Trang chủ - Suy giãn tĩnh mạch - Người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không?


Người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là một bệnh phổ biến thường gặp ở nhiều ở phụ nữ sau 30 tuổi. Bệnh này nếu phát hiện sớm và chữa chạy kịp thời thì không gây nguy hiểm. Tuy nhiên bệnh suy giãn tĩnh mạch có gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, phòng ngừa và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch là cần thiết đối với mọi người. Sau đây ta sẽ tìm hiểu thêm về người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân do sự suy yếu của tĩnh mạch dẫn đến việc đưa máu về tim không hoạt động như trước dẫn đến sự ứ đọng của máu. Vì vậy, khi bị bệnh suy giãn tĩnh mạch nhiều người thường không dám vận động vì sợ bệnh ngày càng nặng hơn và câu hỏi đặt ra là “Suy giãn tĩnh mạch có nên đi bộ không?”

Người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không? Đi bộ là một thói quen tốt để duy trì sức khỏe. Nhiều người khi mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân lại sợ không duy trì việc đi bộ nữa. Nhưng trên thực tế thì việc đi bộ sẽ giúp cho việc vận chuyển máu về tim diễn ra dễ dàng hơn. Vì vậy, khi mắc bệnh chúng ta nên duy trì chế độ đi bộ nhẹ nhàng như một biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh.

Tác dụng tích cực của việc đi bộ khi mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch

Sự co cơ trong khi đi bộ sẽ giúp cho tĩnh mạch hoạt động hiệu quả hơn nên máu cũng được dẫn về tim tốt hơn. Quá trình dẫn máu về tim được thực hiện dễ dàng hơn vì có sự ép của cơ vào hệ tĩnh mạch dẫn đến việc tạo áp lực tích cực cho việc vận chuyển máu. Khi quá trình này được thực hiện tốt hơn thì việc máu bị ứ đọng sẽ ít hơn hoặc không còn nữa.

Nhiều bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch cho biết họ cảm thấy dễ chịu hơn sau một thời gian đi bộ. Khi mới tập đi bộ, có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu, có cảm giác đau ở chân nhưng sau một thời gian tình trạng này sẽ mất đi và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Hãy kiên trì luyện tập bằng cách đi bộ hàng ngày từ 15 đến 30 phút. Nếu muốn bệnh tiến triển hơn có thể sử dụng thêm thuốc trị suy giãn tĩnh mạch chân hay vớ y khoa trong quá trình đi bộ.

Như vậy, đến đây bạn đã có câu trả lời mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không?

Sau đây, là một số thông tin hữu ích dành cho người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Bài tập giãn tĩnh mạch chân

18 lời khuyên cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch

 • Ăn nhiều chất xơ và tránh hiện tượng bị táo bón.
 • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.
 • Nên mang giày đế mềm, gót thấp. Không nên mang giày cao gót
 • Không mặc quần áo quá chật
 • Nên đi bộ và vận động hàng ngày
 • Ngồi làm việc đúng tư thế, tránh việc ép lên mặt dưới của đùi
 • Nên thay đổi tư thế làm việc thường xuyên nếu công việc đòi hỏi phải đứng nhiều
 • Tránh việc phải mang vác các vật nặng
 • Nên nhón gót khi phải ngồi lâu
 • Nhịp chân khi phải ngồi lâu
 • Đá chân co duỗi hai chân xen kẽ khi ngồi lâu
 • Tập những môn thể thạo có vận động nhẹ nhàng
 • Không chơi những môn thể thao phải cử động mạnh.
 • Kê cao chân trong lúc ngủ
 • Sau khi tắm xong nên xối chân lại bằng nước lạnh
 • Sau khi tắm hơi, tắm bồn nên xối chân lại bằng nước lạnh
 • Không nên phơi nắng nhiều, nắng nóng có hại cho tĩnh mạch của bạn

Tập thể dục điều trị suy giãn tĩnh mạch

Những bài tập thể dục có vận động nhẹ nhàng rất phù hợp với người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch. Bạn có thể tham khảo bài tập thể dục theo video trong bài viết này.

Bị giãn tĩnh mạch chân có tập yoga được không

Bạn hoàn toàn có thể tập Yaga để hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Yaga là bộ môn rất có lợi cho người tập gồm cả thể chất cũng như tinh thần. Không những hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch, yaga còn hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác rất hiệu quả. Nó giúp cho cơ thể khỏe mạnh tăng cường khí huyết lưu thông và giảm căng thẳng sau một ngày dài mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn nên tập Yoga với những động tác ít tạo áp lực lớn lên đôi chân, không nên tập luyện liên tục trên 1 giờ đồng hồ… tuân thủ được những vấn đề này sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh Suy giãn tĩnh mạch chân đạt hiệu quả cao hơn.

Bạn không nên tập yoga với những bài tập nhiều động tác gập gối, phải xếp chân ngồi thiền nhiều giờ. Những động tác này không có lợi cho người suy giãn tĩnh mạch chân.

tĩnh mạch,rạn da,Varikosette

Do đó, nếu chọn yoga luyện tập thì nên lựa chọn những bài tập phù hợp. Ngược lại bạn nên chọn những bài tập khác phù hợp hơn như đã đề cập ở trên.

Điều trị giãn tĩnh mạch chân được thực hiện như thế nào?

 • Tự điều trị bằng thuốc điều trị giãn tĩnh mạch ở nhà nếu bệnh mới xuất hiện.
 • Sử dụng các bài tập giúp hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch tốt hơn.
 • Có thể sử dụng các bài thuốc đông y, bài thuốc nam để điều trị.
 • Sử dụng chế độ ăn hợp lý, bạn có thể tham khảo.
 • Sử dụng vớ y khoa để hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn.
 • Nhờ can thiệp của y tế bằng phẫu thuật.

Đăng ngày: . Từ khóa: suy giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không

Bài liên quan

Suy giãn tĩnh mạch chân khi mang thai và biện pháp điều trị

Chúng ta cần cập nhật thông tin về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân khi mang thai để có biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời vì nó phổ biến khi mang thai.

3 bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay

Chúng tôi xin giới thiệu 3 bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chi dưới hiệu quả, dễ áp dụng. Chúng sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với một số cách

Thoải mái vận động với bài thuốc dân gian chữa suy giãn tĩnh mạch

Hiện nay có rất nhiều người bệnh tìm hiểu bài thuốc dân gian chữa suy giãn tĩnh mạch và cho kết quả đáng kinh ngạc. Vậy chúng được thực hiện như thế nà

Bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân kỳ diệu từ cà chua

Bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân từ quả cà chua xanh và chín được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tính an toàn và hiệu nghiệm của nó.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì? Phương pháp điều trị hiệu quả

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì? Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân còn được gọi là bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới hoặc suy van tĩnh mạch chi dưới.

Dấu hiệu suy giãn tĩnh mạch chân thường thấy những gì?

Dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân lúc ban đầu thường làm cho người bệnh lầm tưởng với bệnh khác. Khi bệnh mới xuất hiện, người bệnh thường nghĩ mình mắc

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân thường xuất hiện nhiều ở phụ nữ trên 30 tuổi. Sau đây ta sẽ tìm hiểu xem bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không.

Người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không?

Phòng ngừa và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch là cần thiết. Sau đây ta sẽ tìm hiểu về người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có nên đi bộ không

Chữa giãn tĩnh mạch chân bằng đông y có hiệu quả không?

Chữa giãn tĩnh mạch chân bằng đông y là một trong những phương pháp điều trị được nhiều người Việt Nam mong muốn sử dụng vì nó được coi là an toàn hơn

Một số bài thuốc chữa giãn tĩnh mạch chân bằng thuốc nam

Chữa giãn tĩnh mạch chân bằng thuốc nam là cách đơn giản nhất dành cho người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch, nó không gây biến chứng

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Làm đẹp

Sức khỏe

Làm Ngực Đẹp 

Địa chỉ: 152/2/17 Cây Trâm, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh 71454, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 0775815172

Email: info@lamngucdep.net