@laravelPWA

Dấu hiệu suy giãn tĩnh mạch chân thường thấy những gì?

Dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân lúc ban đầu thường làm cho người bệnh lầm tưởng với bệnh khác. Khi bệnh mới xuất hiện, người bệnh thường nghĩ do mình thiếu canxi hoặc do đứng hay ngồi trong một thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng tê chân.

Trong khi đó, bệnh suy giãn tĩnh mạch lại rất dễ điều trị trong thời kỳ đầu mắc bệnh. Nếu để bệnh phát triển nặng hơn thì việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn kém hơn.

Trong bài trước, tôi đã đề cập đến bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì. Một số nguyên nhân, biều hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân cũng như các phương pháp điều trị. Tuy nhiên, tôi chưa đề cập chi tiết về những biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Do đó, trong bài viết này, tôi sẽ tập trung làm rõ chi tiết những thông tin liên quan đến những biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Từ những thông tin này, tôi hi vọng bạn có thể tự chẩn đoán mình có mắc bệnh hay không để sớm có phương pháp điều trị phù hợp.

Song song với dấu hiệu nhận biết bệnh suy giãn tĩnh mạch. Tôi cũng cung cấp thêm cho bạn một số thông tin liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Một số nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân thường gặp

Trong bài viết trước, tôi đã đề cập đến 2 nguyên nhân dẫn đến bệnh suy giãn tĩnh mạch chân đó là tuổi tác và phụ nữ mang thai. Đây cũng chính là 2 nguyên nhân chính dẫn đến chúng ta bị mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất. Do đó, trong thời kỳ mang thai hoặc lúc tuổi ngày càng cao nên cảnh giác với bệnh này.

Phụ nữ mang thai

Ngoài 2 yếu tố trên, một số nguyên nhân sau cũng dẫn đến việc chúng ta dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch:

 • Yếu tố di truyền: Nếu bố mẹ chúng ta bị bệnh suy giãn tĩnh mạch thì chúng ta cũng dễ mắc bệnh hơn so với người mà bố mẹ họ không mắc bệnh này.
 • Điều kiện làm việc: đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch. Nếu bạn làm việc trong môi trường phải đứng hoặc ngồi thường xuyên thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với người khác.
 • Chế độ ăn uống cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh suy giãn tĩnh mạch, đặc biệt là những người có chế độ ăn uống thường bị xuất hiện táo bón.

Những dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân phổ biến

suy giãn tĩnh mạch

 • Khi chúng ta gãi vào da dễ xảy ra hiện tượng xuất huyết với những đốm đỏ li ti. Đây có thể do mao mạch của cũng ta bị giãn và vỡ gây ra hiện tượng xuất huyết khi có tác động từ bên ngoài.
 • Khi đứng hoặc ngồi trong một thời gian dài chân chúng ta sẽ có cảm giá tê, khó chịu.
 • Có cảm giác buồn buồn như kiến bò ở chân.
 • Có nhiều mạch máu nhỏ xuất hiện ở dưới da, mắt cá chân hoặc sau đầu gối.
 • Một số người còn thấy bị đau âm ỉ ở vùng tĩnh mạch bị giãn.
 • Cảm giác chân nặng hơn, hay mệt mỏi, bị chuột rút vào buổi chiều hoặc tối.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn các dấu hiệu suy giãn tĩnh mạch, hãy tham khảo thêm 7 cấp độ của bệnh suy giãn tĩnh mạch được minh họa ở hình dưới đây

tĩnh mạch,vitamine E,Varikosette

Bệnh suy tĩnh mạch có nguy hiểm không?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch khi phát hiện sớm thì việc chữa trị rất đơn giản. Cách chữa trị bệnh suy giãn tĩnh mạch sẽ được đề cập ở dưới bài viết này.

Tuy nhiên nhiều người chủ quan hoặc không phát hiện ra mình bị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Bệnh để lâu ngày có thể dẫn đến biến chứng.

 • Da chân bị đổi màu, xuất hiện nhiều vết loét ở chân.
 • Vết loét bị biến chứng từ suy giãn tĩnh mạch chữa khó lành. Do đó, nếu chúng ta không vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến bị nhiễm trùng.
 • Biến chứng nặng nhất của suy giãn tĩnh mạch là gây thuyên tắc mạch phổi. Hậu quả của biến chứng này có thể gây ra tử vong.

Do đó, có thể kết luận bệnh suy giãn tĩnh mạch không nguy hiểm nếu chúng ta phát hiện và chữa trị kịp thời. Trong trường hợp để dẫn đến biến chứng thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu bị giãn tĩnh mạch phải làm sao?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch thường gây cho ta cảm giác khó chịu, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Do đó, chúng ta cần nắm bắt những kiến thức căn bản liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch để phòng và chữa bệnh kịp thời.

Hãy tham khảo những dấu hiệu của bệnh suy giãn tĩnh mạch đã được đề cập ở trên để xác định mình có bị bệnh suy giãn tĩnh mạch hay không.

Phần sau, tôi sẽ giới thiệu các phương pháp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch để bạn tham khảo.

Điều trị giãn tĩnh mạch bằng phương pháp nào hiệu quả nhất

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân nếu được phát hiện sớm thì rất dễ điều trị. Bạn có thể tự điều trị bằng các phương pháp thông thường như:

 • Luyện tập thể dục thể thao
 • Sử dụng thuốc giãn tĩnh mạch chân dạng bôi (như kem varikosette) hoặc dạng uống.
 • Điều trị theo phương pháp đông y
 • Sử dụng phương thuốc nam để điều trị cũng rất hiệu quả.

Nếu bệnh nặng hơn, chúng ta cần đến sự trợ giúp của y học. Trong trường hợp nặng có thể phải dùng đến phẫu thuật để điều trị.

Bệnh giãn tĩnh mạch chân khám ở đâu

Vấn đề này đã được đề cập đến ở bài viết bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì trên blog này. Bạn cần đến các trung tâm y tế, bệnh viện có bác sỹ chuyên khoa để được khám và chữa bệnh.

Bệnh giãn tĩnh mạch nên ăn gì và không nên ăn gì?

Người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch nên tuân thủ chế độ ăn hợp lý để kết hợp với việc điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

 • Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ.
 • Bổ sung thêm trái cây, thức ăn chứa nhiều vitamin C, vitamin E
 • Sử dụng thực phẩm chứa nhiều Flavonoid và Rutin.
 • Không sử dụng đường, thức ăn chứa nhiều đường trong bữa ăn hàng ngày.
 • Tránh xa bia rượu là cách tốt nhất để phòng tránh và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Bệnh giãn tĩnh mạch là gì?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là trường hợp tĩnh mạch bị suy giãn làm giảm chức năng đưa máu về tim. Thông tin chi tiết về bệnh suy giãn tĩnh mạch bạn vui lòng tham khảo thêm tại bài viết “Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì” đã được đăng tải trước đây.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới