Collagen cho da: 11 cách tăng cường collagen tự nhiên cho da
Trang chủ - Viên uống Collagen - Collagen cho da: 11 cách tăng cường collagen tự nhiên cho da


Collagen cho da: 11 cách tăng cường collagen tự nhiên cho da

Là thành phần cấu trúc chính của da, collagen đảm bảo sức khỏe của da. Đó là, nó giúp cho  làn da săn chắc và dẻo dai. Nhưng khi chúng ta già đi, lượng collagen của chúng ta chắc chắn sẽ giảm xuống. Theo nghiên cứu thì, bắt đầu từ 20 tuổi và sau đó khoảng 1% mỗi năm. Đây là một phần tự nhiên của sự lão hóa, và không có cách nào để dừng hoàn toàn quá trình này. Nhưng bằng cách thay đổi quen lối sống, bạn có thể giúp cơ thể tự sản xuất collagen trong khi bảo vệ những gì bạn đã có. Đây chính là cách bảo vệ collagen cho da nên áp dụng ngay.

Cách tăng cường collagen cho da

Chúng ta cùng thảo luận về những cách tăng cường collagen cho da ngay dưới đây. Khi áp dụng những cách này thành công, chắc chắn là quá trình lão hóa của bạn sẽ chậm lại.

Tổng hợp những cách tăng cường collagen cho da hiệu quả

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách tăng cường collagen cho da. Sau khi biết, tốt nhất là bạn áp dụng tất cả chúng. Nhưng, chỉ cần bạn áp dụng một vài cách cũng đã có sự thay đổi đáng kể.

Ăn một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa

Vì tất cả chúng ta đều biết vẻ đẹp đến từ bên trong. Cho nên thói quen ăn uống luôn đi đầu trong việc sản xuất collagen. Một trong những cách tăng collagen cho da đó là ăn nhiều chất chống oxy hóa. Bởi vì chúng giúp trung hòa các gốc tự do có thể gây ra stress oxy hóa cho da.

Ngược lại, khi những chất chống oxy hóa bị thiếu sẽ dẫn đến mất nhiều collagen hơn. Điều này cũng dẫn đến hình thành nếp nhăn.

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Để đảm bảo đủ chất chống oxy hóa, hãy nhắm đến việc ăn thực phẩm gồm toàn bộ trái cây và rau quả. Bạn nên chọn những thực phẩm chứa nhiều vitamin C như ớt chuông đỏ, bông cải xanh và cam. Chúng cũng chính là những thực phẩm giúp tăng cường collagen tự nhiên.

Vitamin không chỉ là một chất chống oxy hóa, nó còn là một đồng yếu tố cần thiết trong quá trình tổng hợp collagen. Nó được yêu cầu bởi các enzyme cụ thể liên quan đến sự hình thành collagen. Không có đủ vitamin C, các enzyme không thể làm việc của chúng. Điều này dẫn đến sự phân hủy collagen tăng lên.

Hãy uống thuốc bổ sung collagen

Một viên uống bổ sung collagen trong nội bộ sẽ thúc đẩy sản xuất collagen. Khi collagen bị thủy phân, hoặc phân hủy thành peptide collagen, cơ thể bạn có thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Từ đó, các peptide đi khắp cơ thể, hỗ trợ sản xuất collagen và elastin bằng cách kích thích nguyên bào sợi.

Thuốc bổ sung collagen

Bằng cách hỗ trợ tăng cường collagen tự nhiên, bạn sẽ thấy lợi ích từ tập luyện tốt hơn cho đến sức khỏe đường ruột được cải thiện.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là cho người hâm mộ làm đẹp quan tâm đến chăm sóc da. Nghiên cứu cho thấy những loại thuốc collagen này đã được chứng minh là hỗ trợ độ đàn hồi của da và hydrat hóa tổng thể.

Vậy uống collagen loại nào tốt, hãy tham khảo thêm những sản phẩm này trên blog của tôi.

Ăn lòng trắng trứng

Thêm lòng trắng trứng vào chế độ ăn của bạn. Bởi vì chúng rất giàu proline, một trong những axit amin phổ biến nhất trong collagen.

Proline là cần thiết cho sự tổng hợp, sức mạnh và cấu trúc của nó. Cụ thể, cấu trúc tuần hoàn của proline đóng vai trò chính trong sự dẻo dai của các phân tử collagen.

Ăn lòng trắng trứng giúp tăng collagen cho da

Ngoài lòng trắng trứng, các loại thực phẩm như cá hồi, lúa mạch và lúa mì đặc biệt có nhiều proline.

Hạn chế ăn carbohydrate tinh chế là cách bổ sung collagen cho da

Cắt giảm lượng carbs tinh chế cũng là cách khôn ngoan để tăng cường collagen cho da. Trong cơ thể, carbohydrate tinh chế được chuyển hóa nhanh chóng thành đường. Đường sau đó làm hỏng các liên kết giữa các sợi collagen, khiến chúng khó sửa chữa.

Hạn chế ăn carbohydrate tinh chế

Quá trình này tạo ra các sản phẩm cuối là glycation. Chúng ngẫu nhiên góp phần gây lão hóa da sớm. Nó xảy ra thậm chí nhanh hơn khi lượng đường trong cơ thể tăng cao.

Bảo vệ làn da của bạn khỏi bức xạ UV

Khi nói đến việc sản xuất collagen và sức khỏe của làn da nói chung, bức xạ UV quá mức là một trong những kẻ thù tồi tệ nhất.

Tia UV tạo ra các gốc tự do, đang thiếu một điện tử, khiến chúng không ổn định nên cố gắng đánh cắp một điện tử từ một phân tử khỏe mạnh. Khi đó, chúng có thể gây rối nghiêm trọng với các tính chất cơ bản của collagen.

Bảo vệ làn da của bạn khỏi bức xạ UV

Kết quả? Tổn thương collagen kéo dài, gây ra nếp nhăn và dễ bị bầm tím do phản ứng tế bào bị suy yếu trong da.

Để bảo vệ collagen của bạn, hãy ưu tiên kem chống nắng. Oxit kẽm là chất bảo vệ tại chỗ an toàn nhất cho cơ thể chúng ta và môi trường. Nó làm cho các tia nắng mặt trời tự phản chiếu, bảo vệ da hiệu quả. Nó cũng rất lành và nuôi dưỡng cho làn da của chúng ta vì nó giàu khoáng chất.

Bỏ thuốc lá

Nếu bạn hút thuốc lá, bỏ thuốc lá là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để tổng hợp collagen tự nhiên của cơ thể. 

Trước tiên, hút thuốc làm cho da sản sinh ra các gốc tự do dư thừa. Do đó, stress oxy hóa làm cho tổng hợp collagen ít hơn và suy thoái collagen nhiều hơn. Hút thuốc gây co thắt lưu lượng máu đến da của bạn, làm cho da nhạy cảm hơn với tia UV. Điều này làm mất đi màng chắn bảo vệ da.

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc cũng gây hại cho collagen thông qua hệ thống miễn dịch. Khói thuốc lá làm giảm phản ứng miễn dịch và gây ra metallicoproteinase. Đây là một loại enzyme làm suy giảm collagen. Điều này làm hỏng các sợi collagen và elastin. Nó là một loại protein quan trọng khác của da, gây ra tình trạng bong tróc và lỏng lẻo.

Hút thuốc còn làm cạn kiệt vitamin C. Điều này làm mất đi yếu tố cần thiết cho quá trình tỏng hợp collagen cho da.

Bỏ rượu là một cách tăng cường collagen cho da

Nếu bạn uống rượu, hãy chú ý đến việc tiêu thụ của bạn. Ttiêu thụ rượu quá mức có thể làm tăng sản xuất các gốc tự do. Nó cũng cản trở sự phòng vệ tự nhiên của cơ thể chống lại các gốc tự do bằng cách làm giảm chất chống oxy hóa trong cơ thể. Kết quả là, căng thẳng oxy hóa và viêm bị trầm trọng hơn.

Bỏ rượu là một cách tăng cường collagen cho da

Theo thời gian, căng thẳng oxy hóa này có thể ảnh hưởng đến collagen hiện tại của bạn. Nó cũng làm giảm khả năng của nguyên bào sợi, một loại tế bào sản xuất collagen loại I. Loại collagen này là protein dồi dào nhất trong cơ thể. Ngoài ra, uống quá nhiều rượu sẽ phá vỡ sự hấp thụ vitamin C, góp phần vào việc tổng hợp collagen kém.

Sử dụng chất chống oxy hóa bôi tại chỗ

Để tăng sản xuất collagen của cơ thể, hãy tìm đến các sản phẩm có thành phần chống oxy hóa. Một lựa chọn phổ biến là retinol. Nó giúp ngăn chặn sự phân hủy collagen và kích thích các nguyên bào sợi.

Sử dụng chất chống oxy hóa bôi tại chỗ

Tuy nhiên, retinol nên được sử dụng một cách thận trọng. Nếu sử dụng quá mức, nó có thể gây nhạy cảm da bằng cách phá vỡ hàng rào vô hình nằm trên đỉnh da của chúng ta.

Các chất chống oxy hóa quan trọng khác bao gồm vitamin C và E, hoạt động tốt nhất với nhau. Vitamin C tái tạo vitamin E, trong khi vitamin E trả lại sự ưu ái bằng cách tăng tính ổn định của nó.

Chăm sóc da mặt không xâm lấn

Nếu bạn có đủ khả năng, có một vài công cụ có thể hỗ trợ sản xuất collagen.

Đầu tiên là microneedling. Phương pháp này sử dụng một con lăn với những chiếc kim nhỏ tạo ra những vết chích nhẹ trong lớp biểu bì. Mục đích của nó là thúc đẩy phản ứng chữa lành tự nhiên của làn da của bạn, làm tăng sản xuất collagen. Tuy nhiên, cách này có thể khá khó chịu cũng như có khả năng gây tổn hại nếu không được thực hiện đúng cách.

Chăm sóc da mặt không xâm lấn

Một cách khác để tăng sản xuất collagen là thông qua vỏ. Vỏ Glycolic có xu hướng tốt nhất cho collagen. Vì nghiên cứu cho thấy thành phần có thể kích thích nguyên bào sợi.

Cuối cùng, liệu pháp ánh sáng mặt đỏ đã được chứng minh là có tác dụng kích thích sản xuất collagen. Nhưng cho đến này nó vẫn chưa được áp dụng.

Sử dụng gel lô hội

Khi được sử dụng, lô hội có thể góp phần vào sự đàn hồi collagen và duy trì độ ẩm của da. Không chỉ vậy, nó cũng giúp làm trắng da hiệu quả. Chính vì thế mà nó được sử dụng trong các loại kem làm trắng da mặt tự chế.

Một nghiên cứu nhỏ ở người cho thấy bổ sung lô hội làm tăng hàm lượng collagen trong da. Nó chứa các phân tử được gọi là sterol. Chúng có tác dụng chống lại một số loại metallicoproteinase phân hủy collagen.

Gel lô hội

Một nghiên cứu khác đã tìm thấy kết quả tương tự. Uống gel lô hội làm tăng cường sản xuất collagen và cải thiện nếp nhăn.

Nha đam có thể được tiêu thụ dưới dạng viên nang hoặc nước trái cây. Nhưng một số người thích trộn gel vào sinh tố để có một thức uống giải khát, giải nhiệt. Tuy nhiên, lô hội có thể tương tác với một số chất bổ sung hoặc thuốc. Vì vậy, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cách làm giảm nếp nhăn hiệu quả khác. Nhưng tất cả chúng đều liên quan đến việc sản xuất collagen tự nhiên hoặc bổ sung collagen.

Ngủ đủ

Một nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc ngủ đủ giấc và sản xuất collagen.

Khi da tiếp xúc với các tác nhân gây căng thẳng như bức xạ tia cực tím hoặc cồn, các sợi collagen mỏng hơn sẽ bị thoái hóa. Nhưng trong khi ngủ, các sợi này tự sửa chữa trước khi hợp nhất với các sợi dày hơn, vĩnh cửu khác. Nói cách khác, giống như nhiều chức năng sinh học trong cơ thể. Sự tổng hợp collagen dường như được điều chỉnh bởi nhịp sinh học.

Ngủ đủ giấc là cách tăng cường collagen cho da

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn nhưng không nghi ngờ gì nữa. Giấc ngủ ngon là điều cần thiết cho làn da tốt. Thiếu ngủ gây ra căng thẳng oxy hóa và làm giảm sự bảo vệ chống oxy hóa. Điều này khiến cơ thể dễ bị tổn thương oxy hóa.

Kết luận

Lão hóa là một phần bình thường của cuộc sống. Vì vậy, thay vì cố gắng ngăn chặn quá trình lão hóa. Tại sao bạn không tìm cách làm chậm lão hóa bằng cách lành mạnh?

Bằng cách thực hiện những thói quen này thường xuyên, bạn có thể cung cấp cho cơ thể các công cụ cần thiết để tự hỗ trợ tổng hợp collagen.

Đăng ngày: . Từ khóa: collagen cho da, tăng cường collagen cho da, bổ sung collagen cho da, tăng sản xuất collagen cho da, cách tăng cường collagen cho da

5+ viên uống collagen của Nhật Bản cứ sử dụng là hiệu quả

Những viên uống collagen của Nhật Bản được giới thiệu dưới đây là những sản phẩm tốt nhất. Bạn có thể sử dụng chúng để làm đẹp da, chống lão hóa cũng như khắc phục một số tình trạng của da khác. Không chỉ giúp ích cho da, chúng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên nhân gây ra nếp nhăn và cách xóa nếp nhăn trên mặt

Bạn có muốn biến nguyên nhân gây ra nếp nhăn và những cách xóa nếp nhăn trên mặt hiệu quả không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bạn đang cần.

5+ viên uống collagen của Úc giúp làm đẹp da chống lão hóa tốt nhất

Những viên uống collagen của Úc này có thể sử dụng thường xuyên để làm đẹp da, chống lão hóa. Collagen trong những viên uống này có độ tinh khiết lên đến 99% nhờ chiết xuất bằng công nghệ Bio. Nhờ đó, bạn sẽ nhận được tối đa lượng collagen trong mỗi viên uống này.

Độ tuổi nào nên uống collagen theo góc nhìn của các chuyên gia

Thật khó để xác định tuổi nào nên uống collagen. Nhưng những thông tin dưới đây sẽ cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến câu hỏi này.

Collagen cho da: 11 cách tăng cường collagen tự nhiên cho da

bằng cách thay đổi quen lối sống, bạn có thể giúp cơ thể tự sản xuất collagen trong khi bảo vệ những gì bạn đã có. Đây chính là cách bảo vệ collagen cho da.

Uống collagen vào buổi sáng hay tối để đạt hiệu quả cao nhất?

Bạn muốn bổ sung collagen để chăm sóc da hiệu quả nhưng chưa biết nên uống collagen vào buổi sáng hay tối? Chúng ta cùng thảo luận chi tiết hơn ngay dưới đây.

Collagen có nhiều trong thực phẩm nào chúng ta hay ăn hàng ngày?

Sử dụng nguồn thức ăn hàng ngày để bổ sung collagen là cách làm tự nhiên nhất. Vậy bạn có muốn biết collagen có nhiều trong thực phẩm nào không?

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Làm đẹp

Sức khỏe

Làm Ngực Đẹp 

Địa chỉ: 152/2/17 Cây Trâm, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh 71454, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 0775815172

Email: info@lamngucdep.net