Rau bắp cải có tác dụng gì? Tại sao nhiều người thích ăn bắp cải?

Rau bắp cải là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nó cũng mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ. Theo nghiên cứu, trong nó có các chất có tác dụng chống ung thư. Có thể kể đến như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol.

Bắp cải là loại rau đặc biệt quen thuộc và phát triển mạnh vào mùa đông. Đây là loại rau bổ dưỡng, vừa dùng để ăn, điều trị, vừa dùng để làm đẹp.

Tác dụng của rau bắp cải

Phần sau của bài viết này sẽ cung cấp cho bạn biết rau bắp cải có tác dụng gì.

Rau bắp cải có tác dụng gì?

Trong loại rau này có nhiều tinh bột, vitamin, axit amin, khoáng chất như: Carbohydrate, chất xơ, Riboflavin, Niacin, Vitamin E, Folate, Pyridoxine, Vitamin C, Protein, Calcium, Phosphorus, Potassium. Những chất này mang lại rất nhiều công dụng sức khỏe dành cho bạn. Rau bắp cải có tác dụng gì cũng đến từ các thành phần dinh dưỡng có trong bản thân nó. 

Tăng cường sản xuất collagen

Rau bắp cải có tác dụng gì đối với trường hợp này dựa trên thành phần Vitamin C có trong bắp cải. Trong 100g có chứa đến 36600 mcg Vitamin C.

Chúng ta đều biết collagen là thành phần protein chính của mô liên kết, xương, răng, sụn, da và mô sẹo. Vì thế, sử dụng rau này là cách tự nhiên để tăng cường sản xuất collagen cho cơ thể. Điều này có thể giúp bạn giảm được việc phải sử dụng đến những viên uống bổ sung collagen.

Tuy nhiên, việc dùng các sản phẩm dinh dưỡng sẽ có hiệu quả tốt hơn. Bởi vì các sản phẩm này đã được nghiên cứu và tạo ra công thức độc đáo kết hợp nhiều thành phần có lợi cho con người. Các sản phẩm chúng ta có thể dùng là Nhau Thai Cừu. Ví dụ như nhau thai cừu blissful life. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng để biết thêm những công dụng tuyệt vời của chúng.

 

Rau bắp cải có tác dụng ngăn ngừa hen suyễn

Một số nghiên cứu đã chỉ ra vitamin B6 có trong bắp cải có tác dụng giảm tần suất của các cơn hen suyễn.

Không chỉ bắp cải có lợi ích này mà có nhiều rất thực phẩm khác cũng có lợi ích tương tự. Một trong số đó là Sữa Tươi Tách Béo. Bạn có thể đọc thêm thông tin về nó tại đây.

Hỗ trợ chữa sỏi thận

Một số bằng chứng cho thấy dùng vitamin B6 cùng với các khoáng chất khác như magiê, có thể phòng tránh hoặc điều trị sỏi thận.

Tuy nhiên, nếu bạn không ưng ý sử dụng bắp cải, thì bạn cũng có thể dùng một loại khác để thay thế. Ví dụ như Rau bí. Loại rau này cũng có một số công dụng tương tự như bắp cải.

Điều trị viêm

Rau bắp cải có tác dụng gì trong điều trị viêm chính là dựa trên thành phần Niacin (vitamin B3)  có trong bắp cải. Trong 100g bắp cải có chứa đến 234 mcg Niacin.

Vitamin B3 có khả năng phục hồi sự linh hoạt của các khớp và phòng tránh biến chứng của viêm khớp.

Mặc dù vậy, việc sử dụng các sản phẩm bổ sung sẽ có hiệu quả tốt nhất. Lý do là những sản phẩm này đã được nghiên cứu và đưa ra công thức độc đáo kết hợp nhiều thành phần có lợi cho chúng ta. Các sản phẩm chúng ta nên sử dụng là thuốc sữa ong chúa. Chẳng hạn như viên Sữa Ong Chúa Healthy Care Royal Jelly. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng để biết thêm những tác dụng tuyệt vời của chúng.

Làm tăng số đo vòng 1?

Tác dụng của rau bắp cải còn được biết đến như một thực phẩm có tác dụng tăng số đo vòng 1. Trên blog này tôi đã có một bài viết hướng dẫn cách làm to ngực bằng bắp cải. Nếu bạn quan tâm đến công dụng này của nó, bạn có thể tham khảo thêm bài viết đó.

Tuy nhiên, để tăng vòng 1 hiệu quả, bạn cần dùng đến những viên uống tăng vòng 1. Đây là những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Chúng chứa những thành phần có lợi cho sự phát triển của bầu ngực.

Củng cố sức khỏe xương khớp

Rau bắp cải có tác dụng gì đối với sức khỏe xương khớp dựa vào thành phần Niacin và tồn tại trong nó. Trong 100g loại rau này có chứa đến 124 mcg Pyridoxine234 mcg Niacin và 170 mg Potassium.

Pyridoxine là một dạng vitamin B-complex. Nó có tác dụng giảm triệu chứng đau và kiểm soát đau nhức ở cơ và khớp của người mắc RA.

 

Một nghiên cứu khác trên những con chuột thí nghiệm cho thấy một mũi tiêm vitamin ngăn ngừa chứng viêm sưng liên quan tới chứng viêm khớp.

Nhưng liệu nó có thể thay thế được những viên uống bổ xương khớp hay không. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có nghiên cứu nào liên quan đến vấn đề này.

Thành phần dinh dưỡng của bắp cải

Dưới đây là sanh sách về dinh dưỡng của một số thành phần chính tồn tại trong bắp cải (trên 100g).

Thông tin dinh dưỡng của khoáng chất trong bắp cải

 • Sắt: 470 mcg
 • Magnesium: 12 mg
 • Phosphorus: 26 mg
 • Sodium: 18 mg
 • Potassium: 170 mg
 • Zinc: 180 mcg
 • Calcium: 40 mg

Thông tin dinh dưỡng của vitamin trong bắp cải

 • Folate: 43 mcg
 • Vitamin A: 5 mcg
 • Niacin: 234 mcg
 • Vitamin E: 150 mcg
 • Vitamin C: 36 mg
 • Riboflavin: 40 mcg
 • Pyridoxine: 124 mcg

Chỉ số của tinh bột tồn tại trong bắp cải

 • Fiber: 2500000 mcg
 • Carbohydrate: 5800000 mcg

Chỉ số của axit amin trong bắp cải

 • Protein: 1280000 mcg

Những thành phần khác có giá trị có trong bắp cải

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu thêm những thành phần có giá trị trong bắp cải.

Sulforaphane

Sulforaphane có nhiều tác dụng sinh học nên rất tốt cho sức khỏe như phòng chống ung thư, chống viêm xương khớp, tăng cường hệ thống miễn dịch, tiêu diệt vi khuẩn HP,...  Đây là một phân tử trong nhóm isothiocyante của các hợp chất organosulfur.

Sulforaphane được xác định có hàm lượng cao nhất trong mầm bông cải xanh (súp lơ xanh). Ngoài ra nó còn có trong các loại rau họ cải như cải bắp, cải thìa, cải xoăn, cải búp, cải làn, cải rapini, củ cải, cải xoong. Sulforaphane được tạo ra khi enzyme myrosinase chuyển hóa glucoraphanin thành sulforaphane.

Phenethyl isothiocyanate

Phenethyl isothiocyanate có tác dụng làm chậm rất nhiều sự tăng trưởng tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Indol-33 carbinol

Nghiên cứu gần đây cho thấy chế độ ăn giàu I3C có ruột khỏe mạnh hơn. Nó làm giảm nguy cơ bị viêm và ung thư ruột kết. I3C cũng có tác dụng kích hoạt một protein gọi là thụ thể hydrocarbon aryl. Chất này liên kết với các tế bào miễn dịch và biểu mô trong niêm mạc ruột. Từ đó ngăn ngừa viêm do vi khuẩn không thân thiện gây ra. Khi bạn tiêu thụ thực phẩm chứa I3C sẽ được chuyển đổi thành diindolylmethane. Hợp chất này giúp tăng cường khả năng miễn dịch và đóng vai trò trong việc phòng tránh và chữa bệnh ung thư. Cùng với Sulforaphane, Indole-3 carbinol (I3C) là một hợp chất khác có trong họ cải.

Các bài liên quan

Nhận xét