Trang chủ - Suy giãn tĩnh mạch - Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì? Phương pháp điều trị hiệu quả


Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì? Phương pháp điều trị hiệu quả

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì? Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân còn được gọi là bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới hoặc suy van tĩnh mạch chi dưới. Nguyên nhân gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch do có sự suy giảm chức năng của tĩnh mạch trong việc chuyển máu về tim.

Do đó, máu bị ứ đọng lại làm biến dạng tổ chức mô xung quanh. Lúc này, nếu nhìn vào chân ta thấy có nhiều mạch máu nổi lên trên da.

Người mắc bệnh suy van tĩnh mạch chi dưới sẽ có cảm giác nhức mỏi ở chân, chân bước đi cảm thấy nặng nề hơn, thường xuyên có cảm giác như bị kiến bò ở chân và bị chuột rút về ban đêm. Tuy nhiên, dấu hiệu rõ nhất để phát hiện bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chính là các mạch máu nổi trên da của người mắc bệnh.

Theo thống kê chưa chính xác thì hiện nay có đến 30% người mắc chứng suy giãn tĩnh mạch chân. Trong đó, phụ nữ là người thường mắc bệnh nhiều hơn nam giới. Những đối tượng có thể dễ bị suy giãn tĩnh mạch chân gồm: đứng nhiều, béo phì.

Nếu để bệnh bị biến chứng sẽ gây ra nhiều bệnh khó chữa như chàm, loát chân, chảy máu,… Mặc dù nó không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Do đó, chúng ta cần có biện pháp phòng bệnh giãn tĩnh mạch chân hoặc điều trị dứt điểm nếu mắc bệnh.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch chân như triệu chứng, nguyên nhân, khám chữa bệnh,…

Triệu chứng giãn tĩnh mạch chân thường gặp là gì?

Trên đây tôi đã nhắc đến một số triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Lúc này, tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Tuy nhiên, để có thông tin chi tiết về triệu chứng này, tôi sẽ có một bài viết cụ thể về nó trong những ngày tiếp theo.

Sau đây là một số triệu chứng thường gặp khi bị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân:

 • Xuất hiện cách mạch máu màu tím sẫm hoặc màu xanh dương ở chân.
 • Các tĩnh mạch xuất hiện xoắn và phồng lên; thường giống như dây trên chân của bạn.

Tùy trường hợp, bạn có thể cảm thấy đau hoặc không đau khi mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch. Ngoài 2 trường hợp bạn có thể nhìn thấy ở trên, bạn có thể cảm nhận thấy một số trường hợp sau:

 • Có cảm giác khó chịu và nặng ở chân.
 • Đau nhói, có hiện tượng kiến đốt co cứng cơ và sưng ở chân dưới.
 • Đứng hoặc ngồi trong thời gian dài sẽ cảm thấy đau ở chân.
 • Có cảm giác ngứa quanh tĩnh mạch.
 • Chảy máu từ tĩnh mạch

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân gồm những gì?

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch chi dưới tôi sẽ trình bày chi tiết ở một bài viết khác. Trong phạm vi bài viết này, tôi sẽ giới thiệu qua một số nguyên nhân để bạn có thông tin tổng quan về bệnh suy giãn tĩnh mạch.

 • Tuổi tác: khi tuổi càng già thì khả năng hoạt động của các bộ phận trong cơ thể sẽ ngày càng kém đi, trong đó có tĩnh mạch. Do đó, người già thường bị bệnh suy giãn tĩnh mạch hơn so với người trẻ tuổi.
 • Mang thai: khi mang thai chúng ta sẽ có sự thay đổi về cân nặng. Lúc này nhu cầu lưu thông máu trong cơ thể cao hơn bình thường dẫn đến việc quá tải. Vì vậy có thể dẫn đến bệnh suy giãn tĩnh mạch.
tĩnh mạch,rạn da,Varikosette

Bệnh giãn tĩnh mạch chân khám ở đâu nếu có những dấu hiệu mắc bệnh

Khi có những dấu hiệu suy giãn tĩnh mạch chân đầu tiên bạn cần tự chăm sóc bản thân như tập thể dục thể thao, mang vớ y khoa, thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới,... Trong trường hợp bệnh nhẹ bạn sẽ tự khỏi mà không cần đến bác sỹ. Tuy nhiên, nếu bạn thấy các triệu chứng bệnh không giảm thì cần đến gặp bác sỹ để được trợ giúp.

Bệnh giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

Như đã đề cập ở trên, bệnh suy giãn tĩnh mạch có thể gây ra một số bệnh khó chữa và làm ảnh hưởng đến chất lương cuộc sống. Mặc dù nó là bệnh không gây nguy hiểm nhưng bạn nên điều trị để tránh biến chứng và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Bệnh giãn tĩnh mạch nên ăn gì?

Chế độ ăn uống của người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch sẽ được tôi đề cập chi tiết ở bài viết tiếp theo. Trong phạm vi bài viết này, tôi sẽ giới thiệu qua một số thực phẩm để bạn tham khảo.

 • Sử dụng nhiều chất xơ để tránh hiện tượng táo bón (một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giãn tĩnh mạch).
 • Ăn nhiều trái cây.
 • Ăn ít muối và chất béo

Giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không?

Đi bộ là môn thể dục nhẹ nhàng rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người khi mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch lại bỏ môn đi bộ, đây chính là sai lầm. Để trả lời chính xác hơn về câu hỏi này, bạn nên tham khảo tại địa chỉ: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/di-bo-co-loi-cho-nguoi-suy-gian-tinh-mach-3343229.html

Điều trị giãn tĩnh mạch như thế nào

Khi mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch, có nhiều cách điều trị khác nhau phụ thuốc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nếu bệnh nhẹ bạn có thể tự điều trị ở nhà, nếu nặng hơn bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của bác sỹ.

đào hồng thang

 • Điều trị suy giãn tĩnh mạch tại nhà. Bạn có thể thâm khảo một số cách điều trị tại địa chỉ https://lamngucdep.net/tri-ran-da-hieu-qua-bang-phuong-phap-thien-nhien.html.
 • Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng laser.
 • Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y
 • Chữa suy giãn tĩnh mạch chân bằng thuốc nam
 • Sử dụng thuốc điều trị (dùng thuốc bôi hoặc viên uống như Venpoten - Viên bổ tĩnh mạch chân)
 • Phẫu thuật điều trị

Trên đây là một số thông tin về bệnh suy giãn tĩnh mạch. Tuy chúng chưa đầy đủ nhưng sẽ mang lại cho bạn những thông tin cơ bản liên quan đến bệnh. Trong những bài viết tiếp theo tôi sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về bệnh này.

Đăng ngày: . Từ khóa: suy giãn tĩnh mạch chân là gì

Bài liên quan

Suy giãn tĩnh mạch chân khi mang thai và biện pháp điều trị

Chúng ta cần cập nhật thông tin về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân khi mang thai để có biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời vì nó phổ biến khi mang thai.

3 bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay

Chúng tôi xin giới thiệu 3 bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chi dưới hiệu quả, dễ áp dụng. Chúng sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với một số cách

Thoải mái vận động với bài thuốc dân gian chữa suy giãn tĩnh mạch

Hiện nay có rất nhiều người bệnh tìm hiểu bài thuốc dân gian chữa suy giãn tĩnh mạch và cho kết quả đáng kinh ngạc. Vậy chúng được thực hiện như thế nà

Bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân kỳ diệu từ cà chua

Bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân từ quả cà chua xanh và chín được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tính an toàn và hiệu nghiệm của nó.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì? Phương pháp điều trị hiệu quả

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì? Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân còn được gọi là bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới hoặc suy van tĩnh mạch chi dưới.

Dấu hiệu suy giãn tĩnh mạch chân thường thấy những gì?

Dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân lúc ban đầu thường làm cho người bệnh lầm tưởng với bệnh khác. Khi bệnh mới xuất hiện, người bệnh thường nghĩ mình mắc

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân thường xuất hiện nhiều ở phụ nữ trên 30 tuổi. Sau đây ta sẽ tìm hiểu xem bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không.

Người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không?

Phòng ngừa và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch là cần thiết. Sau đây ta sẽ tìm hiểu về người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không

Chữa giãn tĩnh mạch chân bằng đông y có hiệu quả không?

Chữa giãn tĩnh mạch chân bằng đông y là một trong những phương pháp điều trị được nhiều người Việt Nam mong muốn sử dụng vì nó được coi là an toàn hơn

Một số bài thuốc chữa giãn tĩnh mạch chân bằng thuốc nam

Chữa giãn tĩnh mạch chân bằng thuốc nam là cách đơn giản nhất dành cho người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch, nó không gây biến chứng

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Làm đẹp

Sức khỏe

Làm Ngực Đẹp 

Địa chỉ: 152/2/17 Cây Trâm, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh 71454, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 0775815172

Email: info@lamngucdep.net