@laravelPWA

Phòng ngừa giãn tĩnh mạch chân như thế nào để có hiệu quả cao

Phòng ngừa giãn tĩnh mạch chân là biện pháp cần thiết để tránh mắc chứng bệnh khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh là quan niệm đúng đắn của chúng ta. Để phòng tránh bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chúng ta chỉ cần thực hiện những việc đơn giản. Chúng không quá khó khăn phức tạp như mọi người vẫn nghĩ.

Việc phòng ngừa giãn tĩnh mạch chân nên bắt đầu từ nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch chi dưới. Dựa vào những nguyên nhân này, ta đưa ra các biện pháp phòng bệnh phù hợp.

Sau đây là một số biện pháp phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới bạn nên áp dụng:

Giám sát cân nặng là cách phòng ngừa giãn tĩnh mạch chân hiệu quả

Khi chúng ta tăng cân sẽ dẫn theo áp lực cho chân chúng ta. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Vì vậy, chúng ta nên duy trì cân nặng ở một mức độ phù hợp để tránh mắc phải bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Hơn nữa, nó cũng giúp ta khỏe mạnh và tránh được nhiều bệnh tật khác.

Giảm thời gian đứng

Việc đi đứng hàng ngày là không thể tránh khỏi, việc di chuyển có lợi cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên nếu phải đứng yên một chỗ trong thời gian dài cũng dễ mắc chứng suy giãn tĩnh mạch chân. Khi chúng ta đứng yên một chỗ, áp lực được dồn lên chân nhiều hơn, trong thời gian dài hơn nên dễ dẫn đến mắc bệnh. Vì vậy, nếu làm việc trong môi trường phải đứng nhiều, nên cố gắng vận động. Thay đổi vị trí hoặc sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Sử dụng loại tất đặc biệt

Nếu việc hạn chế đứng của bạn gặp nhiều khó khăn trong do công việc thì loại tất đặc biệt này sẽ giúp bạn một phần nào đó. Khi sử dụng loại tất này, nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu, giảm áp lực lên chân và giúp máu lưu thông dễ hơn.

Tập thể dục thường xuyên là cách phòng ngựa bệnh hiệu quả

Tập thể dục giúp cho cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa được nhiều bệnh tật trong đó có bệnh suy giãn tĩnh mạch. Một số môn tập bạn nên áp dụng là đi bộ, bơi, đạp xe đạp hoặc tập yoga. Cách tập yoga để chữa suy giãn tĩnh mạch bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết “Bị bệnh suy giãn tĩnh mạch có tập được yoga không?” trên blog này.

đạp xe trên không

mạch chân,vitamine E,Varikosette,rạn da

Cẩn thận trong việc dùng thuốc tránh thai

Trong thuốc tránh thai có lượng Estrogen cao, lượng Estrogen cao có thể dẫn đến việc thay đổi lưu thông máu dẫn đến bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Thay đổi tư thế ngồi

Tư thế ngồi cũng có thể ảnh hưởng đến bệnh suy giãn tĩnh mạch. Tránh việc bắt chéo chân trong thời gian dài để không dẫn đễn suy giãn tĩnh mạch. Khi chúng ta bắt chéo chân sẽ tạo áp lực lên đùi, xương chậu và làm quá trình lưu thông máu khó khăn hơn.

Không sử dụng giày cao gót trong thời gian dài

Hãy sử dụng giày gót thấp và gót mềm và chọn những bộ quần áo thoải mái. Tránh mặc quần áo bó sát, giày cao gót để giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.

Gác chân cao trong lúc ngủ

Đây chính là cách giảm áp lực cho chân và tăng cường lưu thông máu trong thời gian bạn nghỉ ngơi. Cách làm này sẽ giúp tĩnh mạch giảm được áp lực trong việc bơm máu về tim nên hạn chế được nguy cơ gây bệnh.

Sử dụng thực đơn ăn uống hàng ngày phù hợp

Sử dụng những loại trái cây chứa nhiều hesperidin, rutin, diosmin như cam quýt để giúp giảm tình trạng suy giãn tĩnh mạch và tăng cường sức khỏe. Đây cũng chính là những thực phẩm mà người mắc bệnh thường sử dụng khi kết hợp với thuốc chữa bệnh giãn tĩnh mạch. Bạn nên tham khảo thêm các loại thực phẩm dành cho người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch để có thực đơn cho mình phù hợp hơn.

Dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân gồm những gì?

Dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân là cách để bạn nhận biết mình có mắc bệnh và có biện pháp phòng ngừa kịp thời. Trong bài viết về những dấu hiệu nhận biết của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân tôi đã đề cập cụ thể đến những dấu hiệu này. Do đó, nếu cần tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết đó.

18 lời khuyên dành cho bệnh nhân suy tĩnh mạch

Một lần nữa tôi lại đề cập đến 18 lời khuyên giành cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch. Đây là những việc bạn dễ dàng thực hiện nhưng rất hiệu quả trong việc điều trị suy giãn tĩnh mạch. Hãy truy cập địa chỉ https://lamngucdep.net/p/nguoi-mac-benh-suy-gian-tinh-mach-chan-co-nen-di-bo-khong.htm để tham khảo thêm những lời khuyên này.

Dồn máu xuống chân có phải là bị suy giãn tĩnh mạch không?

Khi máu bị dồn xuống chân nhiều sẽ gây hiện tượng phù nề ở chân và mắt cá chân. Nhìn bằng mắt thường chúng ta thấy chân sưng hơn so với bình thường. Việc chân bị phù nề có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có suy giãn tĩnh mạch chân:

  • Chế độ ăn uống của bạn quá mặn (nhiều muối) và carbohydrate.
  • Dùng nhiều liệu pháp hormon để thay thế cho thuốc tránh thai.
  • Có sự thay đổi của hormon trong thời kỳ bạn mang bầu.
  • Có hiện tượng va chạm, gây ra bị chân thương cơ
  • Viêm giãn tĩnh mạch
  • Dị ứng
  • Tiền sản giật
  • Lạm dụng nhiều loại thuốc nhuận tràng, thuốc lợi tiểu hoặc ma túy.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác có thể gây ra hiện tượng này. Ví dụ như đứng quá lâu. Khi gặp hiện tượng này, bạn không nên kết luận ngay mình bị suy giãn tĩnh mạch mà cần kết hợp với các dấu hiệu nhận biết khác hoặc nhờ đến bác sĩ.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới