Trang chủ

10 loại viên uống dầu cá omega 3 đáng để bạn sử dụng hàng ngày

Viên uống dầu cá tốt nhất thường có hàm lượng 1000mg và kết hợp với EPA+DHA và axit béo omega-3. Đây chính là nhu cầu sử dụng hàng ngày của chúng ta.

Viên uống dầu cá tốt nhất thường có hàm lượng 1000mg và kết hợp với EPA+DHA cùng các axit béo omega-3. Đây chính là nhu cầu sử dụng hàng ngày của chúng ta. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về dầu cá omega-3 và những thành phần nên kết hợp với nó. Từ đó  sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm dầu cá omega 3 tốt nhất.

Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý việc bổ sung viên dầu cá omega 3 là cách tốt nhất để có được liều lượng omega-3 hàng ngày song song việc ăn cá tươi nguyên con. Axít béo Omega-3 được coi là “thiết yếu” vì cơ thể chúng ta cần chúng để tồn tại, nhưng không thể tự sản xuất được. Do đó, nhiệm vụ của chúng ta là làm thế nào để cơ thể luôn đủ omega-3.

Viên dầu cá omega-3 nào tốt nhất hiện nay?

Tôi không kết luận dầu cá omega 3 loại nào tốt nhất. Nhưng với 9 sản phẩm viên dầu cá omega-3 được chọn lọc kỹ lưỡng dưới đây sẽ giúp bạn đi đến quyết định khôn ngoan nhất.

Thuốc bổ dầu cá của Úc Blackmores Fish Oil Mini Caps

Không chỉ vậy, nó còn hiệu quả trong việc phòng tránh một số bệnh tật ở nam giới. Có thể kể đến như chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Đối với bạn gái, sản phẩm này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Kích thước mỗi viên uống nhỏ hơn so sẽ giúp bạn dễ sử dụng hơn.

Sản phẩm này phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Để cơ thể hoạt động ổn định và ngăn chặn bệnh tật chúng ta cần phải bổ sung đủ nhu cầu axit béo omega-3. Sử dụng đều đặn 3 viên mỗi ngày là cách dùng sản phẩm này hiệu quả nhất. Nếu bạn đang mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Dùng sản phẩm này sẽ giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh tật. Nó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, tăng cường chức năng não cũng như thị lực. Dùng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng giúp giảm dần hương gốc và ngăn chặn bệnh gan nhiễm mỡ.

Blackmores Fish Oil Mini Caps là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Blackmores của Úc. Nhãn hiệu này chuyên sản xuất các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có xuất xứ từ thiên nhiên. Nhãn hiệu này có nhiều sản phẩm được khách hàng nhận xét có chất lượng cao. Trong đó, thuốc bổ dầu cá bổ mắt omega 3, sản phẩm chữa đau nhức khớp glucosamine, thực phẩm chức năng sữa ong chúa, thuốc bổ sung canxi được nhiều khách hàng yêu thích.

Viên uống tinh dầu cá hồi Pharmekal Omega 3 Fish Oil

Không chỉ thế, sản phẩm này còn hiệu quả trong việc phòng ngừa một số bệnh tật ở nam giới. Đó là chứng rối loạn cương dương, u xơ tuyến tiền liệt. Sản phẩm này cũng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ.

Đây là sản phẩm có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Thực tế thì cơ thể của bạn luôn cần đủ axit omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động hiệu quả và phòng tránh bệnh tật. Để đáp ứng nhu cầu omega 3 hàng ngày, bạn chỉ cần uống 3 viên mỗi ngày. Trong trường hợp đang mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Dùng sản phẩm này sẽ giúp bạn phòng chống được nhiều bệnh tật. Nó giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch, tăng cường chức năng của mắt cũng như chức năng của não. Dùng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, dùng sản phẩm này cũng làm giảm tình trạng viêm khớp và phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Pharmekal Omega 3 Fish Oil là viên uống bổ sung omega 3 được sản xuất tại Hoa Kỳ bởi Pharmekal. Nhãn hiệu này chuyên sản xuất các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có xuất xứ từ thiên nhiên. Nhãn hiệu này có nhiều sản phẩm được khách hàng nhận xét có chất lượng cao. Những sản phẩm của nhãn hiệu này là thuốc uống dầu cá omega 3, thuốc sụn cá mập, sản phẩm điều trị đau khớp glucosamine.

Sản phẩm dầu cá hồi của Úc Costar Omega 3

Dùng sản phẩm này bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe. Nó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, tăng cường chức năng não cũng như thị lực. Một trong những chức năng nổi bật nhất của sản phẩm này là tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch, giúp lưu thông máu và giảm nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, nó cũng giúp giảm viêm khớp, chống lại bệnh gan nhiễm mỡ.

Không chỉ vậy, nó còn hiệu quả trong việc phòng ngừa một số bệnh tật ở nam giới. Có thể kể đến như chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Đối với bạn gái, sản phẩm này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Sản phẩm này không chỉ phù hợp với những người suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, thị lực kém mà phù hợp với mọi lứa tuổi. Thực tế thì cơ thể của bạn luôn cần đủ axit omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động hiệu quả và chống lại bệnh tật. Bạn chỉ cần sử dụng mỗi ngày 1 viên để đáp ứng đủ nhu cầu omega 3 hàng ngày. Để đảm bảo an toàn bạn cần tham khảo ý kiến của người có chuyên môn trong trường hợp bạn là người đang mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ.

Costar Omega 3 là viên uống bổ sung omega 3 được sản xuất tại Úc bởi StarCombo. Nhãn hiệu này chuyên sản xuất các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có xuất xứ từ thiên nhiên. Sản phẩm của nhãn hiệu này được khách hàng nhận xét có chất lượng cao. Trong đó, những sản phẩm có chất lượng tốt là thuốc uống dầu cá omega 3 omega 3, sản phẩm nhau thai cừu, viên sữa ong chúa.

Thuốc dầu cá omega 3 của Nhật Bản Orihiro Omega 3 Fish Oil

Sản phẩm này phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Ở bất kỳ giai đoạn nào, cơ thể của bạn cũng cần đủ axit béo omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động ổn định và chống lại bệnh tật. Với sản phẩm này, chỉ cần uống bốn viên mỗi ngày. Bạn cần tham khảo ý kiến của người có chuyên môn trong trường hợp mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ.

Sản phẩm này cũng hiệu quả trong việc phòng chống một số bệnh tật nam giới thường mắc phải. Đó là chứng rối loạn cương dương, u xơ tuyến tiền liệt. Sản phẩm này cũng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ.

Orihiro Omega 3 Fish Oil là sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản bởi Orihiro. Nhãn hiệu này chuyên sản xuất các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có uy tín hàng đầu trên thế giới. Tất cả những sản phẩm được sản xuất bởi nhãn hiệu này luôn được khách hàng nhận xét cao về chất lượng. Có thể kể đến như thuốc sụn cá mập, thuốc uống làm eo nhỏ cấp tốc, sản phẩm chữa đau nhức khớp glucosamine.

Dùng sản phẩm này bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe. Nó giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch, tăng cường chức năng của mắt cũng như chức năng của não. Một trong những chức năng nổi bật nhất của sản phẩm này là tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch, giúp lưu thông máu và giảm nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, dùng sản phẩm này cũng làm giảm tình trạng viêm khớp và phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Thuốc bổ sung bổ não omega 3 Golden Alaska Omega 3-6-9

Sản phẩm này cũng hiệu quả trong việc phòng ngừa một số bệnh tật nam giới thường mắc phải. Đó là chứng rối loạn cương dương, u xơ tuyến tiền liệt. Sản phẩm này cũng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở chị em.

Golden Alaska Omega 3-6-9 là sản phẩm bổ sung axit béo omega 3 được sản xuất tại Hoa Kỳ. Sản phẩm này sẽ cung cấp đồng thời cho bạn 3 loại axit béo là 3, 6 và 9. Vì vậy, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn từ chúng.

Đây là sản phẩm có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Thực tế thì cơ thể của bạn luôn cần đủ axit omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động hiệu quả và ngăn chặn bệnh tật. Để dùng sản phẩm này hiệu quả, hãy uống đều đặn 3 viên mỗi ngày. Để đảm bảo không có nhiệm vụ phụ bạn cần tham khảo ý kiến của người có chuyên môn trong trường hợp bạn là người đang mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ.

Dùng sản phẩm này bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe. Nó giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch, tăng cường chức năng của mắt cũng như chức năng của não. Dùng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, nó cũng giúp giảm viêm khớp, phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ.

Viên uống bổ não omega 3 của Mỹ Now Omega-3

Sản phẩm này không chỉ phù hợp với những màu suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, người già mà phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Cơ thể của bạn luôn yêu cầu đủ axit béo omega 3 để hoạt động ổn định và phòng chống bệnh tật. Chỉ cần 2 viên mỗi ngày sẽ đáp ứng đủ nhu cầu omega 3 của cơ thể. Bạn cần tham khảo ý kiến của người có chuyên môn trong trường hợp mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ.

Now Omega-3 là sản phẩm được sản xuất tại Hoa Kỳ bởi Now. Đây là nhãn hiệu sản xuất các sản phẩm bổ sung uy tín hàng đầu thế giới. Sản phẩm của nhãn hiệu này được khách hàng nhận xét có chất lượng cao. Những sản phẩm của nhãn hiệu này được nhận xét tốt là viên uống tinh dầu cá hồi bổ mắt, viên uống sụn vi cá mập, thuốc bổ sung canxi.

Sản phẩm này mang lại cho người dùng nhiều lợi ích sức khỏe. Nó giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch, tăng cường chức năng của mắt cũng như chức năng của não. Sản phẩm này cũng giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch, giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm nguy cơ bị bệnh béo phì. Bên cạnh đó, nó cũng giúp giảm viêm khớp, phòng chống bệnh gan nhiễm mỡ.

Không chỉ thế, sản phẩm này còn hiệu quả trong việc ngăn chặn một số bệnh tật ở nam giới. Có thể kể đến như chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Không chỉ vậy, nó cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở chị em.

Thuốc bổ sung dầu gan cá Healthy Care Fish Oil 1000mg

Sản phẩm này mang lại cho bạn nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng cường chức năng não, tăng thị lực. Dùng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, nó cũng giúp giảm viêm khớp, ngăn chặn bệnh gan nhiễm mỡ.

Sản phẩm này cũng hiệu quả trong việc chống lại một số bệnh tật nam giới thường mắc phải. Có thể kể đến như chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Không chỉ vậy, nó cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở chị em.

Đây là sản phẩm có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Cơ thể con người luôn yêu cầu đủ axit béo omega 3 để hoạt động ổn định và ngăn chặn bệnh tật. Để đáp ứng nhu cầu omega 3 hàng ngày, bạn chỉ cần uống 3 viên mỗi ngày. Trong trường hợp đang mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Healthy Care Fish Oil 1000mg giúp bổ sung đủ nhu cầu omega 3 hàng ngày được sản xuất bởi Healthy Care, Úc. Nhãn hiệu này chuyên sản xuất các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có xuất xứ từ thiên nhiên. Nhãn hiệu này có nhiều sản phẩm được khách hàng nhận xét có chất lượng cao. Có thể kể đến như viên dầu cá omega 3, thuốc điều trị đau khớp glucosamine, thuốc uống sữa ong chúa, thuốc bổ sung canxi.

Thuốc bổ sung bổ não omega 3 Nature Made Fish Oil

Không chỉ thế, sản phẩm này còn hiệu quả trong việc ngăn chặn một số bệnh tật ở nam giới. Chúng bao gồm chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Sản phẩm này cũng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở bạn gái.

Nature Made Fish Oil là viên uống bổ sung omega 3 được sản xuất tại Hoa Kỳ bởi Nature Made. Đây là nhãn hiệu sản xuất các sản phẩm bổ sung uy tín hàng đầu thế giới. Nhãn hiệu này có nhiều sản phẩm được khách hàng nhận xét có chất lượng cao. Một số sản phẩm của họ là sản phẩm omega 3, thuốc bổ sung D3, viên uống bổ sung B12.

Đây là sản phẩm có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Thực tế thì cơ thể của bạn luôn cần đủ axit omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động hiệu quả và phòng ngừa bệnh tật. Để đáp ứng nhu cầu omega 3 hàng ngày, bạn chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày. Để đảm bảo an toàn bạn cần tham khảo ý kiến của người có chuyên môn trong trường hợp bạn là người đang mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ.

Sản phẩm này mang lại cho bạn nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe. Nó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, tăng cường chức năng não cũng như thị lực. Dùng sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng giúp giảm dần hương gốc và phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ.

Thuốc dầu cá omega 3 của Úc Healthy Care Omega 3-6-9

Không chỉ vậy, nó còn hiệu quả trong việc phòng chống một số bệnh tật ở nam giới. Chúng bao gồm chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Phái đẹp dùng sản phẩm này cũng giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Healthy Care Omega 3-6-9 là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Úc bởi Healthy Care. Sản phẩm này bổ sung đồng thời 3 loại axit béo omega. Theo đó, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe hơn.

Sản phẩm này không chỉ phù hợp với những màu suy giảm trí nhớ, huyết áp cao, người cao nhiên mà phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Ở bất kỳ giai đoạn nào, cơ thể của bạn cũng cần đủ axit béo omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động ổn định và phòng ngừa bệnh tật. Để dùng sản phẩm này hiệu quả, hãy uống đều đặn 3 viên mỗi ngày. Trong trường hợp đang mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Sản phẩm này mang lại cho người dùng nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng cường chức năng não, tăng thị lực. Sản phẩm này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, dùng sản phẩm này cũng làm giảm tình trạng viêm khớp và phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Thuốc uống tinh dầu cá Kirkland Fish Oil 1000mg

Đây là sản phẩm có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Ở bất kỳ giai đoạn nào, cơ thể con người cũng cần đủ axit béo omega 3 để đảm bảo các chức năng hoạt động ổn định và phòng tránh bệnh tật. Sử dụng đều đặn 3 viên mỗi ngày là cách dùng sản phẩm này hiệu quả nhất. Nếu bạn đang mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Kirkland Fish Oil 1000mg là một sản phẩm giúp bổ sung axit béo omega 3 được sản xuất bởi Kirkland của Mỹ. Đây là một trong những nhãn hiệu sản xuất các sản phẩm bổ sung uy tín hàng đầu thế giới. Nhãn hiệu này có nhiều sản phẩm được khách hàng nhận xét có chất lượng cao. Những sản phẩm đó là viên uống tinh dầu cá omega 3, sản phẩm điều trị sưng khớp glucosamine, thuốc bổ sung canxi, viên uống bổ sung vitamin C.

Dùng sản phẩm này sẽ giúp bạn phòng chống được nhiều bệnh tật. Nó giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch, tăng cường chức năng của mắt cũng như chức năng của não. Sản phẩm này cũng giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch, giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm nguy cơ bị bệnh béo phì. Sản phẩm này cũng hiệu quả trong việc chống lại bệnh gan nhiễm mỡ cũng như bệnh viêm khớp.

Sản phẩm này cũng hiệu quả trong việc chống lại một số bệnh tật ở nam giới. Đó chính là chứng rối loạn cương dương và u xơ tuyến tiền liệt. Phái đẹp dùng sản phẩm này cũng giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Ai nên sử dụng viên dầu cá omega-3

Trong thế giới các viên uống bổ sung, thuốc dầu cá 3 omega là một trong những loại được biết đến rộng rãi nhất. Như tên gọi của nó, nó là dạng tập trung tinh khiết của chất béo có trong cá dầu như cá hồi, cá thu và cá trích.

Lợi ích sức khỏe của omega 3 dầu cá được biết đến rộng rãi. Một số nghiên cứu cho thấy viên uống dầu cá omega 3 có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Dầu cá hồi omega 3 cũng có thể làm giảm khả năng bị ung thư. Đặc biệt, omega 3 dha rất hữu ích trong việc làm chậm sự thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

Để biết được ai nên sử dụng dầu cá omega-3, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm những công dụng dưới đây của nó.

Công dụng của dầu cá omega-3

Dầu cá và thành phần chính của nó, axit béo omega-3, lần đầu tiên được ra mắt công chúng sau khi các nhà nghiên cứu sức khỏe và các nhà dinh dưỡng ghi nhận những lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của một chế độ ăn Địa Trung Hải.

Dầu cá omega 3 tốt cho hệ tim mạch

Ví dụ, một nghiên cứu khoa học năm 1998 của Michel de Lorgeril, Patricia Salen và Jean-Louis Martin ở Pháp so sánh sức khỏe lâu dài của những người mắc bệnh tim mạch vành dựa trên chế độ ăn điển hình của họ.

Sau khi kiểm soát các yếu tố gây nhiễu như hút thuốc lá và tuổi tác, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng bệnh nhân đang ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải có một sự cải thiện đáng kinh ngạc về sức khỏe. Đó là một chế độ dinh dưỡng gồm trái cây, rau, dầu ô liu và cá. Kết quả là giảm nguy cơ ung thư và tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.

Một trong những thành phần chính của mô hình ăn kiêng Địa Trung Hải là chất béo “lành mạnh”. Chúng là thức ăn chứa trong dầu ô liu và đặc biệt là cá. Chất béo chứa trong cá rất giàu axit béo omega-3, vốn một loại chất béo không bão hòa cực tốt và được cho là có công dụng đặc biệt.

Omega 3 phòng ngừa ung thư

Trong phòng thí nghiệm, dưới kính hiển vi và trong đĩa Petri, các axit béo omega 3 thể hiện các hiệu ứng thúc đẩy sức khỏe mạnh. Ví dụ, một nghiên cứu năm 1996 của các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan đã chứng minh rằng axit béo omega 3 có tác dụng chống ung thư trên các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Đương nhiên, các nhà khoa học và bác sĩ muốn xem liệu họ có thể tái tạo những hiệu ứng này trong con người sống thực thay vì chỉ trong các tế bào vi mô trong phòng thí nghiệm.

Giảm triglyceride trong máu, chống đột quỵ

Sau khi kết hợp các kết quả, các tác giả kết luận rằng việc tăng tiêu thụ axit béo omega 3, cho dù từ cá hay từ dầu cá bổ sung đều hữu ích. Giúp giảm nguy cơ tử vong, đau tim và các sự cố “đột tử” khác, và cũng có thể gây ra tác dụng bảo vệ trong việc chống đột quỵ. 

Một trong những cơ chế hoạt động chính dường như là khả năng của các axit béo omega 3. Nó có thể làm giảm triglyceride trong máu - một yếu tố nguy cơ đã biết cho bệnh tim. Mặc dù nó có vẻ phản trực giác - làm thế nào có thể tiêu thụ nhiều chất béo hơn làm giảm lượng chất béo trong máu của bạn? Giả thuyết này được cho là hỗ trợ đắc lực bởi nhiều bằng chứng tin cậy.

Một đánh giá có hệ thống về bổ sung dầu cá đã được công bố. Đánh giá này do Guy D. Eslick và các nhà nghiên cứu khác tại Đại học Western Sydney ở Úc thực hiện. Trong nghiên cứu này đã chỉ ra rằng bổ sung dầu cá góp phần giảm đáng kể về mặt thống kê chất béo trung tính, không ảnh hưởng rõ ràng đến cholesterol.

Những công dụng của dầu cá có thể vượt ra ngoài sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu năm 1996 của các nhà nghiên cứu ở Anh đã tìm thấy một mối tương quan nghịch giữa lượng dầu cá trong chế độ ăn uống của bạn và nguy cơ ung thư đại trực tràng hoặc ung thư vú.

Dầu cá omega 3 làm chậm sự thoái hóa thần kinh

Ngoài ra, bằng chứng mới nổi chỉ ra rằng dầu cá có thể giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Một đánh giá của Cochrane Collaboration xuất bản năm 2009 cho thấy, trong khi không có thử nghiệm lâm sàng chất lượng cao về dầu cá và suy giảm nhận thức. Và bằng chứng thực tế từ quan sát và các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy dầu cá và axit béo omega 3 nói riêng có thể có tác dụng có lợi trong việc duy trì chức năng nhận thức.