@laravelPWA

10 loại viên uống dầu cá omega 3 đáng để bạn sử dụng hàng ngày

Viên uống dầu cá tốt nhất thường có hàm lượng 1000mg và kết hợp với EPA+DHA và axit béo omega-3. Đây chính là nhu cầu sử dụng hàng ngày của chúng ta.

Viên uống dầu cá tốt nhất thường có hàm lượng 1000mg và kết hợp với EPA+DHA cùng các axit béo omega-3. Đây chính là nhu cầu sử dụng hàng ngày của chúng ta. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về dầu cá omega-3 và những thành phần nên kết hợp với nó. Từ đó  sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm dầu cá omega 3 tốt nhất.

Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý việc bổ sung viên dầu cá omega 3 là cách tốt nhất để có được liều lượng omega-3 hàng ngày song song việc ăn cá tươi nguyên con. Axít béo Omega-3 được coi là “thiết yếu” vì cơ thể chúng ta cần chúng để tồn tại, nhưng không thể tự sản xuất được. Do đó, nhiệm vụ của chúng ta là làm thế nào để cơ thể luôn đủ omega-3.

Viên dầu cá omega-3 nào tốt nhất hiện nay?

Tôi không kết luận dầu cá omega 3 loại nào tốt nhất. Nhưng với 10 sản phẩm viên dầu cá omega-3 được chọn lọc kỹ lưỡng dưới đây sẽ giúp bạn đi đến quyết định khôn ngoan nhất.

Thuốc bổ dầu cá của Úc Blackmores Fish Oil Mini Caps

Blackmores Fish Oil Mini Caps là viên uống omega 3 được sản xuất tại Úc bởi Blackmores. Đây là thương hiệu sản xuất các sản phẩm bổ sung uy tín hàng đầu thế giới. Họ có nhiều sản phẩm được khách hàng đánh giá chất lượng cao. Đó là thuốc bổ sung omega 3, thuốc điều trị viêm khớp glucosamine, viên sữa ong chúa, thuốc bổ sung canxi.

Blackmores Fish Oil Mini Caps được nhiều người sử dụng vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chức năng não cũng như tăng thị lực. Sử dụng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra, dầu cá blackmore 400 viên mini cũng có công dụng làm giảm viêm khớp, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Dầu cá blackmore 400 viên mini

Blackmores Fish Oil Mini Caps cũng có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa một số bệnh tật ở nam giới. Đó chính là chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, thuốc bổ mắt omega 3 còn có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Kích thước mỗi viên uống nhỏ hơn so sẽ giúp bạn dễ sử dụng hơn.

Blackmores Fish Oil Mini Caps là thuốc bổ não omega 3 phù hợp với những người suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, thị lực kém và với mọi lứa tuổi. Thực tế thì cơ thể chúng ta luôn cần đủ axit omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tật.

Sản phẩm dầu cá hồi của Úc Costar Omega 3

Costar Omega 3 là viên uống omega 3, một trong những sản phẩm đạt chất lượng tốt. Nhiệm vụ của sản phẩm này là cung cấp đủ nhu cầu axit béo omega 3 hàng ngày cho cơ thể. Đây cũng là cách khắc phục tình trạng thiếu hụt omega 3 do chế độ ăn uống không phù hợp. Theo đó, chúng ta sẽ nhận được đầy đủ những lợi ích của chất béo.

Costar Omega 3 được nhiều người sử dụng vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chức năng não cũng như tăng thị lực. Sử dụng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra, viên dầu cá omega 3 costar (1000mg x 100 viên) cũng có công dụng làm giảm viêm khớp, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Viên dầu cá omega 3 costar (1000mg x 100 viên)

Costar Omega 3 là sản phẩm mà mọi đối tượng đều cần đến. Đối với nam giới, nó có thể hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Costar Omega 3 cũng cần cho người cao tuổi và trẻ nhỏ để hỗ trợ chức năng não.

Costar Omega 3 là thuốc bổ mắt omega 3 phù hợp với những người suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, thị lực kém và với mọi lứa tuổi. Thực tế thì cơ thể chúng ta luôn cần đủ axit omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tật.

Thuốc bổ sung bổ não omega 3 Golden Alaska Omega 3-6-9

Golden Alaska Omega 3-6-9 là viên uống omega 3, một trong những sản phẩm đạt chất lượng tốt. Nhiệm vụ của sản phẩm này là cung cấp đủ nhu cầu axit béo omega 3 hàng ngày cho cơ thể. Đây cũng là cách khắc phục tình trạng thiếu hụt omega 3 do chế độ ăn uống không phù hợp. Theo đó, chúng ta sẽ nhận được đầy đủ những lợi ích của chất béo. Ngoài axit béo omega 3, bạn còn được nhận thêm một liệu được vừa đủ axit béo omega-6 và omega-9.

Golden Alaska Omega 3-6-9 sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng cường chức năng của não cũng như thị lực. Sử dụng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra, dầu cá omega 3 alaska cũng có công dụng làm giảm viêm khớp, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Do đó, nhiều đối tượng khác nhau có thể sử dụng nó để hỗ trợ sức khỏe.

Dầu cá omega 3 alaska

Golden Alaska Omega 3-6-9 là sản phẩm mà mọi đối tượng đều cần đến. Đối với nam giới, nó có thể hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Golden Alaska Omega 3-6-9 cũng cần cho người cao tuổi và trẻ nhỏ để hỗ trợ chức năng não.

Golden Alaska Omega 3-6-9 là thuốc bổ mắt omega 3 phù hợp với những người suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, thị lực kém và với mọi lứa tuổi. Theo các chuyên gia thì chúng ta nên sử dụng thuốc bổ não omega 3 mỗi ngày, đặc biệt là những người có chế độ ăn uống không phù hợp. Bằng cách sử dụng viên dầu cá omega 3 alaska, cơ thể bạn luôn có đủ axit omega3 để duy trì hoạt động của các cơ quan ở điều kiện tốt nhất.

Thuốc bổ sung dầu gan cá Healthy Care Fish Oil 1000mg

Healthy Care Fish Oil 1000mg là thuốc bổ não omega 3, một trong những sản phẩm đạt chất lượng tốt. Thông qua nó, bạn sẽ có đủ axit béo omega 3 mỗi ngày cho cơ thể. Đây cũng là cách khắc phục tình trạng thiếu hụt omega 3 do chế độ ăn uống không phù hợp. Theo đó, chúng ta sẽ nhận được đầy đủ những lợi ích của chất béo.

Healthy Care Fish Oil 1000mg được nhiều người sử dụng vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chức năng não cũng như tăng thị lực. Sử dụng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra, dầu cá fish oil 1000mg omega 3 cũng có công dụng làm giảm viêm khớp, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Thuốc bổ sung dầu gan cá

Healthy Care Fish Oil 1000mg là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đối với nam giới, nó có thể hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Healthy Care Fish Oil 1000mg cũng cần cho người cao tuổi và trẻ nhỏ để hỗ trợ chức năng não.

Healthy Care Fish Oil 1000mg là viên uống sung dầu cá omega 3 phù hợp với những người suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, thị lực kém và với mọi lứa tuổi. Để các cơ quan hoạt động ổn định thì không thể thiếu axit béo này. Thông qua dầu cá healthy care 400 viên, nó sẽ hỗ trợ cho các cơ quan hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có sức khỏe ổn định và phòng ngừa được nhiều bệnh tật.

Thuốc dầu cá omega 3 của Úc Healthy Care Omega 3-6-9

Healthy Care Omega 3-6-9 là viên uống sung dầu cá omega 3, một trong những sản phẩm đạt chất lượng tốt. Thông qua nó, bạn sẽ có đủ axit béo omega 3 mỗi ngày cho cơ thể. Đây cũng là cách khắc phục tình trạng thiếu hụt omega 3 do chế độ ăn uống không phù hợp. Theo đó, chúng ta sẽ nhận được đầy đủ những lợi ích của chất béo. Ngoài axit béo omega 3, bạn còn được nhận thêm một liệu được vừa đủ axit béo omega-6 và omega-9.

Healthy Care Omega 3-6-9 được nhiều người sử dụng vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chức năng não cũng như tăng thị lực. Sử dụng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra, viên uống omega 3 6 9 healthy care cũng có công dụng làm giảm viêm khớp, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Thuốc dầu cá omega 3 của Úc

Healthy Care Omega 3-6-9 là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đối với nam giới, nó có thể hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Healthy Care Omega 3-6-9 cũng cần cho người cao tuổi và trẻ nhỏ để hỗ trợ chức năng não.

Healthy Care Omega 3-6-9 là dầu cá omega 3 phù hợp với những người suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, thị lực kém và với mọi lứa tuổi. Thực tế thì cơ thể chúng ta luôn cần đủ axit omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tật.

Thuốc uống tinh dầu cá Kirkland Fish Oil 1000mg

Kirkland Fish Oil 1000mg là viên uống omega 3 của thương hiệu Kirkland, Mỹ. Đây là thương hiệu sản xuất các sản phẩm bổ sung uy tín hàng đầu thế giới. Họ có nhiều sản phẩm được khách hàng đánh giá chất lượng cao. Chúng bao gồm thuốc bổ sung omega 3, thuốc điều trị viêm khớp glucosamine, thuốc bổ sung canxi, viên uống bổ sung vitamin C.

Kirkland Fish Oil 1000mg được nhiều người sử dụng vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chức năng não cũng như tăng thị lực. Sử dụng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra, viên dầu cá fish oil kirkland cũng có công dụng làm giảm viêm khớp, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Viên dầu cá fish oil kirkland

Kirkland Fish Oil 1000mg là sản phẩm mà mọi đối tượng đều cần đến. Đối với nam giới, nó có thể hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Kirkland Fish Oil 1000mg cũng cần cho người cao tuổi và trẻ nhỏ để hỗ trợ chức năng não.

Kirkland Fish Oil 1000mg là thuốc bổ mắt omega 3 phù hợp với những người suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, thị lực kém và với mọi lứa tuổi. Để các cơ quan hoạt động ổn định thì không thể thiếu axit béo này. Thông qua dầu cá fish oil 1000mg omega 3, nó sẽ hỗ trợ cho các cơ quan hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có sức khỏe ổn định và phòng ngừa được nhiều bệnh tật.

Thuốc bổ sung bổ não omega 3 Nature Made Fish Oil

Nature Made Fish Oil là viên uống omega 3 có chất lượng tốt được sản xuất bởi Nature Made của Mỹ. Đây là thương hiệu sản xuất các sản phẩm bổ sung uy tín hàng đầu thế giới. Họ có nhiều sản phẩm được khách hàng đánh giá chất lượng cao. Một số sản phẩm của họ là thuốc bổ sung omega 3, thuốc bổ sung D3, viên uống bổ sung B12.

Nature Made Fish Oil được nhiều người sử dụng vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chức năng não cũng như tăng thị lực. Sử dụng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra, dầu cá nature made fish oil 1200mg cũng có công dụng làm giảm viêm khớp, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Dầu cá nature made fish oil 1200mg

Nature Made Fish Oil là sản phẩm mà mọi đối tượng đều cần đến. Đối với nam giới, nó có thể hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Nature Made Fish Oil cũng cần cho người cao tuổi và trẻ nhỏ để hỗ trợ chức năng não.

Nature Made Fish Oil là thuốc bổ mắt omega 3 phù hợp với những người suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, thị lực kém và với mọi lứa tuổi. Thực tế thì cơ thể chúng ta luôn cần đủ axit omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tật. Bạn chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày để đáp ứng đủ nhu cầu omega 3 mỗi ngày. Người đang mang thai, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Viên uống bổ não omega 3 của Mỹ Now Omega-3

Now Omega-3 là viên uống omega 3, một trong những sản phẩm đạt chất lượng tốt. Thông qua nó, bạn sẽ có đủ axit béo omega 3 mỗi ngày cho cơ thể. Đây cũng là cách khắc phục tình trạng thiếu hụt omega 3 do chế độ ăn uống không phù hợp. Theo đó, chúng ta sẽ nhận được đầy đủ những lợi ích của chất béo.

Now Omega-3 được nhiều người sử dụng vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chức năng não cũng như tăng thị lực. Sử dụng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra, viên dầu cá now của mỹ cũng có công dụng làm giảm viêm khớp, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Viên dầu cá now của mỹ

Now Omega-3 là sản phẩm mà mọi đối tượng đều cần đến. Đối với nam giới, nó có thể hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Now Omega-3 cũng cần cho người cao tuổi và trẻ nhỏ để hỗ trợ chức năng não.

Now Omega-3 là thuốc bổ mắt omega 3 phù hợp với những người suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, thị lực kém và với mọi lứa tuổi. Thực tế thì cơ thể chúng ta luôn cần đủ axit omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tật. Bạn chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày để đáp ứng đủ nhu cầu omega 3 mỗi ngày. Cuối cùng, bạn không còn phải lo lắng khi cơ thể thiếu hụt omega 3 nữa.

Thuốc dầu cá omega 3 của Nhật Bản Orihiro Omega 3 Fish Oil

Orihiro Omega 3 Fish Oil là viên uống omega 3 được nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu Orihiro. Đây là thương hiệu sản xuất các sản phẩm bổ sung uy tín hàng đầu thế giới. Họ có nhiều sản phẩm được khách hàng đánh giá chất lượng cao. Một trong những sản phẩm nổi tiếng là viên sụn cá mập, thuốc điều trị viêm khớp Glucosamine, thuốc bổ sung omega 3, thuốc giảm mỡ bụng.

Orihiro Omega 3 Fish Oil được nhiều người sử dụng vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chức năng não cũng như tăng thị lực. Sử dụng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra, dầu cá hồi orihiro cũng có công dụng làm giảm viêm khớp, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Dầu cá hồi orihiro

Orihiro Omega 3 Fish Oil là sản phẩm mà mọi đối tượng đều cần đến. Đối với nam giới, nó có thể hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Orihiro Omega 3 Fish Oil cũng cần cho người cao tuổi và trẻ nhỏ để hỗ trợ chức năng não.

Orihiro Omega 3 Fish Oil là thuốc bổ mắt omega 3 phù hợp với những người suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, thị lực kém và với mọi lứa tuổi. Thực tế thì cơ thể chúng ta luôn cần đủ axit omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tật.

Viên uống tinh dầu cá hồi Pharmekal Omega 3 Fish Oil

Pharmekal Omega 3 Fish Oil là viên uống omega 3 được sản xuất bởi thương hiệu Pharmekal của Mỹ. Đây là thương hiệu sản xuất các sản phẩm bổ sung uy tín hàng đầu thế giới. Họ có nhiều sản phẩm được khách hàng đánh giá chất lượng cao. Những sản phẩm của thương hiệu này là thuốc bổ sung omega 3, viên sụn cá mập, thuốc điều trị viêm khớp glucosamine.

Pharmekal Omega 3 Fish Oil được nhiều người sử dụng vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chức năng não cũng như tăng thị lực. Sử dụng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Ngoài ra, viên uống bổ sung omega 3 Pharmekal cũng có công dụng làm giảm viêm khớp, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Viên uống bổ sung omega 3 Pharmekal

Pharmekal Omega 3 Fish Oil là thuốc bổ mắt omega 3 phù hợp với những người suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, thị lực kém và với mọi lứa tuổi. Thực tế thì cơ thể chúng ta luôn cần đủ axit omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tật.

Pharmekal Omega 3 Fish Oil là sản phẩm mà mọi đối tượng đều cần đến. Đối với nam giới, nó có thể hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Pharmekal Omega 3 Fish Oil cũng cần cho người cao tuổi và trẻ nhỏ để hỗ trợ chức năng não.

Ai nên sử dụng viên dầu cá omega-3

Trong thế giới các viên uống bổ sung, thuốc dầu cá 3 omega là một trong những loại được biết đến rộng rãi nhất. Như tên gọi của nó, nó là dạng tập trung tinh khiết của chất béo có trong cá dầu như cá hồi, cá thu và cá trích.

Lợi ích sức khỏe của omega 3 dầu cá được biết đến rộng rãi. Một số nghiên cứu cho thấy viên uống dầu cá omega 3 có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Dầu cá hồi omega 3 cũng có thể làm giảm khả năng bị ung thư. Đặc biệt, omega 3 dha rất hữu ích trong việc làm chậm sự thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

Để biết được ai nên sử dụng dầu cá omega-3, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm những công dụng dưới đây của nó.

Công dụng của dầu cá omega-3

Dầu cá và thành phần chính của nó, axit béo omega-3, lần đầu tiên được ra mắt công chúng sau khi các nhà nghiên cứu sức khỏe và các nhà dinh dưỡng ghi nhận những lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của một chế độ ăn Địa Trung Hải.

Dầu cá omega 3 tốt cho hệ tim mạch

Ví dụ, một nghiên cứu khoa học năm 1998 của Michel de Lorgeril, Patricia Salen và Jean-Louis Martin ở Pháp so sánh sức khỏe lâu dài của những người mắc bệnh tim mạch vành dựa trên chế độ ăn điển hình của họ.

Sau khi kiểm soát các yếu tố gây nhiễu như hút thuốc lá và tuổi tác, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng bệnh nhân đang ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải có một sự cải thiện đáng kinh ngạc về sức khỏe. Đó là một chế độ dinh dưỡng gồm trái cây, rau, dầu ô liu và cá. Kết quả là giảm nguy cơ ung thư và tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.

Một trong những thành phần chính của mô hình ăn kiêng Địa Trung Hải là chất béo “lành mạnh”. Chúng là thức ăn chứa trong dầu ô liu và đặc biệt là cá. Chất béo chứa trong cá rất giàu axit béo omega-3, vốn một loại chất béo không bão hòa cực tốt và được cho là có công dụng đặc biệt.

Omega 3 phòng ngừa ung thư

Trong phòng thí nghiệm, dưới kính hiển vi và trong đĩa Petri, các axit béo omega 3 thể hiện các hiệu ứng thúc đẩy sức khỏe mạnh. Ví dụ, một nghiên cứu năm 1996 của các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan đã chứng minh rằng axit béo omega 3 có tác dụng chống ung thư trên các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Đương nhiên, các nhà khoa học và bác sĩ muốn xem liệu họ có thể tái tạo những hiệu ứng này trong con người sống thực thay vì chỉ trong các tế bào vi mô trong phòng thí nghiệm.

Giảm triglyceride trong máu, chống đột quỵ

Sau khi kết hợp các kết quả, các tác giả kết luận rằng việc tăng tiêu thụ axit béo omega 3, cho dù từ cá hay từ dầu cá bổ sung đều hữu ích. Giúp giảm nguy cơ tử vong, đau tim và các sự cố “đột tử” khác, và cũng có thể gây ra tác dụng bảo vệ trong việc chống đột quỵ. 

Một trong những cơ chế hoạt động chính dường như là khả năng của các axit béo omega 3. Nó có thể làm giảm triglyceride trong máu - một yếu tố nguy cơ đã biết cho bệnh tim. Mặc dù nó có vẻ phản trực giác - làm thế nào có thể tiêu thụ nhiều chất béo hơn làm giảm lượng chất béo trong máu của bạn? Giả thuyết này được cho là hỗ trợ đắc lực bởi nhiều bằng chứng tin cậy.

Một đánh giá có hệ thống về bổ sung dầu cá đã được công bố. Đánh giá này do Guy D. Eslick và các nhà nghiên cứu khác tại Đại học Western Sydney ở Úc thực hiện. Trong nghiên cứu này đã chỉ ra rằng bổ sung dầu cá góp phần giảm đáng kể về mặt thống kê chất béo trung tính, không ảnh hưởng rõ ràng đến cholesterol.

Những công dụng của dầu cá có thể vượt ra ngoài sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu năm 1996 của các nhà nghiên cứu ở Anh đã tìm thấy một mối tương quan nghịch giữa lượng dầu cá trong chế độ ăn uống của bạn và nguy cơ ung thư đại trực tràng hoặc ung thư vú.

Dầu cá omega 3 làm chậm sự thoái hóa thần kinh

Ngoài ra, bằng chứng mới nổi chỉ ra rằng dầu cá có thể giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Một đánh giá của Cochrane Collaboration xuất bản năm 2009 cho thấy, trong khi không có thử nghiệm lâm sàng chất lượng cao về dầu cá và suy giảm nhận thức. Và bằng chứng thực tế từ quan sát và các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy dầu cá và axit béo omega 3 nói riêng có thể có tác dụng có lợi trong việc duy trì chức năng nhận thức.