@laravelPWA

10+ loại thuốc giải độc gan tốt nhất thị trường của năm 2021

Dùng thuốc giải độc gan là cách tuyệt vời để cơ quan quan trọng nhất của con người luôn khỏe mạnh. Bởi vì lá gan chịu trách nhiệm cho hơn 500 chức năng khác nhau trong cơ thể. Khi gan bị suy yếu sẽ dẫn đến nhiều trục trặc khác

Sử dụng thuốc giải độc gan là cách tuyệt vời để cơ quan quan trọng nhất của con người luôn khỏe mạnh. Nó là cơ quan chịu trách nhiệm đảm bảo cho hơn 500 chức năng hoạt động. Do đó muốn cơ thể khỏe mạnh thì cần phải có lá gan khỏe mạnh.

Một số chức năng gan quan trọng nhất của gan 

  • Giải độc máu
  • Sản xuất mật, phân hủy và hấp thu chất dinh dưỡng, carbohydrate và chất béo
  • Hỗ trợ máu đông máu
  • Bảo quản vitamin và khoáng chất
  • Hỗ trợ chức năng hệ miễn dịch
  • Chuyển hóa chất béo và carbohydrate

Lợi ích của việc giải độc gan

Các sản phẩm làm sạch gan có thể hỗ trợ nhiều cách chăm sóc gan. Gan đóng một vai trò quan trọng trong việc giải độc cơ thể. Do đó làm sạch gan để giải độc gan có thể rất có lợi. Những công dụng của thuốc giải độc gan bao gồm giảm cân, tăng năng lượng, tăng sự trao đổi chất. Thuốc bổ gan cũng làm cho tinh thần rõ ràng và chức năng hệ miễn dịch tốt hơn.

Hầu hết các sản phẩm giải độc gan đều bổ sung một loạt các thành phần để tăng cường sức khỏe cho gan. Nhiều nguyên liệu của thuốc bổ gan đã được chứng minh trong các nghiên cứu để giúp chức năng gan.

Các loại thuốc giải độc gan trên thị trường thường được sản xuất ở dạng viên uống. Tuy nhiên vẫn có những sản phẩm ở dạng lỏng. Liều lượng sử dụng tùy thuộc vào từng loại cụ thể. Nhưng hầu hết các loại thuốc giải độc gan này đều dùng từ 1-3 lần. Thời gian uống thuốc mát gan là vào trước các bữa ăn trong. Chúng cũng có thể gây ra các tác dụng phụ liên quan đến tiêu hóa dẫn đến đau đầu, mặc dù rất hiếm gặp.

Thuốc giải độc gan loại nào tốt nhất hiện nay?

Sau đây là những loại thuốc giải độc gan tốt nhất. Chúng đều có nguồn gốc từ thiên nhiên và an toàn cho người sử dụng.

Thuốc uống hỗ trợ gan Trunature Premium Milk Thistle

Nó được sản xuất từ một loại thảo mộc có nhiệm vụ hỗ trợ gan mạnh mẽ. Đó chính là chiết xuất từ cây kế sữa. Thảo mộc này đã được con người sử dụng lâu đời cho mục đích giải độc cơ thể. Ngày nay, nó cũng được các nhà khoa học xác nhận là có thể tích cực cho mục đích này.

Sản phẩm này được sản xuất bởi một thương hiệu uy tín của Mỹ. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm bổ sung dành cho sức khỏe và làm đẹp. Những sản phẩm của họ đều được khách hàng sử dụng đánh giá có chất lượng cao và không gây ra bất lợi. Trong đó, một sản phẩm nổi tiếng nhất được đánh giá cao chính là Ginkgo Biloba.

Thuốc uống bảo vệ gan Trunature Premium Milk Thistle

Trunature Premium Milk Thistle là sản phẩm có chức năng giải độc gan được sản xuất tại Mỹ bởi Trunature. Người ta dùng nó để tăng cường chức năng cho gan và ngăn ngừa gan bị nhiễm độc. Sản phẩm này được khách hàng đánh giá có nhiều điểm mạnh. Chúng ta có nhiệm vụ coi nó là một trong những thuốc giúp giải độc gan tốt nhất hiện nay. Nó được dùng cho mục đích phục hồi chức năng của gan hoạt động hiệu quả hơn. Người tiêu dùng cũng có những phản hồi tích cực về sản phẩm này.

Khi bạn sử dụng sản phẩm này, nó sẽ hỗ trợ cho gan của bạn hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Sản phẩm này được sử dụng cho mục đích mát gan bổ thận và giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc. Nó cũng giúp giảm cân triệu chứng đầy hơi và khó tiêu. Ngoài ra, nó còn có nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của con người.

Thuốc hỗ trợ mát gan thải độc Blackmores Milk Thistle

Sản phẩm này được sản xuất từ một loại thảo mộc có tác dụng tăng cường chức năng gan mạnh mẽ. Đó chính là cây kế sữa, một loại thảo mộc quý sinh sống hoang dã ở vùng Địa Trung Hải. Loại thảo mộc này đã được sử dụng lâu đời trong các nền y học cổ truyền. Ngày nay, nó được nghiên cứu và sử dụng phổ biến trong các loại viên uống hỗ trợ mát gan trị mụn thảo mộc.

Sản phẩm này là một sản phẩm được sản xuất bởi một thương hiệu uy tín trên toàn thế giới. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm bổ sung khác nhau được dùng cho mục đích chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ làm đẹp. Những sản phẩm của họ đều được khách hàng sử dụng đánh giá có chất lượng cao và không gây ra bất lợi. Có thể kể đến như viên uống bổ não, viên uống bổ sung glucosamine, viên uống canxi.

Viên giải độc cơ thể Blackmores Milk Thistle

Viên mát gan giảm mụn Blackmores Milk Thistle làm một sản phẩm được sản xuất tại Úc. Nó giúp gan hoạt động hiệu quả hơn nhiệm vụ của nó và ngăn ngừa gan bị nhiễm độc. Đây là một trong những loại viên uống giúp bảo vệ gan hiệu quả và không có thể phụ. Nhiều người đã sử dụng sản phẩm này để phục hồi chức năng gan của họ. Những người sử dụng qua sản phẩm này cũng có những đánh giá tốt về nó.

Sử dụng sản phẩm này sẽ làm cho gan của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất. Sản phẩm này được sử dụng cho mục đích mát gan tiêu độc và giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc. Bên cạnh đó, nó cũng hiệu quả trong việc phục hồi tế bào gan bị tổn thương. Đồng thời, nó cũng có thể ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến gan.

Viên uống giúp bảo vệ gan Swisse Ultiboost Liver Detox

Sản phẩm này có khả năng hỗ trợ tăng cường chức năng gan hiệu quả. Sản phẩm này được sử dụng cho mục đích giải độc gan và giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc. Nó cũng hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng khó tiêu và đầy hơi. Ngoài ra, sản phẩm này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa mang lại sức khỏe cho con người.

Những người hãy sử dụng chất kích thích dễ tổn thương đến gan thường được khuyên sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn chỉ sử dụng được sản phẩm này khi bạn đã trên 18 tuổi. Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu đang mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ.

Viên uống bổ thận mát gan Swisse Ultiboost Liver Detox

Nó sử dụng một công thức độc quyền được nghiên cứu kỹ lưỡng bằng cách kết hợp các loại thảo mộc thiên nhiên. Đó là những chiết xuất từ cây kế sữa, củ nghệ và lá atiso. Đây là những loại thảo mộc có khả năng tốt cho việc mát gan tiêu độc và tăng cường chức năng của chúng. Không chỉ vậy, thành phần thảo mộc này cũng đảm bảo không gây ra bất lợi sức khỏe cho người sử dụng.

Thực phẩm chức năng mát gan giảm mụn Swisse Ultiboost Liver Detox là sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thảo mộc thiên nhiên. Nó được sử dụng để đào thải độc tố và tăng cường chức năng cho gan. Đây chính là một loại thực phẩm chức năng mát gan tiêu độc được đánh giá có chất lượng cao. Nhiều người đã sử dụng sản phẩm này để phục hồi chức năng gan của họ. Nó cũng có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng đã sử dụng.

Viên mát gan thải độc Healthy Care Milk Thistle

Đây là một sản phẩm được sản xuất từ một thương hiệu uy tín trên toàn cầu. Hồ có nhiều sản phẩm bổ sung hỗ trợ sức khỏe và làm đẹp. Những sản phẩm của thương hiệu này đều được khách hàng yêu thích sử dụng cho mục đích chăm sóc sức khỏe của họ. Có nhiều sản phẩm bổ sung sức khỏe đang được bán trên thị trường do thương hiệu này sản xuất. Đó là các loại thuốc uống giúp tăng cường trí nhớ, thuốc bổ xương khớp Glucosamine hay các loại viên uống sữa ong chúa.

Đây là một trong những sản phẩm hỗ trợ tăng cường chức năng cho gan hiệu quả và không gây ra bất lợi. Nó có thể giúp ngăn ngừa gan bị nhiễm độc và hỗ trợ chức năng gan tốt hơn. Nó cũng có khả năng phục hồi tế bào gan bị tổn thương do chất kích thích hoặc môi trường gây ra. Đồng thời, nó cũng có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh về gan bạn có tác dụng mắc phải trong tương lai.

Thuốc giúp mát gan giảm mụn Healthy Care Milk Thistle

Viên uống hỗ trợ bổ thận mát gan Healthy Care Milk Thistle được sản xuất tại Úc từ một loại thảo mộc có nhiệm vụ tăng cường chức năng cho gan. Nó giúp gan hoạt động hiệu quả hơn nhiệm vụ của nó và ngăn ngừa gan bị nhiễm độc. Đây là một trong những loại viên uống giúp mát gan giảm mụn được người tiêu dùng đánh giá có chất lượng cao. Nó được nhiều người lựa chọn để phục hồi chức năng gan. Sản phẩm cũng có nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

Sản phẩm này được sản xuất từ một loại thảo mộc có nguồn gốc thiên nhiên với tác dụng mát gan tiêu độc mạnh mẽ. Đó chính là cây kế sữa, một loại thảo mộc quý sinh sống hoang dã ở vùng Địa Trung Hải. Nó đã được con người ứng dụng từ lâu đời cho mục đích cải thiện chức năng gan. Ngày nay, với nền khoa học hiện đại hơn, nó được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn và cho thấy rất hiệu quả cho mục đích này.

Thực phẩm chức năng mát gan giải độc Swanson Milk Thistle

Khi bạn sử dụng sản phẩm này, nó sẽ hỗ trợ cho gan của bạn hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Sản phẩm này được sử dụng cho mục đích mát gan giải độc và giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc. Bên cạnh đó, nó cũng hiệu quả trong việc phục hồi tế bào gan bị tổn thương. Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm này để ngăn ngừa một số bệnh về gan.

Đây là một sản phẩm uy tín được sản xuất tại Mỹ. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm bổ sung khác nhau được dùng cho mục đích chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ làm đẹp. Đây là một trong những thương hiệu lớn của Mỹ với các sản phẩm bổ sung dành cho sức khỏe. Có thể kể đến một số sản phẩm của thương hiệu này như các viên uống sụn cá mập, viên uống tăng cường sinh lý nam hay thuốc uống bổ thận mát gan.

Thuốc giải độc cơ thể Swanson Milk Thistle

Sản phẩm này được được sản xuất từ một loại thảo mộc có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Loại thảo mộc này rất hiệu quả trong việc tăng cường chức năng cho gan. Thảo mộc này chính là cây kế sữa. Loại thảo mộc này đã được sử dụng phổ biến từ hàng ngàn năm nay cho mục đích giải độc gan. Ngày nay, đã có nhiều nghiên cứu hình về loại thảo mộc này và cho thấy nó có thể mát gan giải độc.

Swanson Milk Thistle là thuốc giúp giải độc cơ thể của Mỹ được sản xuất từ các loại thảo mộc có trong thiên nhiên. Nó có tác dụng tăng cường chức năng gan cũng như ngăn ngừa gan bị nhiễm độc. Sản phẩm này được khách hàng đánh giá có nhiều điểm nổi bật. Chúng ta có thể coi nó là một trong những viên uống mát gan trị mụn tốt nhất hiện nay. Nó được nhiều người lựa chọn để phục hồi chức năng gan. Nó cũng có một lượng khách hàng lớn trung thành sử dụng.

Thuốc uống hỗ trợ bảo vệ gan Thompsons One A Day Milk Thistle

Sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ tăng cường chức năng gan hiệu quả. Chúng ta có tác dụng dùng nó để thải độc gan và giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc. Ngoài ra, sản phẩm này còn hiệu quả trong việc phục hồi tế bào gan bị tổn thương do thường xuyên sử dụng chất kích thích như rượu bia. Đồng thời, nó cũng có nhiệm vụ ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến gan.

Sản phẩm này được sản xuất tại Úc bởi một thương nhiều chuyên cung cấp các sản phẩm bổ sung sức khỏe. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm bổ sung dành cho sức khỏe và làm đẹp. Những sản phẩm của họ đều được khách hàng sử dụng đánh giá có chất lượng cao và lành tính. Đó là các viên uống bổ não tăng cường trí nhớ, thuốc uống giúp mát gan trị mụn hay viên dầu cá omega 3.

Thuốc hỗ trợ mát gan thải độc Thompsons One A Day Milk Thistle

Nguyên liệu để sản xuất ra sản phẩm này có nguồn gốc tự nhiên và hiệu quả công việc tăng cường chức năng gan. Đó chính là chiết xuất từ cây kế sữa. Loại thảo mộc này đã được sử dụng lâu đời trong các nền y học cổ truyền. Ngày nay, đã có nhiều nghiên cứu hình về loại thảo mộc này và cho thấy nó có tác dụng hỗ trợ gan.

Viên uống mát gan bổ thận Thompsons One A Day Milk Thistle là sản phẩm được sản xuất tại Úc. Nó có thể tăng cường chức năng gan cũng như ngăn ngừa gan bị nhiễm độc. Sản phẩm này được khách hàng đánh giá có nhiều điểm nổi bật. Chúng ta có nhiệm vụ coi nó là một trong những thực phẩm chức năng mát gan bổ thận tốt nhất hiện nay. Sản phẩm này được nhiều người sử dụng cho mục đích phục hồi chức năng gan. Sản phẩm cũng có nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

Viên giải độc cơ thể của Mỹ Jarrow Fomulas Milk Thistle

Đây là một sản phẩm hỗ trợ tăng cường chức năng gan hiệu quả. Nó thường được sử dụng để ngăn ngừa nguy cơ gan bị nhiễm độc cũng như tăng cường chức năng cho gan. Sản phẩm cùng hiệu quả trong việc phục hồi những tế bào vì tổn thương do sử dụng bia rượu. Đồng thời, hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh về gan.

Jarrow Fomulas Milk Thistle là một sản phẩm được sản xuất tại Mỹ có tác dụng hỗ trợ chức năng gan hiệu quả. Người ta dùng nó để tăng cường chức năng cho gan và ngăn ngừa gan bị nhiễm độc. Đây là một loại thuốc uống hỗ trợ mát gan bổ thận lành tính và hiệu quả cao. Nó được sử dụng cho mục đích phục hồi chức năng của gan để hoạt động một cách hiệu quả nhất. Nó cũng có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng đã sử dụng.

Thực phẩm chức năng giải độc cơ thể Jarrow Fomulas Milk Thistle

Sản phẩm này được sản xuất bởi một thương hiệu uy tín của Mỹ. Thương hiệu này chuyên sản xuất các sản phẩm bổ sung dành cho sức khỏe và làm đẹp. Sản phẩm của thương hiệu này luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. nhiều người sử dụng sản phẩm của họ trong thời gian dài để hỗ trợ sức khỏe tốt hơn. Có thể kể đến một số sản phẩm như viên bổ não, viên collagen hay viên bổ sung vitamin D3.

Sản phẩm này được sản xuất từ một loại thảo mộc có nguồn gốc thiên nhiên với tác dụng giải độc cơ thể mạnh mẽ. Đó chính là cây kế sữa, một loại thảo mộc quý sinh sống hoang dã ở vùng Địa Trung Hải. Nó đã được con người ứng dụng từ lâu đời cho mục đích cải thiện chức năng gan. Ngày nay, với nền khoa học hiện đại hơn, nó được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn và cho thấy rất hiệu quả cho mục đích này.

Thuốc uống hỗ trợ mát gan giảm mụn Puritans Pride Milk Thistle Extract

Sản phẩm này được sản xuất tại Mỹ bởi bởi một thương hiệu uy tín. Thương hiệu này cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm hỗ trợ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Những sản phẩm của thương hiệu này đều được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Chúng ta có thể kể đến một số sản phẩm như các viên uống bổ sung collagen, thuốc uống bổ não hoặc các viên uống bổ sung Glucosamine.

Puritans Pride Milk Thistle Extract là sản phẩm dùng để tăng cường chức năng cho gan được sản xuất tại Mỹ. Bạn có thể dùng sản phẩm này để tăng cường chức năng gan cũng như ngăn ngừa nó bị nhiễm độc. Đây chính là một loại thuốc mát gan giảm mụn được đánh giá có chất lượng cao. Nó được sử dụng cho mục đích phục hồi chức năng của gan để hoạt động một cách hiệu quả nhất. Sản phẩm cũng có nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

Thuốc hỗ trợ gan Puritans Pride Milk Thistle Extract

Sản phẩm này được sản xuất từ một loại thảo mộc có thể tăng cường chức năng gan mạnh mẽ. Thảo mộc này chính là Milk Thistle. Loại thảo mộc này đã được sử dụng lâu đời trong các nền y học cổ truyền. Cho đến bây giờ đã có nhiều nghiên cứu về loại thảo mộc này. một trong những tác dụng chính của nó là cải thiện chức năng gan. Chính vì điều này mà có được sử dụng trong các loại thuốc uống giải độc tố trong cơ thể thảo mộc.

Sản phẩm này có khả năng hỗ trợ tăng cường chức năng gan hiệu quả. Chúng ta có nhiệm vụ dùng nó để thải độc gan và giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc. Nó cũng hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng khó tiêu và đầy hơi. Ngoài ra, nó còn có nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của con người.

Thuốc uống mát gan bổ thận OL Liver Detox

Sản phẩm này sẽ hỗ trợ tốt cho chức năng của gan. Chúng ta có thể dùng nó để thải độc gan và giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn hiệu quả trong việc giảm những triệu chứng đầy hơi và khó tiêu. Ngoài ra, sản phẩm này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của bạn.

Những người hay sử dụng các chất kích thích dễ gây tổn thương gan được khuyên sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ phù hợp với những người trên 18 tuổi. Nếu bạn đang nuôi con hoặc mang thai thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Thuốc giúp giải độc gan OL Liver Detox

Nó sử dụng một công thức độc quyền được nghiên cứu kỹ lưỡng bằng cách kết hợp các loại thảo mộc thiên nhiên. Đó là chiết xuất cây kế sữa, rễ cây bồ công anh, vitamin B6 và Choline. Đây là những loại thảo mộc có khả năng tốt cho việc giải độc gan và tăng cường chức năng của chúng. Điều quan trọng hơn là chúng dùng lành tính cho sức khỏe của con người.

OL Liver Detox là một loại viên uống giúp mát gan giải độc được chiết xuất từ nhiều loại thảo mộc thiên nhiên. Sản phẩm này được dùng để tăng cường chức năng cho gan và ngăn ngừa tình trạng gan bị nhiễm độc. Đây là một trong những loại thuốc uống giúp giải độc cơ thể được người tiêu dùng đánh giá có chất lượng cao. Nó được nhiều người lựa chọn để phục hồi chức năng gan. Sản phẩm này cũng đạt được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

Thuốc mát gan thải độc Natures Bounty Milk Thistle

Sản phẩm này được sản xuất tại Mỹ bởi bởi một thương hiệu uy tín. Họ sản xuất nhiều sản phẩm hỗ trợ cho sức khỏe cũng như làm đẹp. Những sản phẩm của họ đều được khách hàng đánh giá có chất lượng cao và không tác dụng phụ. Chúng ta có khả năng kể đến một số sản phẩm như các viên uống omega 3, viên uống vitamin E hay các loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ.

Natures Bounty Milk Thistle là sản phẩm có nhiệm vụ hỗ trợ chức năng gan hiệu quả. Nó giúp bạn làm cho gan hoạt động hiệu quả hơn và ngăn gan bị nhiễm độc. Đây là một loại viên uống giúp bảo vệ gan an toàn và hiệu quả cao. Nó được dùng cho mục đích phục hồi chức năng của gan hoạt động hiệu quả hơn. Nó cũng có nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

Thuốc hỗ trợ giải độc tố trong cơ thể Natures Bounty Milk Thistle

Sản phẩm này được sản xuất từ một loại thảo mộc có tác dụng tăng cường chức năng gan mạnh mẽ. Đó chính là cây kế sữa sinh sống hoang dã ở vùng Địa Trung Hải. Thảo mộc này đã được con người sử dụng lâu đời cho mục đích hỗ trợ gan. Cho đến bây giờ đã có nhiều nghiên cứu về loại thảo mộc này. một trong những tác dụng chính của nó là cải thiện chức năng gan. Chính vì điều này mà có được sử dụng trong các loại thực phẩm chức năng mát gan trị mụn thảo mộc.

Đây là một trong những sản phẩm hỗ trợ tăng cường chức năng cho gan hiệu quả và không gây ra bất lợi. Bạn có tác dụng sử dụng nó để thải độc gan và làm giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc. Những người sử dụng bia rượu thường xuyên bị tổn thương tế bào gan có khả năng sử dụng sản phẩm này. Đồng thời, hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh về gan.

Kết luận

Những loại thảo mộc sử dụng trong thuốc uống hỗ trợ mát gan tiêu độc đã được sử dụng cho mục đích này từ hàng nghìn năm trước. Khi sử dụng, chúng sẽ giúp cho gan của bạn hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời cũng ngăn ngừa tình trạng gan bị chất độc tấn công. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh liên quan đến gan.

Sản phẩm này chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ cho gan hoạt động hiệu quả hơn. Đây không phải là một loại thuốc để điều trị bệnh về gan.

Thuốc uống giải độc gan có tác dụng tăng cường chức năng cho gan. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng gan bị nhiễm độc. Đây là sản phẩm được sản xuất từ một số loại thảo mộc có trong thiên nhiên.