Cách để ngủ ngon hơn chỉ với một vài thói quen dễ thực hiện
Trang chủ - Sữa ong chúa - Cách để ngủ ngon hơn chỉ với một vài thói quen dễ thực hiện


Cách để ngủ ngon hơn chỉ với một vài thói quen dễ thực hiện

Bạn gặp khó khăn để có một đêm ngon giấc có thể là do bạn chưa biết cách để ngủ ngon hơn với một vài thói quen dễ thực hiện sau đây

Có được một đêm ngon giấc có thể khó khăn. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), hơn một phần tư dân số Hoa Kỳ báo cáo không ngủ đủ giấc theo thời gian. Ngủ không đủ làm tăng nguy cơ chấn thương do tai nạn và nhiều tình trạng sức khỏe mãn tính, bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh tim và trầm cảm.

Để cải thiện giấc ngủ bạn nên học cách để ngủ ngon hơn. Điều này không khó vì những thói quen giúp ngủ ngon hơn ai cũng có thể làm được. Vấn đề quan trọng nhất là phải duy trì và phát triển thói quen có lợi cho sức khỏe. Đồng thời loại bỏ những thói quen khiến bạn thức giấc vào ban đêm.

Dưới đây là một số cách để ngủ ngon hơn vào ban đêm. Nội dung chủ yếu là hướng vào thói quen có lợi. Chúng sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ và chuẩn bị môi trường hoàn hảo để bạn cảm thấy thoái mái nhất trong khi ngủ.

Cách để ngủ ngon hơn với việc thiết lập thói quen tốt

Một lịch trình ngủ phù hợp là một phần quan trọng trong việc phát triển giấc ngủ tốt. Theo Mayo Clinic, thường xuyên thay đổi thời gian bạn đi ngủ và thức dậy làm rối loạn đồng hồ sinh học cơ thể. Vì thế, thay vì điều đó, bạn hãy duy trì lịch trình cố định cho tất cả các ngày trong tuần. Chính thói quen này sẽ giúp bạn nhận được những gì bạn cần với những giấc ngủ ngon và sâu nhất.

Duy trì một lịch trình cố định, chuẩn bị tâm trí và cơ thể của bạn cho giấc ngủ bằng cách phát triển thói quen đi ngủ thư giãn bắt đầu vào khoảng thời gian nhất định vào mỗi tối.

Cách để ngủ ngon hơn

Chẳng hạn bạn tắm nước ấm, nghe nhạc nhẹ nhàng, độc sách hoặc một vài hoạt động thư giãn khác. Điều này là tín hiệu để báo cho cơ thể bạn biết rằng giờ đi ngủ đang đến. Tất nhiên sau đó giấc ngủ sẽ đến dễ dàng và nhanh hơn.

Bạn cũng có thể duy trì thói quen sử dụng một số thực phẩm có tác dụng an thần tự nhiên. Chẳng hạn như sữa ong chúa hay một ly sữa ấm trước giờ đi ngủ 30 phút. Đây là cách để ngủ ngon hơn rất hiệu quả, bạn nên duy trì hằng ngày. 

Loại bỏ các thiết bị điện tử ra khỏi giường của bạn

Hãy áp dụng cách để ngủ ngon hơn chỉ với loại bỏ các thiết bị điện tử ra khỏi giường của bạn. Tốt hơn hết bạn nên tắt chúng và để xa giường của bạn. Bởi các thiết bị điện tử có thể gây căng thẳng, kích thích.

Theo National Sleep Foundation, sự hiện diện của các thiết bị điện tử như máy tính xách tay và điện thoại di động có thể khiến bạn khó ngủ hơn.

Ánh sáng xanh từ màn hình điện tử phát sáng ngăn chặn việc sản xuất melatonin của cơ thể. Đây là một hoóc-môn quan trọng cho giấc ngủ. Nếu bạn sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ sẽ là một thảm họa. Bạn sẽ dễ bị cuốn trôi vào chúng và làm rối loạn giấc ngủ. Thay vì thói quen xấu đó, bạn có thể thư giãn bằng một bản nhạc hoặc bài hát nhẹ nhàng. Điều này tốt hơn để bạn đi vào giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Cách để ngủ ngon hơn nữa là bạn tránh làm việc hay ăn uống trong môi trường ngủ của bạn. Khi vào phòng ngủ, bạn hãy tăng cường liên kết giữa giường ngủ và giấc ngủ của bạn.

Điều này có thể giúp bạn giải tỏa tâm trí trước khi đi ngủ. Và tất nhiên sau đó bạn sẽ có giấc ngủ ngon lành và sảng khoái vào hôm sau.

Thiết lập môi trường ngủ của bạn thật lý tưởng

Đây chính là cách để ngủ ngon hơn rất hiệu quả. Hãy tưởng tượng bạn trong một giấc ngủ hoàn hảo. Căn phòng ngủ trông như thế nào? Làm thế nào mà so sánh với phòng ngủ hiện tại của bạn? Theo Mayo Clinic, cách để ngủ ngon hơn có nghĩa là thay đổi môi trường ngủ của bạn.

Đầu tiên, hãy kiểm tra giường của bạn. Nó có đủ lớn? Bạn có thức dậy với cổ bị đau không? Bạn có thường xuyên quỳ đầu gối với vợ/chồng của bạn không? Một chiếc giường mới, nệm, gối hoặc chăn thơm tho có thể tạo nên sự khác biệt lớn.

Cách để ngủ ngon hơn

Tiếp theo, hãy nghĩ về phòng ngủ của bạn vào ban đêm. Ánh sáng, âm thanh và nhiệt độ không phù hợp có thể nguyên nhân phổ biến nhất gây gián đoạn giấc ngủ. Hãy thử tìm cách kiểm duyệt những yếu tố đó. Điều quan trọng là hãy tạo môi trường yên tĩnh, tối, và mát mẻ.

Nếu bạn không thể bỏ qua tiếng ồn xung quanh mình, hãy sử dụng thiết bị nút tai. Bạn cũng nên sử dụng rèm cửa sổ để chặn ánh sáng từ bên ngoài. Hãy đảm bảo các thiết bị đèn trong nhà đều tắt. Cuối cùng, giữ cho nhiệt độ phòng của bạn mát mẻ và dễ chịu.

Cách để ngủ ngon hơn là hãy nhớ những gì bạn uống

Những gì bạn uống trong giờ trước khi đi ngủ có thể phá vỡ khả năng của bạn để đi vào giấc ngủ. Caffeine và rượu là hai thủ phạm phổ biến làm gián đoạn giấc ngủ.

Caffeine là một chất kích thích có thể giữ cho bạn tỉnh táo. Theo Bộ phận Y học Giấc ngủ tại Trường Y Harvard, những ảnh hưởng của caffein có thể mất từ ​​6 đến 8 giờ để ngủ. Vì vậy, tránh uống đồ uống chứa caffein vào buổi chiều muộn hoặc buổi tối.

Rượu là chất kích thích có thể làm bạn mệt mỏi. Nó cũng làm gián đoạn chất lượng giấc ngủ của bạn. Uống rượu trước khi đi ngủ có thể dẫn đến các giai đoạn ngủ nhẹ hơn và ít phục hồi hơn. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu vào sáng hôm sau. Tránh uống rượu trong vòng ba giờ trước khi đi ngủ. Bạn cũng cần giới hạn bản thân từ một đến hai đồ uống có cồn mỗi ngày.

Hãy thử uống một cốc nhỏ loại thức uống hoặc thảo dược với một tác dụng làm dịu trước khi đi ngủ. Trà thảo dược, thuốc đông trùng hạ thảo hoặc nước ấm pha mật mong đều rất tốt.

Nhưng bạn chỉ uống với lượng nước vừa phải. Vì uống quá nhiều chất lỏng trước khi đi ngủ có thể khiến bạn mắc tiểu. Điều này cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Hãy đứng dậy và thử lại

Bạn đã thử những cách để ngủ ngon hơn trên đây. Nhưng đôi khi bạn có thể cảm thấy khó ngủ. Vì thế, nếu sau 15 phút mà bạn vẫn còn tỉnh táo thì hãy ra khỏi giường và làm điều gì đó khác. Chẳng hạn bạn thực hiện nghi thức thư giãn trước khi đi ngủ một lần nữa. Tắm nước ấm hoặc đọc sách hay nghe nhạc nhẹ nhàng. Sau đó quay trở lại giường với tâm lý thoải mái nhất. Chắc chắc lúc này cơn buồn ngủ đã đủ để bạn có một giấc ngon lành.

Bất kể bạn bị cám dỗ đến mức nào. Đừng bật ti vi, máy tính hay kiểm tra tin nhắn của bạn. Hãy cố gắng không để cho bản thân tiếp xúc với ánh sáng xanh, âm thanh lớn hay nhiệt độ khắc nghiệt. Tất cả những thứ kích thích này chỉ khiến bạn khó ngủ hơn.

đông trùng hạ thảo,sữa ong chúa

Bạn có thể làm gì bây giờ?

Cách để ngủ ngon hơn là thực hành thói quen giấc ngủ tốt. Điều này có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn và tận hưởng giấc ngủ chất lượng tốt hơn. Thực hiện theo một lịch trình ngủ bình thường. Phát triển một thói quen đi ngủ thư giãn và tạo ra một môi trường giúp bạn buồn ngủ. Tránh cà phê, rượu và màn hình điện tử phát sáng trong giờ trước khi đi ngủ.

Nếu bạn không thể ngủ được, đừng ép buộc nó. Hãy đứng dậy và tận hưởng một số hoạt động thư giãn. Sau đó thử lại khi bạn cảm thấy yên tâm hơn.

Nếu giấc ngủ vẫn còn là một cuộc đấu tranh, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Tình trạng sức khỏe cơ bản hoặc các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến khả năng ngủ của bạn.

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên thay đổi lối sống. Sử dụng thuốc điều trị hoặc các phương pháp khác có thể sẽ giúp bạn nhận được những giấc ngủ ngon hơn.

Đăng ngày: . Từ khóa: Cách để ngủ ngon hơn

Rau bắp cải có tác dụng gì? Tại sao nhiều người thích ăn bắp cải?

Đây lại là loại rau bổ dưỡng, vừa dùng để ăn, điều trị, vừa dùng để làm đẹp. Phần sau của bài viết này sẽ cung cấp cho bạn biết rau bắp cải có tác dụng gì.

Sự thật về tác dụng của sữa ong chúa đối với trẻ em

Các nhà khoa học đã chứng minh tác dụng của sữa ong chúa đối với trẻ em là tốt và an toàn nhưng cần thận trọng khi dùng để tránh tác dụng phụ có thể có

Cách để ngủ ngon hơn chỉ với một vài thói quen dễ thực hiện

Bạn gặp khó khăn để có một đêm ngon giấc có thể là do bạn chưa biết cách để ngủ ngon hơn với một vài thói quen dễ thực hiện sau đây

Phụ nữ mang thai có uống được sữa ong chúa hay không?

Sữa ong chúa là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên phụ nữ mang thai có uống được sữa ong chúa hay không? Câu hỏi này bạn sẽ được trả lời dưới đ

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Làm đẹp

Sức khỏe

Làm Ngực Đẹp 

Địa chỉ: 152/2/17 Cây Trâm, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh 71454, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 0775815172

Email: info@lamngucdep.net