Đậu lăng là gì? 7 tác dụng của đậu lăng đối với sức khỏe

Đậu lăng là gì? Gần đây đậu lăng đã trở thành một yếu chính trong chế độ ăn uống của tôi. Nó chứa calo và giàu dinh dưỡng. Có thể nói đậu lăng là loại cây họ đậu có thể dùng để chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng.

Đậu lăng là gì?

Đâu lăng là một trong những loại thực phẩm dễ chế biến, bạn có thể sử dụng nó để chế biến nhiều món ăn. Nó có hương vị tuyệt vời cùng với giá trị dinh dưỡng cao nên rất tốt cho sức khỏe của con người.

Đậu lăng là gì

Như vậy, bạn đã biết đậu lăng là gì. Sau đây là những tác dụng của đậu lăng đối với sức khỏe con người. Từ những tác dụng này, có thể bạn sẽ suy nghĩ và thay đổi các món ăn hàng ngày của bạn.

Tác dụng của đậu lăng

Ở trên tôi đã giới thiệu sơ lược về đậu lăng là gì. Sau đây tôi sẽ liệt kê chi tiết những tác dụng của đậu lăng được coi là nổi bật nhất dành cho chúng ta.

1. Tác dụng của đậu lăng trong việc làm hạ cholesterol

Đậu lăng giúp giảm cholesterol trong máu vì nó chứa hàm lượng chất xơ hòa tan cao. Giảm mức cholesterol sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ bằng cách giữ cho động mạch của bạn sạch sẽ.

2. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn thực phẩm nhiều chất xơ như đậu lăng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đậu lăng cũng là một nguồn giàu folate và magiê. Đây chính là những thành phần đóng góp lớn cho sức khỏe tim mạch. Folate làm giảm mức homocysteine của bạn, một yếu tố nguy cơ nghiêm trọng cho bệnh tim. Magiê giúp cải thiện lưu lượng máu, oxy và chất dinh dưỡng khắp cơ thể. Mức magiê thấp có liên quan trực tiếp với bệnh tim. Vì vậy việc ăn đậu lăng sẽ giữ cho trái tim của bạn hạnh phúc.

3. Tăng sức khỏe tiêu hóa

Chất xơ không hòa tan được tìm thấy trong đậu lăng giúp ngăn ngừa táo bón và các rối loạn tiêu hóa khác như hội chứng ruột kích thích và đau nửa đầu.

4. Tác dụng của đậu lăng trong việc làm ổn định đường huyết

Chúng ta lại một lần nữa nhắc đến tác dụng của chất xơ. Nó làm chậm quá trình tiêu hóa và ổn định lượng đường trong máu. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người bị bệnh tiểu đường, kháng insulin hoặc hạ đường huyết.

5. Đậu lăng chứa nhiều protein tốt

Trong tất cả các loại đậu và quả hạch, đậu lăng chứa hàm lượng protein cao thứ ba. 26% lượng calo của đậu lăng là do protein. Điều này làm cho chúng trở thành nguồn protein tuyệt vời cho người ăn chay.

6. Đậu lăng giúp tăng năng lượng

Đậu lăng tăng ổn định, năng lượng đốt cháy chậm do chất xơ và carbohydrates phức tạp của nó. Đậu lăng cũng là một nguồn chất sắt tốt, vận chuyển oxy khắp cơ thể của bạn và là chìa khóa để sản xuất năng lượng và trao đổi chất.

7. Tác dụng của đậu lăng trong giảm cân

Mặc dù đậu lăng bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng có lợi như chất xơ, protein, khoáng chất và vitamin, chúng vẫn còn ít calo và hầu như không có chất béo. Một chén đậu lăng nấu chín chỉ chứa khoảng 230 calo, nhưng vẫn để lại cho bạn cảm giác no và hài lòng. Do đó, nó giúp cho bạn giảm cân an toàn và hiệu quả.

collagen,giảm cân,mỡ bụng

Tuy nhiên, tác dụng giảm cân của nó không thể bằng các loại thuốc uống giảm cân. Trong nhưng bài tiếp theo tôi sẽ dành thời gian để giới thiệu với bạn một số loại viên uống giảm cân hiệu quả hiện nay. 

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới