@laravelPWA

8 nguyên nhân chính gây giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Giảm ham muốn tình dục được mô tả là sự quan tâm đến hoạt động tình dục bị suy giảm. 

Thỉnh thoảng chúng ta bị giảm ham muốn tình dục do cuộc sống có sự thay đổi. Nếu bị giảm ham muốn tình dục ở nam giới, bạn thường không quan tâm đến đối tác của mình vào những thời điểm mà trước đó bạn thường để ý đến. Tuy nhiên việc giảm ham muốn tình dục ở nam trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng đến một số người. Đôi khi ham muốn tình dục thấp có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe cơ bản.

Dưới đây là một vài nguyên nhân tiềm ẩn của giảm ham muốn tình dục nam giới. Vấn đề sử dụng thuốc tăng cường sinh lý nam sẽ được tôi đề cập thêm ở bài viết sau.

Testosterone thấp dẫn đến giảm ham muốn tình dục nam

Testosterone là một hormone nam quan trọng. Ở nam giới, nó chủ yếu được sản xuất trong tinh hoàn. Testosterone có trách nhiệm xây dựng cơ bắp và khối lượng xương và kích thích sản xuất tinh trùng. Mức testosterone của bạn cũng ảnh hưởng đến tình dục của bạn.

nguyên nhân gây suy giảm ham muốn tình dục

Bạn được coi là có testosterone thấp khi nồng độ của bạn giảm xuống dưới 300 đến 350 nanogram mỗi deciliter (ng / dL). Khi nồng độ testosterone giảm, ham muốn tình dục của bạn cũng giảm.

Giảm testosterone là một phần bình thường của lão hóa. Tuy nhiên, giảm mạnh testosterone có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Nên nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn nghĩ rằng đây có thể là một vấn đề cho bạn. Bạn có thể uống thuốc tăng cường sinh lý để tăng nồng độ testosterone của bạn.

Thuốc men là nguyên nhân gây suy giảm ham muốn tình dục

Dùng một số loại thuốc có thể làm giảm nồng độ testosterone, do đó có thể dẫn đến ham muốn tình dục thấp. Ví dụ, thuốc huyết áp như thuốc ức chế ACE và thuốc chẹn bêta có thể ngăn ngừa xuất tinh sớm và cương cứng.

Nếu bạn đang trải qua những tác dụng của testosterone thấp, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Họ có thể khuyên bạn nên chuyển thuốc.

Hội chứng chân không ngừng nghỉ (RLS)

Hội chứng bồn chồn chân (RLS) là sự thôi thúc không kiểm soát được để di chuyển chân của bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông bị RLS có nguy cơ cao bị rối loạn chức năng cương dương hơn những người không có RLS. Rối loạn chức năng cương dương xảy ra khi một người đàn ông không thể có hoặc duy trì cương cứng.

Hội chứng chân không ngừng nghỉ

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông có RLS xuất hiện ít nhất năm lần mỗi tháng thì có khả năng bị rối loạn cương dương nhiều hơn 50% so với nam giới không có RLS. Ngoài ra, những người đàn ông bị hội chứng này thường xuyên hơn thậm chí có nhiều khả năng trở nên bất lực hơn.

Phiền muộn là nguyên nhân gây suy giảm ham muốn tình dục

Trầm cảm thay đổi tất cả các phần của cuộc sống của một người. Những người bị trầm cảm trải qua một sự thiếu hụt hoặc hoàn toàn thiếu sự quan tâm trong các hoạt động mà họ từng thấy thú vị, bao gồm cả tình dục.

Ngoài ra, ham muốn tình dục thấp là một tác dụng phụ của một số thuốc chống trầm cảm, đặc biệt là các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng thuốc chống trầm cảm và bạn có một ham muốn tình dục thấp. Bác sĩ có thể giải quyết các tác dụng phụ của bạn bằng cách điều chỉnh liều của bạn hoặc chuyển sang một loại thuốc khác.

Bệnh mãn tính

Khi bạn cảm thấy không khỏe do ảnh hưởng của tình trạng sức khỏe mãn tính, chẳng hạn như đau mãn tính, giới tính có thể thấp trong danh sách các ưu tiên của bạn. Một số bệnh, chẳng hạn như ung thư, có thể làm giảm số lượng sản xuất tinh trùng của bạn kể từ khi cơ thể bạn tập trung vào việc trong ngày.

Nếu bạn đang trải qua một căn bệnh mãn tính, hãy nói chuyện với đối tác của bạn về những cách thân mật trong thời gian này. Bạn cũng có thể cân nhắc gặp một nhân viên tư vấn hôn nhân hoặc chuyên viên trị liệu tình dục về các vấn đề của bạn.

Các vấn đề về giấc ngủ cũng là nguyên nhân gây suy giảm ham muốn tình dục

Một nghiên cứu trong Tạp chí lâm sàng nội tiết & trao đổi chất (JCEM) cho thấy rằng những người đàn ông bị ngưng thở khi ngủ thường có nồng độ testosterone thấp hơn. Điều này dẫn đến giảm hoạt động tình dục và giảm ham muốn tình dục. Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng gần một nửa số nam giới bị ngưng thở khi ngủ nặng cũng có lượng testosterone rất thấp trong đêm.

Ngủ không ngon giấc

Một nghiên cứu JCEM gần đây cho thấy rằng những người đàn ông có nồng độ testosterone thấp cũng có giấc ngủ không ngon. Nghiên cứu kết luận rằng mức độ giảm testosterone tổng thể được liên kết với giấc ngủ ít lành mạnh, đặc biệt là ở những người đàn ông lớn tuổi.

Tuổi tác và giảm ham muốn tình dục

Mức testosterone, có liên quan đến ham muốn tình dục, ở mức cao nhất khi nam giới ở tuổi thiếu niên. Đàn ông thường nhận thấy một sự khác biệt trong ham muốn tình dục của họ khoảng tuổi từ 60 đến 65.

sinh lý,xuất tinh sớm, hàu, vprx, reverse, quan hệ,đông trùng

Trong những năm trước của bạn, nó có thể mất nhiều thời gian hơn để có cực khoái, xuất tinh, và trở lại ham muốn. Cương cứng của bạn có thể không được cứng, và nó có thể mất nhiều thời gian cho dương vật của bạn để trở thành dựng lên. Tuy nhiên, các loại thuốc có sẵn có thể giúp điều trị những vấn đề này.

Stress

Nếu bạn bị phân tâm bởi các tình huống hoặc thời gian áp lực cao, ham muốn tình dục có thể giảm. Điều này là do căng thẳng có thể phá vỡ mức độ hormone của bạn. Động mạch của bạn có thể thu hẹp trong thời gian căng thẳng. Việc thu hẹp này hạn chế lưu lượng máu và có khả năng gây rối loạn cương dương. 

Các bài liên quan

Nhận xét