Trang chủ - Viên uống Collagen - Uống collagen trong bao lâu thì phát huy công dụng


Uống collagen trong bao lâu thì phát huy công dụng

Bổ sung collagen là bước không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu làn da đẹp, căng mịn. Tuy nhiên, khi sử dụng nhiều người thường đặt câu hỏi uống collagen trong bao lâu thì phát huy công dụng. Câu trả lời phụ thuộc vào công dụng bạn muốn đạt được. Sau đây là những thông tin cần thiết dành cho bạn.

uống collagen bao lâu thì phát huy công dụng

Uống collagen trong bao lâu thì phát huy công dụng đối với da

  • Bạn có thể thấy sự thay đổi bắt đầu sau 4 tuần sử dụng.
  • Tối đa 12 tuần bạn sẽ thấy collagen phát huy tác dụng trên da

Thông thường, việc giới thiệu sản phẩm collagen có thể bạn sẽ thấy họ rút ngắn thời gian phát huy tác dụng. Do đó, chúng ta cùng tìm kiếm những bằng chứng chính xác để trả lời cho câu hỏi uống collagen trong bao lâu thì phát huy công dụng.

Trong năm 2015, một loạt các nghiên cứu được công bố trên Journal of Cosmetic Dermatology cho thấy bổ sung collagen thông qua đường uống dẫn đến giảm đáng kể các dấu hiệu lão hóa da. Những lợi ích này bao gồm giảm nếp nhăn và tăng đáng kể độ ẩm cho da. Sự thay đổi đối với da nhận thấy rõ hơn ở những người uống nhiều hơn. Do đó, có thể khẳng định uống nhiều collagen hơn sẽ tốt cho da hơn.

Nghiên cứu cho thấy có kết quả nhỏ vào khoảng 4 tuần và kết quả chính ở 12 tuần. Những người tham gia đã cho thấy giảm được tới 31,2% nếp nhăn.

Trong ấn phẩm này cũng trích dẫn hai nghiên cứu với kết quả liên quan. Một cho thấy sự gia tăng mật độ collagen trong da sau 12 tuần và một thử nghiệm lâm sàng khác đã phát hiện sự gia tăng procollagen và elastin trong dịch bạch huyết sau 8 tuần uống collagen.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Journal of Nutrition vào năm 2006 cho thấy Collagen kết hợp với astaxanthin đã sửa chữa hư hại do bức xạ cực tím và đảo ngược lão hóa trong suốt 24 tuần.

Vì vậy, đó là sự thật, collagen là "người xây dựng vẻ đẹp" và một cách hiệu quả để chống lão hóa. Bạn cũng lưu ý phải mất ít nhất 4 tuần để bắt đầu thấy được kết quả của nó. Để nhận thấy kết quả rõ rệt hãy sử dụng nó trong 3 tháng liên tục.

Uống collagen trong bao lâu thì phát huy công dụng đối với xương khớp

  • 3 tháng cho những người khỏe mạnh bị chấn thương liên quan đến thể thao
  • 3-6 tháng đối với viêm xương khớp

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Journal of the International Society of Sports Nutrition đã tìm thấy những cải thiện đáng kể trong tính di động và giảm chung ở 120 ngày bổ sung chỉ với 40mg collagen loại II. Nghiên cứu này được thực hiện trên các đối tượng khỏe mạnh không có tiền sử bệnh viêm khớp hoặc đau khớp lúc nghỉ ngơi nhưng gặp khó chịu chung với các hoạt động thể chất. 

Một nghiên cứu năm 2009 trên International Journal of Medical Science cho thấy các đối tượng có đầu gối viêm khớp có sự tăng cường đáng kể trong các hoạt động hàng ngày sau 90 ngày bổ sung 40mg collagen loại II. Đây là một cải tiến đáng kể so với việc sử dụng glucosamine và chondroitin. 

Vì collagen thủy phân không phải lúc nào cũng chứa collagen loại II, tôi muốn tiếp tục và trích dẫn thêm một nghiên cứu nữa.

Một nghiên cứu khác trên International Journal of Food Sciences and Nutrition cho thấy 6 tháng bổ sung collagen thủy phân dạng bột giúp cải thiện đáng kể sự thoải mái của khớp gối khi được đánh giá bằng cân tương tự trực quan để đánh giá cơn đau và mức độ đau Womac. Những người được hưởng lợi nhiều nhất là những người bị thoái hóa khớp nhiều nhất và ít nhất là ăn các protein thịt trong chế độ ăn thường xuyên của họ.

Đăng ngày: . Từ khóa: Uống collagen trong bao lâu thì phát huy công dụng

Bài liên quan

Nguyên nhân gây ra nếp nhăn và cách xóa nếp nhăn trên mặt

Bạn có muốn biến nguyên nhân gây ra nếp nhăn và những cách xóa nếp nhăn trên mặt hiệu quả không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bạn đang cần.

Uống collagen vào buổi sáng hay tối để đạt hiệu quả cao nhất?

Bạn muốn bổ sung collagen để chăm sóc da hiệu quả nhưng chưa biết nên uống collagen vào buổi sáng hay tối? Chúng ta cùng thảo luận chi tiết hơn ngay dưới đây.

Uống collagen trong bao lâu thì phát huy công dụng

Khi sử dụng nhiều người thường đặt câu hỏi uống collagen trong bao lâu thì phát huy công dụng. Câu trả lời phụ thuộc vào công dụng bạn muốn đạt được.

Collagen có nhiều trong thực phẩm nào chúng ta hay ăn hàng ngày?

Sử dụng nguồn thức ăn hàng ngày để bổ sung collagen là cách làm tự nhiên nhất. Vậy bạn có muốn biết collagen có nhiều trong thực phẩm nào không?

9 loại thực phẩm giàu collagen giúp chống lão hóa không nên bỏ qua

Các thực phẩm giàu collagen có thể giúp bạn đẩy lùi các tình trạng lão hóa rất hữu ích bởi chúng luôn được xem là một trong những thành phần xúc tác.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Làm đẹp

Sức khỏe

Làm Ngực Đẹp 

Địa chỉ: 152/2/17 Cây Trâm, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh 71454, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 0775815172

Email: info@lamngucdep.net