Trang chủ - Glucosamine


Công dụng của glucosamine và lý do dùng nó để điều trị viêm khớp

Cho đến thời điểm hiện tại, việc sử dụng glucosamine và chondroitin để điều trị viêm xương khớp đã trở nên phổ biến. Vậy glucosamine và chondroitin có hiệu quả thực sự cho việc điều trị này không? Chúng ta cùng tìm hiểu công dụng của glucosamine và chondroitin để biết được sự thật này. Từ đó giúp bạn quyết định có nên sử dụng chúng hay không.

Glucosamine là gì?

Glucosamine là một hợp chất tự nhiên được tạo ra trong cơ thể con người bởi chondrocytes. Chúng cũng có thể được tìm thấy trong xương động vật, tủy xương, động vật có vỏ và nấm. Glucosamine thường được khuyến cáo dùng cùng với chondroitin, một chất xuất phát từ sụn.

Chất bổ sung glucosamine và chondroitin được sản xuất phổ biến ở dạng viên nang hoặc viên nén. Glucosamine đôi khi được kết hợp với chondroitin sulfate, MSM, mangan hoặc sụn cá mập để tạo thành thuốc glucosamine điều trị xương khớp hoàn hảo hơn. 

Các lựa chọn thay thế cho viên uống glucosamine có thể là gel glucosamine, thuốc khớp glucosamin dạng tiêm (được đưa trực tiếp vào khớp) và bột được thêm vào nước hoặc chất lỏng. 

Nguồn Glucosamine

Glucosamine được tìm thấy ở nồng độ thấp trong thịt. Phần lớn các lượng glucosamine được tìm thấy trong da. Nước dùng xương là một nguồn thực phẩm nổi bật chứa nhiều glucosamine. Nó cũng rất dồi dào khoáng chất, silicon, chondroitin sulfate và các thành phần của collagen và sụn. Ngoài hai ví dụ này, không có nguồn thực phẩm chính nào chứa nhiều glucosamine.

Hầu hết các chất bổ sung glucosamine được làm từ chitin hoặc vỏ ngoài cứng của tôm, tôm hùm và cua. Tuy nhiên, do động vật có vỏ là những chất gây dị ứng phổ biến. Do đó tôi khuyên bạn nên tránh bổ sung viên glucosamine nếu bạn bị dị ứng động vật có vỏ. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn loại thuốc bổ xương glucosamine chiết xuất từ một thành phần tự nhiên khác.

Công dụng của glucosamine

Glucosamine được cho là giúp duy trì sụn, xương đệm mô cao su ở khớp. Nó có thể hỗ trợ bôi trơn chung, giữ nước trong sụn và ngăn ngừa sự cố sụn. Sụn ​​khớp của bạn đòi hỏi glucosamine vì nó hỗ trợ sản xuất glycosaminoglycans, một thành phần chính của sụn. Glucosamine cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tích hợp đúng lưu huỳnh vào sụn và giúp với cả việc tạo ra và sửa chữa.

Vì lý do này, một số người đã sử dụng các chất bổ sung glucosamine để giải quyết viêm khớp dạng thấp. Trong trường hợp này, người ta gọi là thuốc bổ khớp glucosamine. Viên uống glucosamine cũng có tác dụng hỗ trợ trị hen suyễn, dị ứng, suy tĩnh mạch mãn tính, chấn thương thể thao, đau lưng lâu dài. Do đó nhiều người đã thấy được công dụng của glucosamine và sử dụng nó một cách hợp lý.

Hơn nữa, người ta nói rằng chỉ một lượng nhỏ glucosamine bạn thực sự có thể được cơ thể sử dụng. Nghiên cứu cho thấy khoảng 15 đến 20% glucosamine được hấp thu từ viên uống glucosamine. Một số công dụng của glucosamine bạn cần có một khoảng thời gian để cảm nhận được kết quả. Vì vậy nên sử dụng kiên trì thuốc khớp glucosamine thay vì từ bỏ nó khi chỉ mới sử dụng trong một thời gian ngắn.

Một số nghiên cứu về glucosamine

Nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm

Hầu hết các nghiên cứu về công dụng của glucosamine đều tập trung vào glucosamine sulfate. Đây là trường hợp của nghiên cứu thử nghiệm can thiệp Glucosamine / Chondroitin. Họ thực hiện kiểm tra 3 trường hợp:

 • Glucosamine hydrochloride (glucosamine và natri chondroitin) và sulfate (chondroitin) sulfate) được sử dụng riêng biệt hoặc kết hợp.
 • Celecoxib hoặc Celebrex (một loại thuốc chống viêm không steroid).
 • Giả dược giảm đau giữa những người tham gia nghiên cứu với đầu gối.

Kết quả của giai đoạn đầu tiên cho thấy sự kết hợp của glucosamine và chondroitin sulfate mang lại tác dụng khả quan cho một nhóm nhỏ những người tham gia nghiên cứu bị đau đầu gối từ nhẹ đến nặng.

Nghiên cứu giai đoạn sâu hơn

Trong giai đoạn thứ hai, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu liệu các chất bổ sung có thể ngăn ngừa tổn thương khớp ở đầu gối hay không. Kết quả là sự kết hợp glucosamine và chondroitin không hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa tổn thương khớp so với giả dược.

Sự khác biệt giữa các nhóm không có ý nghĩa thống kê. Mặc dù những người tham gia bị mất ít nhất không gian khớp trong hai năm thuộc về các nhóm dùng glucosamine đơn độc hoặc chondroitin riêng lẻ. Có khả năng là việc sử dụng các chất bổ sung kết hợp có thể hạn chế sự hấp thu của chúng vào cơ thể. Nó mở đường cho một hiệu ứng giảm của sự kết hợp bổ sung glucosamine d3.

Nghiên cứu ở giai đoạn thứ 3

Trong giai đoạn thứ ba kéo dài bốn năm. Glucosamine hoặc bổ sung chondroitin, cho dù dùng kết hợp hoặc một mình, không có lợi ích lớn hơn để giảm đau hơn celecoxib hoặc giả dược. Kết quả không có ý nghĩa thống kê. Nhưng nó cho thấy celecoxib có tỷ lệ cao nhất trong việc giảm đau ít nhất 20%.

Một số thông tin khác về công dụng của glucosamine

Glucosamine chondroitin là gì?

Glucosamine chondroitin là một sự kết hợp các chất bổ sung. Nó thường được kê đơn cho những người có vấn đề liên quan đến nhau. Glucosamine được tạo ra tự nhiên trong cơ thể con người. Nó rất quan trọng trong việc tạo ra các phân tử cho sự hình thành sụn. Trong khi đó, chondroitin là một chất khác xuất phát từ sụn thường được dùng cùng với glucosamine.

Viên glucosamine chondroitin được sản xuất để hỗ trợ điều trị các vấn đề về xương khớp. Thuốc glucosamine chondroitin msm đặc biệt có thể giảm đau, viêm khớp xương, dự phòng loãng xương. 

Một vài sản phẩm điển hình được nhắc đến nhiều đó là thuốc glucosamine chondroitin 1500mg. Đây là một sản phẩm glucosamine mỹ thông dụng nhất hiện nay. Thuốc glucosamine 1500mg của mỹ do hãng glucosamine kirkland. Sản phẩm thuốc glucosamine của mỹ loại này được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp xương, thoái hóa sụn khớp. Thuốc khớp glucosamine của mỹ loại này hiện có mặt tại nước ta từ 2 nguồn cung cấp khác nhau. Một là glucosamine của mỹ nhập khẩu chính hãng. Thứ 2 là glucosamine xách tay mỹ. 

Ai nên sử dụng glucosamine

Glucosamine được cho là giúp thúc đẩy sức khỏe sụn tốt. Nó cũng giúp hỗ trợ bôi trơn doanh và giữ nước và giúp ngăn ngừa sự cố sụn.

Glucosamine 1500 có thể giúp giảm đau cho những người bị đau đầu gối từ vừa đến nặng. Chẳng hạn thuốc glucosamine kirkland có thể ngăn ngừa tổn thương khớp do thoái hóa khớp.

Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải tất cả các chất bổ sung glucosamine đều có hiệu quả. Hơn nữa, một số sản phẩm có thể gây ra các tác dụng phụ bất lợi.

Sử dụng glucosamine có an toàn không?

Một số nhóm người nhất định, chẳng hạn như bệnh nhân tiểu đường, những người dùng thuốc, nên thận trọng với các chất bổ sung glucosamine. Tác dụng phụ cũng đã được ghi nhận với các chất bổ sung. Chẳng hạn như buồn ngủ, khí, tiêu chảy, đầy hơi, đau đầu và buồn nôn, đặc biệt là khi dùng với liều cao.

Một số sản phẩm viên uống glucosamine uy tín bạn nên xem xét

Khoan đặt vấn đề glucosamine giá bao nhiêu một khi bạn có ý định sử dụng chế phẩm bổ sung chất glucosamine. Hãy tập trung vào vấn đề quan trọng hơn. Đó là xem xét một vài sản phẩm uy tín đáng sử dụng.

Thuốc glucosamine 1500mg của Kirkland hộp 375 viên

Sản phẩm này còn có tên gọi là glucosamine hcl 1500mg. Dòng thuốc glucosamine hcl 1500mg này là sự kết hợp của các chất dinh dưỡng quan trọng. Đó là glucosamine, HCL, chondroitin msm... Nó có tác dụng tái tạo, phục hồi sụn khớp. Ngăn ngừa, làm chậm chứng loãng xương. Hỗ trợ điều trị viêm khớp xương, đau nhức khớp... 

Thuốc chữa viêm khớp glucosamine 375 viên

 • Glucosamine và MSM là một sự kết hợp bổ sung hiệu quả giúp hỗ trợ sự linh hoạt tối đa, phạm vi của chuyển động và khả năng bôi trơn cho khớp.
 • Sự kết hợp giữa 2 thành phần này giúp cho sản phẩm thuốc chữa đau xương khớp này rất mạnh mẽ trong việc thúc đẩy sự phát triển sụn mạnh mẽ cũng như khả năng tự sản xuất collagen. Từ đó, hỗ trợ sự chuyển động khớp của chất lỏng trở nên hoàn hảo hơn.
 • Glucosamine là một khối xây dựng cơ bản cho sụn, dịch khớp và các mô liên kết khác. Nó là thành phần cần thiết cho cấu trúc khỏe mạnh và chức năng của khớp.
 • MSM (Methylsulfonylmethane), một nguồn sinh học lưu huỳnh, là một thành phần cần thiết hoạt động kết hợp với Glucosamine để cung cấp các khối xây dựng của collagen, một thành phần quan trọng của các khớp khỏe mạnh và mô liên kết.
 • Nghiên cứu lâm sàng cho thấy MSM làm tăng hiệu quả của Glucosamine.

Thuốc glucosamine 2000mg hộp 150 viên của Schiff

Glucosamine schiff cũng được xem là dòng sản phẩm bổ sung glucosamine rất uy tín của Mỹ. Thuốc glucosamine 2000mg là một tập hợp các dưỡng chất cần thiết cho xương khớp. Glucosamine hàm lượng cao và Hyaluronic Acid... Những dưỡng chất này làm cho thuốc glucosamine schiff trở thành người bạn của người bệnh xương khớp. Nó có tác dụng bảo vệ sự khỏe mạnh của sụn khớp, giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương và viêm khớp xương... 

Thuốc chữa viêm khớp của mỹ Schiff Glucosamine 2000mg

 • Với liều uống 2 viên nén mỗi ngày, bao gồm 2000mg Glucosamine và 3,3mg Hyaluronic Acid
 • Glucosamine giúp bạn duy trì cấu trúc khỏe mạnh và chức năng sụn khớp
 • Hiệu lực Glucosamine HCl cao hơn so với các loại khác (khoảng 83% Glucosamine hoạt tính so với 65% trong Glucosamine Sulfate)
 • Axit Hyaluronic (HA) hỗ trợ bôi trơn chung và chuyển động trơn tru
 • Sản phẩm không chứa các chất bảo quản

Glucosamine KRAFT

KRAFT là sản phẩm của Đức được sản xuất bởi LOOZN Ernährung UG là công ty Dược Phẩm hàng đầu tại Đức. KRAFT được nghiên cứu nhằm mục đích tăng cường sức khỏe của sụn, khớp hỗ trợ các bệnh liên quan đến xương khớp, gia tăng độ bền, tính dẻo dai, phục hồi nuôi dưỡng sụn khớp.

Thành phần:

 • Glucosamine Sulfat 1500 mg
 • Chondroitin Sunfat 200 mg
 • MSM 500mg
 • Collagen typeII 100 mg
 • Kalzium 100mg
 • Vitamin D3 50 IU
 • Kupfer 150mcg
 • Zink 2.5mg
 • Selen 30mcg

Công dụng:

 • Bổ sung Glucosamine Sulfat, Chondroitin Sunfat là những thành phần chính cấu tạo sụn khớp, gia tăng độ bền, tính dẻo dai, phục hồi nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhờn cho khớp, duy trì, bôi trơn cáchoạt động của khớp.
 • Collagen tuýp 2 cung cấp tấtcả cácchất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức khỏe của khớp, sụn và sửa chữa các hư hỏng ở khớp là nguyên nhân gây ra đau, sưng liên quan đến cácbệnh viêm khớp.
 • Bổ sung Canxi cho xương, răng, gia tăng mật độ xương, phòng chống loãng xương.Vitamin D3 giúp duy trì, hấp thụ ổn định nồng độ canxi trong xương.
 • Kích thích quá trình sản sinh tế bào xương khớp, làm tăng cơ hội phục hồi sau chấn thương xương khớp.
 • Cải thiện chất lượng dịch nhờn khớp. Bổ sung chất nhờn cho khớp giúp khớp xương hoạt động trơn tru, tránh các tổn thương khi vận động.
 • Giúp xương chắc, cắt đứt những cơn đau khớp kéo dài, ngăn khôngcho cơn đau quay lại.

glucosamine cua Duc

Nếu một khi quyết định sử dụng viên uống glucosamine, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhân viên tư vấn để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Đăng ngày: . Từ khóa: glucosamine, viên glucosamine

Bài liên quan

Nguyên nhân cứng khớp buổi sáng và phương pháp khắc phục hiệu quả

Cứng khớp buổi sáng làm cho bạn khó khăn trong việc rời khỏi giường ngủ vào buổi sáng. Điều đầu tiên bạn nhận thấy là khó chịu khi ra khỏi gường

Đậu lăng là gì? 7 tác dụng của đậu lăng đối với sức khỏe

Đậu lăng là gì? Gần đây đậu lăng đã trở thành một yếu chính trong chế độ ăn uống của tôi. Nó chứa calo và giàu dinh dưỡng.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Làm đẹp

Sức khỏe

Làm Ngực Đẹp 

Địa chỉ: 152/2/17 Cây Trâm, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh 71454, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 0775815172

Email: info@lamngucdep.net