@laravelPWA

Nguyên nhân nhũ hoa bị thâm và cách làm hồng nhũ hoa hiệu quả

Hầu hết chúng ta đều có nhũ hoa tối hơn màu da của mình. Tuy nhiên, màu sắc của núm vú có thể thay đổi trong suốt cuộc đời của bạn. Mặc dù các phương pháp này chưa được khoa học chứng minh, nhưng nếu bạn muốn nhũ hoa của mình hồng hào hơn, bạn có thể sử dụng các loại dầu như dầu dưa, kem làm hồng nhũ hoa để thay đổi chúng.

Nhưng, hãy nhớ rằng, nhũ hoa sẫm màu là hoàn toàn bình thường, và bạn không nên cảm thấy xấu hổ về điều này.

Sử dụng dầu và kem làm hồng nhũ hoa

Bạn có thể sử dụng một số loại dầu như dầu dừa để làm hồng nhũ hoa một cách tự nhiên và tăng thêm độ ẩm cho nó.  Dầu dừa thường được sử dụng để làm cho da sáng hơn. Nó cũng an toàn cho hầu hết các loại da. Ở đây, tôi không đề cập nhiều về các sử dụng dầu để làm hồng nhũ hoa nữa. Bởi vì, tôi đã giới thiệu những cách làm hồng nhũ hoa trong bài viết trước đây.

Cũng nhắc lại, bạn có thể mất 1-2 tháng để nhận thấy kết quả của cách làm hồng nhũ hoa bằng phương pháp tự nhiên này. Hãy kiên nhẫn sử dụng chúng mỗi ngày bạn nhé.

Dầu dừa có thể làm hồng nhũ hoa

Đây cũng chính cách làm hồng nhũ hoa và vùng kín tự nhiên ít tốt kém nhất. Ngoài việc làm hồng, nó còn giúp bạn bổ sung thêm độ ẩm cho nhũ hoa của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng một loại kem làm hồng nhũ hoa đa năng để điều trị tình trạng khô và sẫm màu của nhũ hoa. Với cách này, bạn cần chọn mua một loại kem có độ an toàn cao và thoa thường xuyên để cải thiện tình trạng hiện tại.

Nếu bạn hiện đang cho con bú, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm được loại kem hồng nhũ hoa phù hợp với bạn nhất. Trong trường hợp này, tốt nhất là chờ cho đến khi cá sữa mới sử dụng.

Cân nhắc sử dụng kem làm hồng nhũ hoa để có kết quả nhanh chóng. Hầu hết các loại kem làm trên thị trường đều an toàn khi sử dụng ngắn hạn. Hãy tìm một sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm để ngăn ngừa phát ban hoặc viêm.

Nếu bạn cảm thấy ngứa ran, ngứa hoặc đỏ sau khi thoa kem, hãy rửa sạch vùng đó bằng nước thật kỹ.

Không sử dụng kem làm hồng nhũ hoa và vùng kín quá 6 tuần để đảm bảo an toàn cho cơ thể của bạn. Nhưng bạn có thể ngưng một thời gian rồi tiếp tục sử dụng.

Tránh các sản phẩm có chứa thành phần tẩy trắng có hại. Nếu bạn tìm thấy một sản phẩm có chứa các thành phần dựa trên thủy ngân hoặc nồng độ hơn 2% của một thành phần gọi là hydroquinone thì không nên sử dụng. Những thành phần này có liên quan đến các tác dụng phụ có hại cho bạn.

Hãy chắc chắn kiểm tra danh sách thành phần cẩn thận trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm.

Xác định nguyên nhân của nhũ hoa bị thẫm màu

Nên nhớ rằng, nhũ hoa của bạn có thể bị tối hơn ở tuổi dậy thì. Nhiều phụ nữ lần đầu tiên bị sẫm màu núm vú ở tuổi dậy thì, xảy ra khi các bé gái khoảng 8-9 tuổi. Bạn có thể quan tâm hơn nếu nhũ hoa của bạn trở nên sẫm màu hơn khi đã qua tuổi dậy thì. Điều này hoàn toàn bình thường và gây ra bởi sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể bạn. Nhũ hoa cũng có nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khkacs nhau. Do đó, bạn không nên xấu hổ và lo lắng về điều này.

Xác định nguyên nhân của nhũ hoa bị thẫm màu

Hãy thử thai nếu bạn có thể mang thai. Mang thai là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho nhũ hoa tối màu hơn trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Nếu bạn có thể mang thai, hãy mua và làm xét nghiệm để nhanh chóng chẩn đoán nguyên nhân khiến núm vú bị thâm. Để có kết quả chính xác nhất, hãy làm bài kiểm tra vào buổi sáng của ngày đầu tiên trong khoảng thời gian dự kiến của bạn.

Hãy xem xét rằng núm vú của bạn có thể tối tự nhiên theo tuổi tác. Do những thay đổi nội tiết tố xảy ra khi bạn già đi, núm vú của bạn có thể thay đổi màu sắc. Nếu bạn đang trải qua thời kỳ mãn kinh hoặc đang dùng một loại thuốc có chứa hormone như progesterone hoặc estrogen thì chúng có thể gây cho nhũ hoa của bạn tối màu hơn. Hãy nhớ đi chụp quang tuyến vú thường xuyên và tự kiểm tra hàng tháng để bạn có thể nhận thấy bất kỳ thay đổi bất thường nào đối với ngực của bạn.

Kiểm tra núm vú của bạn để xem có lông nhỏ trên chúng không. Thông thường, mọi người nhầm lẫn sự hiện diện của những sợi lông nhỏ cho sự đổi màu. Nhìn kỹ vào núm vú và quầng vú của bạn để xác định những sợi lông nhỏ, sẫm màu mọc ra từ các nang trên núm vú. Những sợi lông này là bình thường và không nên là một nguyên nhân gây lo ngại. Tránh nhổ hoặc cạo lông này, có thể gây ra lông mọc ngược đau đớn. Nếu bạn muốn loại bỏ những sợi lông này, hãy cẩn thận tỉa chúng bằng một chiếc kéo nhỏ.

Nhờ sự tư vấn của bác sĩ

Nếu bạn nhận thấy cần đến sự tư vấn của bác sĩ, hãy nhờ đến họ. Bác sĩ có thể kê toa một loại kem làm hồng nhũ hoa an toàn. Nếu bạn đã sử dụng nhiều cách làm hồng nhũ hoa mà không thành công, hãy thảo luận với bác sĩ để tìm ra cách tối ưu nhất với bạn.

Mặc dù có núm vú sẫm màu là điều hoàn toàn bình thường, nhưng đừng ngại nói chuyện với bác sĩ về các phương pháp điều trị thẩm mỹ để làm hồng núm vú của bạn nếu nó quan trọng đối với hình ảnh bản thân của bạn.

Nếu bạn cho con bú, màu của nhũ hoa sẽ sáng dần lên như lúc trước khi mang thai sau 2-3 tháng. Nhưng, nếu bạn không thấy sự thay đổi này, hãy nhờ đến bác sĩ để họ tìm cho bạn chính xác nguyên nhân bạn đang gặp phải.

Trong nhiều trường hợp, núm vú sẫm màu hơn sau khi mang thai và cho con bú là do mất cân bằng nội tiết tố có thể dễ dàng điều trị.

Hãy nhớ rằng những thay đổi về kích thước và hình dạng núm vú khi mang thai là bình thường và có thể quay trở lại tình trạng trước đó mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ.

Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn bị ngứa núm vú hoặc tiết dịch. Mặc dù hiếm gặp, những thay đổi về màu núm vú cùng với các triệu chứng khác có thể là dấu hiệu của một số loại ung thư, chẳng hạn như Bệnh Paget. Nếu núm vú của bạn thường xuyên bị ngứa hoặc khô, hoặc bạn nhận thấy dịch tiết màu trắng hoặc vàng từ núm vú, hãy đặt cuộc hẹn ngay lập tức hoặc đến phòng cấp cứu để điều trị.

Các bài liên quan

Nhận xét