@laravelPWA

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân thường xuất hiện nhiều ở phụ nữ trên 30 tuổi và thường không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên bạn cần đề phòng những biến chứng nguy hiểm của nó. Trong bài này, ta sẽ tìm hiểu xem bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không.

Một số thông tin về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân đã được tôi đề cập đến trong bài viết “Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì”. Nếu bạn chưa rõ về nguyên nhân, dấu hiệu cũng như một số phương pháp điều trị có thể tham khảo thêm tại bài viết đó.

Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung phân tích kỹ hơn cho câu hỏi: Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?. Song song với vấn đề này, tôi cũng giới thiệu thêm một số thông tin về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, chế độ ăn uống cũng như một số phương pháp điều trị được nhiều người đánh giá là hiệu quả.

7 cấp độ của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Khi nói đến bệnh suy giãn tĩnh mạch chân người ta thường nhắc đến 7 cấp độ khác nhau của bệnh. Đây cũng là những dấu hiệu chính để nhận biết về trình trạng của bệnh nặng hay nhẹ. Mức độ nào của bệnh được coi là nguy hiểm nhất chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

7 cấp độ suy giãn tĩnh mạch

7 cấp độ suy giãn tĩnh mạch

Cấp độ 0: đây là cấp độ thấp nhất của bệnh. Trong trường hợp này chúng ta khó có thể nhận biết được dấu hiệu của bệnh.

Cấp độ 1: ở cấp độ này chúng ta thấy xuất hiện mạng nhện của tĩnh mạch ở mắt cá chân có đường kính nhỏ hơn 1mm. Đây có thể được coi là lúc bệnh bắt đầu xuất hiện và có dấu hiệu rõ ràng.

Cấp độ 2: So với cập độ 1 thì ở cấp độ này bạn sẽ thấy tĩnh mạch nông xuất hiện dưới da giãn rất to. Cảm giác da ngoằn ngoèo với đường kính tĩnh mạch trên 3mm.

Cấp độ 3: là cấp độ bạn nhận thấy được chân bắt đầu phù nề. Trường hợp phù nề này thường xuất hiện vào buổi chiều hoặc trong trường hợp người bệnh đứng nhiều. Bạn chỉ thấy phù nề ở chân còn các bộ phận khác của cơ thể hoàn toàn bình thường.

Cấp độ 4: Dấu hiệu nhận biết là chân bị phù kèm theo biến đổi màu. Vùng da ⅓ dưới cẳng chân có hiện tượng xơ bì, sừng hóa, xuất hiện vùng da sạm màu và vùng da mất sắc tố.

Cấp độ 5: Người bệnh bắt đầu xuất hiện vết loét ở mắt cá chân. Từ cấp độ này trở đi ta cần đề phòng biến chứng của bệnh. Đặc biệt là đề phòng trường hợp nhiễm trùng của bệnh.

Cấp độ 6: Xuất hiện nhiều vết loét sâu ở chân, da sạm màu. Đây là cấp độ dễ xẩy ra biến chứng nhất.

Bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch chân nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh

 • Thực phẩm chứa nhiều chất xơ là một trong những vấn đề bạn nên quan tâm khi bị bệnh suy giãn tĩnh mạch.
 • Thực phẩm chứa nhiều vitamin E, vitamin C cũng là những loại không thể thiếu đối với người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch.
 • Thực phẩm chứa nhiều Flavonoid và Rutin được ưu tiên đối với người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch. Vậy Flavonoid là gì? Nó chính là một chất chống oxy hóa mạnh. Thông tin về Flavonoid sẽ được đề cập ở mục “bị giãn tĩnh mạch phải làm sao” ngay sau đây.

Người bị giãn tĩnh mạch phải làm sao để nhanh khỏi bệnh

 • Tự nhận biết và điều trị dựa trên những dấu hiệu của bệnh là phương pháp điều trị phù hợp với bệnh nhân mới mắc bệnh.
 • Luyện tập thể dục thể thao để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh cũng rất cần thiết.
 • Nhờ đến sự trợ giúp của y tế.
 • Sử dụng những loại thực phẩm phù hợp như đã đề cập ở trên. Trong phần này tôi sẽ làm rõ hơn về thực phẩm chứa nhiều Flavonoid cũng như công dụng của nó.

Thực phẩm chứa nhiều Flavonoid rất tốt cho cơ thể của bạn. Nó là chất chống oxy hóa mạnh. Nó giúp cơ thể chúng ta chống lại các gốc tự do nên rất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc hỗ trợ tốt cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân nó còn có một số công dụng như:

 • Giảm viêm
 • Ngăn chặn bệnh tim mạch
 • Giảm nguy cơ của bệnh ung thư
 • Ngăn ngừa bệnh béo phì, đái tháo đường.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
 • Hỗ trợ phòng bệnh Alzheimer

Một số nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân thường mắc phải

Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân, ta cần biết bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì? Đó chính là bệnh do tĩnh mạch bị suy chức năng dẫn máu về tim. Nguyên nhân này có thể do:

 • Di truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.
 • Tuổi càng cao thì khả năng mắc bệnh càng cao.
 • Phụ nữ mang thai cũng dễ mắc bệnh do cần lưu lượng máu nhiều hơn.
 • Môi trường làm việc của bạn không phù hợp cũng có thể dẫn đến bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Thông thường, môi trường làm việc phải đứng nhiều hoặc ngồi nhiều sẽ dễ mắc bệnh hơn so với những người khác. Những trường hợp này làm cho máu trong tĩnh mạch bị ứ lại làm tăng áp lực dẫn đến tổn thương các van tĩnh mạch. Do đó, nếu có điều kiện bạn nên thay đổi tư thế làm việc để giảm rủi ro của bệnh.

Bị bệnh giãn tĩnh mạch chân khám ở đâu uy tín?

Nếu bạn phát hiện mình mắc bệnh và tự điều trì bằng các loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới (ví dụ như venpoten, varikosette) mà không thuyên giảm thì cần phải đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ.

Bạn có thể đến các cơ sở y tế gần nơi mình sinh sống để khám và chữa bệnh. Nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa tim mạch để khám là uy tín nhất.

Bị bệnh suy giãn tĩnh mạch có châm cứu được không?

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân như sử dụng các loại thuốc bôi, thuốc uống, thuốc nam, thuốc đông y hoặc phẩu thuật. Một trong những phương pháp điều trị bằng đông y đó là châm cứu để điều trị bệnh.

tĩnh mạch,rạn da,Varikosette

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm phương pháp điều trị bằng châm cứu cũng như người chữa bệnh uy tín, vui lòng tham khảo tại địa chỉ https://www.baomoi.com/vi-luong-y-cuu-chua-nhieu-benh-nhan-suy-gian-tinh-mach/c/19108445.epi.

Giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không?

Một phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chân là sử dụng vớ y khoa kết hợp đi bộ. Vớ y khoa được coi là dụng cụ y tế hỗ trợ việc bơm máu tốt hơn và giúp người bệnh giảm đau hơn. Khi đi bộ chúng ta cũng nên mang vớ y khoa để hỗ trợ.

Người bị bệnh giãn tĩnh mạch khi đi bộ bên sử dụng bước dài để làm cơ bắp chân co tối đa. Điều này giúp cho việc bơm máu của tĩnh mạch được thực hiện dễ dàng hơn.

Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch như thế nào?

Triệu chứng hay dấu hiệu nhận biết đã được tôi đề cập ở bài viết “Dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân”. Do đó, để có thông tin cụ thể hơn về những dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới bạn có thể tham khảo lại bài viết đó trên blog của tôi.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới