tự tổng hợp được vitamin D. Công việc kéo dài hàng giờ trong văn phòng và thói quen che chắn kĩ càng khi đi nắng, hạn chế tiếp xúc nắng mặt trời khiến nhiều người không nạp đủ Vitamin D từ tự nhiên.

Chỉ cần bổ sung canxi thông qua thực phẩm hàng ngày?

Nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng nguồn canxi tự nhiên đến từ cơ thể là đủ. Trong đó, nhiều người coi sữa là thần dược khi cơ thể thiếu canxi. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, thức ăn hằng ngày chỉ bổ sung 20% - 30% nhu cầu calcium cho cơ thể. Tỷ lệ hấp thụ calcium của cơ thể giảm dần theo độ tuổi. Mặc dù được ăn uống đầy đủ mà vẫn bị thiếu canxi và chứng loãng xương tăng lên rõ rệt ở người cao tuổi. Vì vậy, việc sử dụng thuốc bổ sung canxi cho bà bầu là cần thiết.

Chỉ bổ sung canxi khi thiếu?

Chỉ cung cấp canxi khi thiếu là ngộ nhận của hầu hết mọi người. Thông thường, nhiều người đặc biệt chú trọng cung cấp đạm, vitamin, nhưng lại lười bổ sung canxi mà chỉ khi cơ thể thiếu hụt mới bắt đầu sử dụng.

Có nên uống đồng thời canxi và sắt?

Bạn có biết, nếu bạn cung cấp calcium và viên sắt cùng lúc; hoặc viên uống tổng hợp có chung thành phần calcium và sắt cùng thời điểm thì sẽ làm mất công dụng của cả hai dưỡng chất không thể thiếu này. Đa phần người sử dụng, đặc biệt là các bà bầu đều mắc phải sai lầm uống đồng thời 2 vitamin này khiến cho việc bổ sung sắt, canxi cho thai nhi hoàn toàn không có tác dụng.

Nhu cầu bổ sung canxi như thế nào?

Sơ sinh đến 6 tháng: 200 mg. Trẻ sơ sinh 7-12 tháng tuổi: 260 mg. Trẻ em 1–3 tuổi: 700 mg. Trẻ em 4–8 tuổi: 1.000 mg. Trẻ em 9–13 tuổi: 1.300 mg. Thanh thiếu niên 14–18 tuổi: 1.300 mg. Người lớn từ 19–50 tuổi: 1.000 mg.

Không đủ canxi gây ra bệnh gì?

Nguy cơ phát triển loãng xương hoặc loãng xương cao hơn. Sâu răng, gãy xương, căng cơ, huyết áp cao, viêm, làm cứng động mạch và tăng huyết áp, khó tiêu, triệu chứng khó chịu tiền kinh nguyệt. Nguy cơ mắc sỏi thận, sỏi mật, bệnh tim và bệnh tiểu đường. Nguy cơ cao hơn đối với một số loại ung thư.