@laravelPWA

Viên uống sụn cá mập hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp loại nào tốt nhất?

Các viên uống được chiết xuất từ sụn cá mập thường mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe. Nó thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến sụn khớp. Nó cũng có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu sự phát triển ung bướu, bổ mắt, bệnh vẩy nến.

Các viên uống được chiết xuất từ sụn cá mập thường mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe. Nó thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến sụn khớp. Nó cũng có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu sự phát triển ung bướu, bổ mắt, bệnh vẩy nến. Ngoài ra, do có nhiều dinh dưỡng nên nó còn có khả năng tăng cường sức khỏe.

Sụn cá mập là gì?

Sụn cá mập (shark cartilage) là phần xương sụn được lấy từ vây của con cá mập. Phần này có chứa hàm lượng rất cao chất Chondroitin. Đây được xem là một trong những thành phần quý giá nhất của cá mập.

Shark cartilage được sử dụng để chế biến thành rất nhiều các món ăn bổ dưỡng. Nó cũng được dùng để bào chế ra các viên uống bổ sung. Mục đích là giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe, phòng chống ung thư.

Viên sụn cá mập cũng rất hữu hiệu để chống lão hóa, bổ mắt. Nó đặc biệt hiệu quả trong điều trị bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp và thoát vị đĩa đệm.

Chondroitin là gì?

Chondroitin là hợp chất hữu cơ thuộc nhóm mucopolysaccharid hay còn gọi nhóm proteoglycan. Hợp chất này được tìm thấy trong thiên nhiên. Nó được cấu tạo bởi chuỗi dài gồm nhiều đơn vị kết hợp đường và protein.

Ở cơ thể con người, chondroitin sunfate cũng tồn tại trong một số cơ quan. Chúng thường được tìm thấy ở sụn khớp, xương, da, giác mạc mắt và thành động mạch.

Chondroitin hoạt động bằng cách ức chế làm giảm các enzym phá hủy sụn. Đồng thời, kích thích tăng hoạt các enzym có vai trò xúc tác phản ứng tổng hợp Acid Hyaluronic (là chất giúp khớp hoạt động tốt).

Bên cạnh đó, chondroitin sulfate kích thích quá trình tổng hợp các proteoglucan. Đây là thành phần cơ bản tạo nên sụn nên có tác dụng tái tạo mô sụn, bảo đảm tính đàn hồi và chắc khỏe.

Chondroitin được sử dụng rộng rãi trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là bệnh viêm xương khớp, bệnh về dây chằng, gân, cột sống. Ngoài ra nó còn được sử dụng trong nhãn khoa nhằm tác dụng tạo độ nhớt thích hợp và bồi bổ nội mô giác mạc.

Tác dụng của sụn cá mập trong việc điều trị bệnh xương khớp

Viên uống sụn cá mập là sản phẩm được sản xuất từ sụn vi cá mập. Nó bao gồm 40% protein, 5 - 20% glycosaminoglycans (chủ yếu là chondroitin), 25% muối canxi. Ngoài ra còn có các nguyên tố vi lượng khác, chất dinh dưỡng và khoáng chất.

Sử dụng sụn động vật cho sức khỏe và y học được báo cáo đầu tiên bởi một nhà khoa học Canada vào giữa thế kỷ 20. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, phương pháp này không có nhiều tiến triển. Đến những năm 1970, nghiên cứu phát hiện các đặc tính chống viêm và tiềm năng kích thích hệ thống miễn dịch. Lúc này người ta mới thừa nhận tác dụng của sụn cá mập tốt nhất đối với sức khỏe xương khớp.

Kể từ đó, việc sử dụng thành phần này từ cá mập đã có sự đột biến lớn. Nó chủ yếu được ca ngợi là một liệu pháp tốt cho các bệnh liên quan đến sự tăng trưởng tế bào không kiểm soát được. Vì vậy, người ta cho rằng nó rất tốt trong việc điều trị ung thư.

Glucosamine kết hợp với sụn vi cá mập cũng được dùng để giảm đau và kiểm soát các bệnh viêm. Sụn cá mập cũng được cho là có khả năng phòng và điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng, bệnh vẩy nến và viêm khớp.

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của sụn cá mập đối với sức khỏe của xương khớp.

Sụn cá mập thúc đẩy hoạt động chống viêm

Sụn cá mập đã được chứng minh dùng để ức chế một số trường hợp viêm nhiễm. Đặc biệt là của cytokine interleukin-1. Hơn nữa, nó cũng giúp hạn chế sự tổng hợp các chất trung gian gây viêm như prostaglandin E2. Hoạt động chống viêm này có liên quan đến giảm đau và phù nề bằng cách ngăn chặn nitric oxide.

Thuốc sụn cá mập cũng có tác dụng hỗ trợ hoạt động viêm hữu hiệu. Nó hoạt động bằng cách tạo ra sự sản sinh của các yếu tố viêm hoại tử gây ung thư tố alpha (TNF-α) và interferon-gamma (IFN-γ).

Giảm suy sụn

Sụn cá mập có chứa một phân tử, protein giống như TIMP. Nó giúp giữ cho sụn nguyên vẹn và khỏe mạnh. Đồng thời, giúp ngăn chặn các enzym phân giải protein được gọi là matrix metalloproteinase tự phá vỡ ma trận ngoại bào.

Ức chế sự hình thành mạch máu nuôi dưỡng tế bào viêm

Sự phát triển nhanh chóng của các mạch máu vốn rất cần thiết để tạo ra tình trạng viêm. Viên sụn vi cá mập đã được chứng minh có tác dụng ngăn chặn yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (VEGF). Điều đó có nghĩa là nó làm ức chế sự hình thành của các tế bào máu và mạch máu.

Kích thích gấp nếp protein

Trimethylamine N-oxide (TMAO) là hợp chất có trong sụn cá mập. Chất này đã chứng minh có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của sụn chất lượng cao. Nó gây ra sự gấp nếp protein quan trọng. Đặc biệt gắn với collagen, thường bị cản trở trong mô cá mập do mức urê tự nhiên cao.

Tác dụng của sụn cá mập trong điều trị các bệnh lý khác

Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị viêm khớp, sụn cá mập còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác. Dưới đây là một số công dụng khác của nó.

Ngăn ngừa ung thư

Đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng của sụn cá mập. Các nhà khoa học đã phát hiện ra khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư của nó. Tác dụng này đến từ họat chất chondroitin có trong nó.

Hoạt chất chondroitin có tác dụng làm hạn chế sự phát triển các mạch máu đi nuôi dưỡng khối u gây ung thư. Nhờ vậy, nó ngăn không cho tế bào ung thư tiếp tục phát triển.

Tỷ lệ bị bệnh ung thư ở cá mập thấp hơn rất nhiều so với loài cá khác. Đó là nhờ hoạt chất chondroitin có trong nó. Hoạt chất này giúp ức chế quá trình tái tạo mạch máu mới, nuôi tế bào ung thư, giúp ngăn chặn ung thư phát triển.

Điều trị các bệnh về mắt

Chất chondroitin cung cấp độ nhớt thích hợp. Nó làm tăng cường nội mô giác mạc. Từ đó, giúp nuôi dưỡng các tế bào giác mạc mắt, tái tạo lớp phím nước mắt trước giác mạc. Cuối cùng, nó sẽ chống tình trạng khô mắt.

Ngoài ra, chondroitin cũng có tác dụng giữ cho thủy tinh thể và giác mạc mắt luôn được trong suốt. Nó làm tăng tính đàn hồi của thấu kính và thể mi khi mắt điều tiết. Do đó, nó cũng giúp hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt khi mắt làm việc quá nhiều.

Mối tương quan giữa Glucosamin và sụn cá mập

Glucosamine là một amino-mono-saccharide có trong các tế bào mô của cơ thể con người. Chất này được cơ thể dùng để sản xuất ra các proteoglycan (thành phần chính cấu tạo nên mô sụn). Glucosamine làm tăng sản xuất chất nhầy của ổ khớp. Do đó, nó làm tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp. Từ đó, giúp các khớp vận động trơn tru, giảm sự cọ sát vào dây thần kinh gây đau đớn. Vì thế glucosamine không những giảm triệu chứng của thoái khớp (đau, khó vận động) mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, ngăn chặn bệnh tiến triển.

Chondroitin trong sụn cá mập kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan bảo đảm cho sụn xương có tính đàn hồi và chắc khỏe.

Hai hợp chất này tạo nên một hệ xương khớp khỏe manh. Trong đó, mỗi loại có những mặt mạnh riêng. Sụn Cá Mập giúp phục hồi và tái tạo dây chằng, gân xung quanh khớp. Nó cũng hữu ích với những bệnh nhân giãn dây chằng. Glucosamin giúp phục hồi và tái tạo tế bào sụn, mô tại các khớp. Không có tính năng phục hồi dây chằng, gân.

Nhiều tài liệu chứng minh rằng phối hợp Glucosamine và Sụn vi cá mập sử dụng qua đường uống làm tăng hiệu quả của Glucosamine. Chúng giúp tạo mô sụn mới và phòng ngừa thoái hóa sụn, giảm triệu chứng đau của bệnh viêm xương khớp góp phần tạo nên một hệ xương khớp vô cùng khỏe mạnh.

Thuốc sụn cá mập loại nào tốt nhất hiện nay?

Phần sau của bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại viên uống sụn cá mập được đánh giá có hiệu quả nhất hiện nay. Chúng được đưa vào danh sách này do khách hàng phản hồi về chúng sau khi đã sử dụng.

Viên uống sụn vi cá mập của Mỹ Now Shark Cartilage

Sản phẩm này phù hợp với những người đang bị khô khớp, viêm khớp. Những tình trạng này nhanh chóng biến mất khi chúng ta sử dụng sản phẩm này.

Sản phẩm này được phát triển và sản xuất trên dây chuyền công nghệ y tế hiện đại. Nó đã thông qua một quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Sản phẩm được sản xuất và đóng gói trong hộp lớn gồm 300 viên. Chúng ta cần sử dụng 6 viên / ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Viên uống sụn cá mập Now Shark Cartilage

Now là một trong những thương hiệu sản xuất thực phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Mỹ. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm hỗ trợ sức khỏe đang được khách hàng yêu thích. Một số sản phẩm của họ có thể được kể đến là viên glucosamine, thuốc bổ sung hoặc thuốc sụn cá mập.

Sụn vi cá mập Now được chiết xuất từ ​​vi cá mập, là thành phẩm có hàm lượng chondroitin cao. Trong đó, chondroitin có thể kích thích sản xuất tế bào sụn và phục hồi chất bôi trơn khớp. Nó cũng hiệu quả trong việc trung hòa gốc tự do để ức chế sự phá hủy sụn. Bên cạnh đó, phẩm này còn hiệu quả trong việc làm giảm những cơn đau do viêm khớp và ngăn ngừa thoái hóa khớp trong tương lai.

Sụn vi cá mập Now là một loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh từ sụn vi cá mập được sản xuất tại Mỹ. Thành phần chính để sản xuất ra sản phẩm này là sụn vi cá mập. Đây là một nguồn nguyên liệu có chứa vi dưỡng chất cao. Chúng giúp hỗ trợ mọi người cải thiện chức năng của sụn.

Viên uống sụn vi cá mập của Úc Costar Blue Shark Cartilage

Những người bị viêm khớp, khô khớp nên sử dụng sản phẩm này để cải thiện tình trạng bệnh. Chính là những người đang gặp khó khăn trong việc di chuyển hàng ngày. Những tình trạng này nhanh chóng biến mất khi chúng ta sử dụng sản phẩm này. Ngoài ra, những người tập thể dục thường xuyên được khuyến khích sử dụng sản phẩm này. Người cao tuổi cũng được khuyến khích sử dụng sản phẩm này để ngăn ngừa thoái hóa khớp, tăng cường sức khỏe mắt cũng như sức khỏe tổng thể.

Costar Blue Shark Cartilage là một loại thuốc sụn cá mập được sản xuất tại Úc. Thành phần chính để sản xuất ra sản phẩm này chính là sụn cá mập. Đây là nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng cao cấp tốt cho sức khỏe. Nó có thể giúp cải thiện chức năng của sụn khớp.

Thuốc uống sụn cá mập Costar Blue Shark Cartilage

Costar là một trong những thương hiệu sản xuất thực phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Úc. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm đang được bán trên thị trường có số lượng khách hàng lớn. Một số sản phẩm có thể được gọi là viên uống sữa ong chúa, viên uống nhau thai cừu hoặc viên uống sụn vi cá mập.

Loại thuốc sụn cá mập nâng được chiết xuất từ sụn vi của cá mập xanh. Đây là nguồn nguyên liệu có chứa nhiều chondroitin và canxi. Chondroitin rất quan trọng để phục hồi tế bào sụn mới và tăng sản xuất chất bôi trơn khớp. Nó cũng làm giảm sự phá hủy sụn bằng cách trung hòa các gốc tự do. Ngoài ra, nó còn làm giảm các cơn đau do thoái hóa khớp và ngăn ngừa thoái hóa khớp.

Viên uống sụn vi cá mập của Nhật Bản Orihiro Squalene

Sản phẩm được phát triển và sản xuất theo dây chuyền công nghệ y tế hiện đại. Nó đã thông qua quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Đồng thời, nó đã được bán rộng rãi trên toàn thế giới hiện nay. Sản phẩm này được sản xuất và đóng gói trong hộp có 360 viên. Để sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất, bạn cần uống 6 viên / ngày.

Thuốc sụn cá mập Orihiro Squalene là một sản phẩm của thương hiệu Orihiro, Nhật Bản. Nó được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp và các bệnh về mắt. Ngoài ra, nó còn có khả năng giúp ngăn ngừa ung thư.

Viên uống sụn cá mập Orihiro Squalene

Có thể, sử dụng sụn cá mập tươi mang lại hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, để bảo quản sụn cá mập tươi lâu dài không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, viên uống sụn vi cá mập được chiết xuất từ ​​sụn vi cá mập nguyên chất ngày càng trở nên phổ biến. Những sản phẩm này có thể được lưu trữ trong một thời gian dài mà không bị biến chất.

Orihiro là thương hiệu Nhật Bản chuyên sản xuất các sản phẩm sức khỏe nổi tiếng thế giới. Họ cũng được hiệp hội dinh dưỡng Nhật Bản chứng nhận là thương hiệu không gây ra bất lợi vì sức khỏe cộng đồng. Orihiro có nhiều sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe được khách hàng đánh giá chất lượng tốt. Chúng bao gồm glucosamine, viên nang uống Omega 3 hoặc viên nang hàu tươi.

Viên uống sụn cá mập tốt nhất Healthy Care Shark Cartilage

Healthy Care Shark Cartilage cung cấp cho bạn một lượng lớn chondroitin trong sụn vi cá mập. Trong đó, chondroitin có thể kích thích sản xuất tế bào sụn và phục hồi chất bôi trơn khớp. Nó cũng làm giảm sự phá hủy sụn bằng cách trung hòa các gốc tự do. Ngoài ra, nó còn làm giảm các cơn đau do thoái hóa khớp và ngăn ngừa thoái hóa khớp.

Thuốc sụn cá mập Healthy Care Shark Cartilage được sản xuất tại Úc bởi Healthy Care. Thành phần chính để sản xuất ra sản phẩm này là sụn vi cá mập. Đây là nguồn nguyên liệu chứa hàm lượng các vi dưỡng chất cao. Chúng giúp hỗ trợ mọi người cải thiện chức năng của sụn.

Viên uống sụn cá mập Healthy Care Shark Cartilage

Sản phẩm này được sản xuất trên một dây chuyền công nghệ hiện đại. Nó cũng trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Sản phẩm được đóng gói trong chai 200 viên. Bạn chỉ cần uống từ 2 đến 3 viên mỗi ngày để nhận được những công dụng của sản phẩm này.

Healthy Care là thương hiệu sản xuất các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe hàng đầu tại Úc. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm được khách hàng yêu thích. Đó chính là các sản phẩm như sữa ong chúa, sụn cá mập hay glucosamine.

Những người bị viêm khớp, khô khớp nên sử dụng sản phẩm này để cải thiện tình trạng bệnh. Khi sử dụng sản phẩm này, bạn có thể giải quyết nhanh chóng các sự cố gặp phải.

Viên uống sụn cá mập hiệu quả Puritans Pride Shark Cartilage

Thành phần chính của sản phẩm này là chiết xuất từ sụn cá mập, nên trong nó chứa nhiều chondroitin. Trong số đó, chondroitin có thể kích thích tế bào chondrocytes sản sinh và phục hồi chất bôi trơn khớp. Nó cũng làm giảm các gốc tự do và giảm nguy cơ tổn thương sụn. Ngoài ra, nó còn giảm đau hiệu quả do viêm khớp và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa khớp.

Sản phẩm này phù hợp với những người đang bị khô khớp, viêm khớp. Bạn có thể đẩy lùi nhanh chóng tình trạng bạn đang gặp phải khi sử dụng sản phẩm này.

Thuốc sụn vi cá mập Puritans Pride Shark Cartilage

Sản phẩm được phát triển và sản xuất theo dây chuyền công nghệ y tế hiện đại. Nó đã thông qua một quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Mỗi hộp thuốc sụn cá mập này chứa 200 viên. Để sản phẩm phát huy tác dụng cao nhất, bạn cần sử dụng 6 viên mỗi ngày.

Thuốc sụn cá mập Puritans Pride Shark Cartilage được sản xuất tại Mỹ, nó cung cấp cho bạn 740mg sụn cá mập cho mỗi liều dùng. Thành phần của sản phẩm này có nguồn gốc từ sụn vi cá mập. Đây là nguồn nguyên liệu chứa hàm lượng các vi dưỡng chất cao. Chúng có giúp hỗ trợ người chúng ta cải thiện được chức năng của sụn khớp.

Puritans Pride là một trong những nhà sản xuất các sản phẩm sức khỏe tại Hoa Kỳ. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm được khách hàng yêu thích. Những sản phẩm của thương hiệu này gồm thuốc sụn cá mập, thuốc glucosamine hay các loại thuốc hỗ trợ trí nhớ.

Viên uống sụn cá mập an toàn Pharmekal Shark Cartilage

Pharmekal Shark Cartilage được làm từ thành phần chính là sụn vi cá mập, có chứa chondroitin. Chondroitin có thể giúp kích thích tế bào sụn và phục hồi dịch khớp. Nó cũng làm giảm các gốc tự do và giảm nguy cơ tổn thương sụn. Bên cạnh đó, nó cũng làm giảm đau do viêm xương khớp và ngăn ngừa thoái hóa khớp.

Sản phẩm này thích hợp cho những người bị khô khớp, viêm khớp. Những tình trạng này nhanh chóng biến mất khi chúng ta sử dụng sản phẩm này.

Thuốc uống sụn cá mập Pharmekal Shark Cartilage

Sản phẩm này được phát triển và sản xuất theo công nghệ y tế hiện đại. Nó cũng đã qua kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Mỗi sản phẩm này có 60 viên sụn cá mập. Để sử dụng hiệu quả, bạn chỉ cần uống từ 2 đến 3 viên mỗi ngày sau bữa ăn.

Pharmekal Shark Cartilage là thuốc sụn cá mập có tác dụng hỗ trợ sức khỏe được sản xuất tại Mỹ. Nó sử dụng sụn vi cá mập làm thành phần chính. Đây là nguồn nguyên liệu chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng. Chúng có giúp hỗ trợ người chúng ta cải thiện được chức năng của sụn khớp.

Pharmekal là một thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm bổ sung dành cho sức khỏe tại Mỹ. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm được khách hàng yêu thích. Đó là các sản phẩm như đông trùng hạ thảo, viên uống bổ sung omega 3 hoặc glucosamine.

Phần kết luận

Bạn có thể uống sụn vi cá mập dưới dạng viên nang hoặc bột. Đây là những sản phẩm được làm từ chất bổ sung sụn vi cá mập. Chúng được sử dụng phổ biến để giảm viêm khớp, phục hồi sụn khớp, tăng khả năng bôi trơn khớp và ngăn ngừa thoái hóa khớp.

Hiện nay, thuốc sụn vi cá mập được sử dụng phổ biến nhất là dùng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp. Đó là bởi vì nó có chứa chondroitin, một hợp chất quan trọng của sụn khớp. Chất này mang lại nhiều lợi ích cho sụn khớp của chúng ta. Ngoài ra, nó còn giúp chống lão hóa da và làm mờ các nếp nhăn trên da.

Để chọn được những sản phẩm có chất lượng cao nhất, bạn nên tham khảo những sản phẩm ở trên.