Trang chủ - Sụn cá mập


Sụn vi cá mập chữa xương khớp loại nào tốt?

Thuốc từ sụn cá mập thường được chỉ định trong việc điều trị rất nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến xương khớp, sụn, gân và dây chằng. Ngoài ra sụn vi cá mập còn có tác dụng rất tốt nhằm đẩy lùi  các căn bệnh như: ngăn ngừa và giảm sự phát triển ung bướu, bổ mắt, bệnh vẩy nến...

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi mong muốn đem đến cho Quí vị cái nhìn trực quan nhất về loại thần dược này.

Sụn cá mập là gì?

Sụn cá mập

Sụn cá mập( shark cartilage) là phần xương sụn được lấy từ vây của con cá mập, có chứa hàm lượng rất cao chất Chondroitin. Đây được xem là một trong những thành phần quý giá nhất của cá mập. Sụn vi cá mập được sử dụng để chế biến thành rất nhiều các món ăn bổ dưỡng hoặc bào chế dưới dạng viên uống giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe, phòng chống ung thư, chống lại lão hóa, bổ mắt, đặc biệt là có tác dụng cao trong điều trị bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp và thoát vị đĩa đệm.

Chondroitin là gì? 

Chondroitin là hợp chất hữu cơ thuộc nhóm mucopolysaccharid hay còn gọi nhóm proteoglycan. Chondroitin được tìm thấy trong thiên nhiên cấu tạo bởi chuỗi dài gồm nhiều đơn vị kết hợp đường và protein. Ở cơ thể con người, chondroitin sunfat thường được tìm thấy ở sụn khớp, xương, da, giác mạc mắt và thành động mạch. Chondroitin hoạt động bằng cách ức chế làm giảm các enzym phá hủy sụn và kích thích tăng hoạt các enzym có vai trò xúc tác phản ứng tổng hợp acid hyaluronic (là chất giúp khớp hoạt động tốt). Bên cạnh đó, chondroitin sulfate kích thích quá trình tổng hợp các proteoglucan - thành phần cơ bản tạo nên sụn nên có tác dụng tái tạo mô sụn, bảo đảm tính đàn hồi và chắc khỏe.

 Chondroitin được sử dụng rộng rãi trong  hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là bệnh viêm xương khớp, bệnh về dây chằng, gân, cột sống và còn được sử dụng trong nhãn khoa nhằm tác dụng tạo độ nhớt thích hợp và bồi bổ nội mô giác mạc.

Tác dụng của sụn vi cá mập trong việc điều trị bệnh xương khớp:

Viên uống sụn cá mập là sản phẩm được sản xuất từ sụn vi cá mập. Nó bao gồm 40% protein, 5 - 20% glycosaminoglycans (chủ yếu là chondroitin), 25% muối canxi. Ngoài ra còn có các nguyên tố vi lượng khác, chất dinh dưỡng và khoáng chất.

Việc áp dụng sụn động vật cho sức khỏe và y học được báo cáo đầu tiên bởi một nhà khoa học Canada vào giữa thế kỷ 20. Mặc dù không có sự tiến triển nhiều. Đến những năm 1970 nghiên cứu phát hiện các đặc tính chống viêm và tiềm năng kích thích hệ thống miễn dịch. Lúc này thì người ta mới thừa nhận tác dụng của sụn cá mập tốt nhất đối với sức khỏe xương khớp.

Kể từ đó, việc sử dụng sụn vi cá mập đã có sự đột biến lớn. Xương sụn cá mập chủ yếu được ca ngợi là một liệu pháp tốt cho các bệnh liên quan đến sự tăng trưởng tế bào không kiểm soát được rất tốt trong việc điều trị ung thư. Glucosamine kết hợp với sụn vi cá mập cũng được dùng để giảm đau và kiểm soát các bệnh viêm. Sụn cá mập glucosamine cũng được cho là có khả năng phòng và điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng, bệnh vẩy nến và viêm khớp.

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của sụn cá mập đối với sức khỏe của xương khớp.

Glucosamin và sụn cá mập

Sụn cá mập thúc đẩy hoạt động chống viêm

Sụn cá mập đã được chứng minh dùng để ức chế một số trường hợp viêm nhiễm. Đặc biệt là của cytokine interleukin-1. Hơn nữa, glucosamine và sụn cá mập cũng giúp hạn chế sự tổng hợp các chất trung gian gây viêm như prostaglandin E2. Hoạt động chống viêm này có liên quan đến giảm đau và phù nề trong nhiều nghiên cứu trên động vật bằng cách chặn nitric oxide.

Thuốc sụn cá mập cũng có tác dụng hỗ trợ hoạt động viêm hữu hiệu. Nó hoạt động bằng cách gây ra sự sản sinh của các yếu tố viêm hoại tử gây ung thư tố alpha (TNF-α) và interferon-gamma (IFN-γ).Trong trường hợp hoạt động mâu thuẫn xảy ra có chưa được xác định.

Viên sụn cá mập làm giảm suy sụn

Sụn cá mập có chứa một phân tử, protein giống như TIMP. Nó giúp giữ cho sụn nguyên vẹn và khỏe mạnh. Nó ngăn chặn các enzym phân giải protein được gọi là matrix metalloproteinase từ phá vỡ ma trận ngoại bào.

Ức chế sự hình thành mạch máu nuôi dưỡng tế bào viêm

Sự phát triển nhanh chóng của các mạch máu vốn rất cần thiết để tạo điều kiện cho tình trạng viêm. Viên sụn vi cá mập đã được chứng minh có tác dụng ngăn chặn yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF) từ ràng buộc với các tế bào nội mô. Điều đó có nghĩa là thuốc vi sụn cá mập làm ức chế sự hình thành của các tế bào máu và mạch máu.

Sụn cá mập loại nào tốt

Kích thích gấp nếp protein

Trimethylamine N-oxide (TMAO) là hợp chất có trong sụn cá mập. Chất này đã chứng minh có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của sụn chất lượng cao. Nó gây ra sự gấp nếp protein quan trọng. Đặc biệt gắn với collagen, thường bị cản trở trong mô cá mập do mức urê tự nhiên cao.

Tác dụng của sụn cá mập trong điều trị các bệnh lý khác:

Sụn cá mập ngăn ngừa ung thư:

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư từ sụn cá mập. Hoạt chất chondroitin trong sụn vi cá mập có tác dụng làm hạn chế sự phát triển các mạch máu đi nuôi dưỡng khối u gây ung thư, nhờ vậy mà ngăn không cho tế bào ung thư tiếp tục phát triển. Họ nhận thấy tần suất bị bệnh ung thư ở cá mập thấp hơn rất nhiều so với những loài cá khác, đó là nhờ hoạt chất chondroitin có trong sụn cá mập giúp “ức chế quá trình tái tạo mạch máu mới” nuôi tế bào ung thư, giúp ngăn chặn ung thư phát triển.

Sụn vi cá mập điều trị các bệnh về mắt:

Chất chondroitin trong sụn cá mập cung cấp độ nhớt thích hợp và tăng cường nội mô giác mạc,giúp nuôi dưỡng các tế bào giác mạc mắt, tái tạo lớp phím nước mắt trước giác mạc chống tình trạng khô mắt. Ngoài ra, chondroitin cũng có tác dụng nữa đó là giữ cho thủy tinh thể và giác mạc mắt luôn được trong suốt, tăng cường tính đàn hồi của thấu kính và thể mi khi mắt điều tiết nên hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt khi mắt làm việc quá nhiều.

Mối tương quan giữa Glucosamin và sụn cá mập:

Bệnh xương khớp

Glucosamine là một amino-mono-saccharide có trong các tế bào mô của cơ thể con người. Glucosamine được cơ thể dùng để sản xuất ra các proteoglycan( thành phần chính cấu tạo nên mô sụn).Do glucosamine làm tăng sản xuất chất nhầy của ổ khớp nên tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp giúp các khớp vận động trơn tru,giảm sự cọ sát vào dây thần kinh gây đau đớn. Vì thế glucosamine không những giảm triệu chứng của thoái khớp (đau, khó vận động) mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, ngăn chặn bệnh tiến triển.

Chondroitin trong sụn cá mập kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan bảo đảm cho sụn xương có tính đàn hồi và chắc khỏe.

Nói như vậy để quí vị hiểu được mối tương quan hỗ trợ lẫn nhau giữa glucosamin và sụn cá mập để tạo nên một hệ xương khớp khỏe manh. Quí vị có thể đặt câu hỏi như: Sự khác nhau giữa sụn vi cá mập và glucosamin là gì? Xin thưa: mỗi loại có những mặt mạnh riêng. Sụn Cá Mập: Đặc biệt phục hồi và tái tạo dây chằng, gân xung quanh khớp. Các bệnh nhân dãn, đứt dây chằng nên sử dụng sụn cá mập. Glucosamin: Đặc biệt phục hồi và tái tạo tế bào sụn, mô tại các khớp. Không có tính năng phục hồi dây chằng, gân.

Nhiều tài liệu chứng minh rằng phối hợp Glucosamine và Sụn vi cá mập sử dụng qua đường uống làm tăng hiệu quả của Glucosamine, giúp tạo mô sụn mới và phòng ngừa thoái hóa sụn, giảm triệu chứng đau của bệnh viêm xương khớp góp phần tạo nên một hệ xương khớp vô cùng khỏe mạnh.

Thuốc sụn cá mập loại nào tốt:

  • Thuốc sụn vi cá mập squalene hộp 360 viên của Orihiro, Nhật Bản
  • Thuốc sụn cá mập shark cartilage hộp 365 viên của Costar, Úc
  • Viên uống sụn cá mập shark cartilage 60 viên

Đây đều là các loại viên thuốc sụn cá mập shark cartilage thượng hạng. Nó được bào chế từ sụn vi cá mập đã được đông khô. Sản phẩm giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt chứa hàm lượng glucosamine và chondroitin cao. Sử dụng viên sụn vi cá mập vì thế sẽ rất tốt để hỗ trợ sức khỏe xương khớp.

Thông tin về giá bán sụn cá mập và địa chỉ uy tín mua sụn cá mập ở đâu tốt nhất

Sụn cá mập giá bao nhiêu

Thuốc sụn cá mập giá bao nhiêu cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Không chỉ mua sụn cá mập sản phẩm tốt, phù hợp là đủ. Mà việc biết đúng giá thuốc sụn vi cá mập cũng có ý nghĩa rất to lớn đối với người tiêu dùng. Muốn vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ địa chỉ uy tín. Họ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi mua viên sụn cá mập ở đâu tốt nhất, chất lượng nhất.

Mua thuốc sụn cá mập ở đâu uy tín nhất?

Để mua thuốc sụn cá mập ở đâu đảm bảo chất lượng uy tín, giá cả phải chăng hiện nay không còn là điều quá khó khăn nữa. Bạn hoàn toàn có thể mua sụn cá mập qua các kênh bán hàng sau đây:

  • Hãy tìm kiếm những thông tin trên các website bán hàng trực tuyến. Những địa chỉ này sẽ giúp bạn biết nên mua sụn cá mập ở đâu
  • Bạn có thể mua sụn cá mập ở đâu tại các hiệu thuốc lớn nơi bạn sinh sống
  • Một số cửa hàng mua bán thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe cũng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sụn vi cá mập ở đâu của bạn

 

 

 

 

Đăng ngày: . Từ khóa: sụn cá mập, sụn vi cá mập, viên uống sụn cá mập, sụn vi cá mập Úc, sụn vi cá mập và glucosamin, thuốc sụn cá mập, sụn vi cá mập loại nào tốt

Bài liên quan

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Làm đẹp

Sức khỏe

Làm Ngực Đẹp 

Địa chỉ: 152/2/17 Cây Trâm, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh 71454, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 0775815172

Email: info@lamngucdep.net