@laravelPWA

Rễ cây rau diếp xoăn và ứng dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh

Rễ cây rau diếp xoăn là một loại cây có hoa màu xanh sáng. Đây là loài cây có cùng họ với bồ công anh. Người ta cùng sử dụng nó như một loại rau trong các bữa ăn hàng ngày. Nhưng nó cũng có một số tác dụng cho sức khỏe ít được biết đến.

Loại thực phẩm này được sử dụng từ hàng trăm năm nay. Thậm chí, có nhiều nền y học cổ truyền trên thế giới còn sử dụng nó cho mục đích chữa bệnh. Người ta cùng sử dụng nó để thay thế cho cà phê. Lý do là nó có màu sắc và hương vị giống như cà phê nhưng không phải là một đồ uống kích thích.

Nhiều tác dụng của rau diếp xoăn đến từ rễ của nó. Trong đó chất xơ có từ rễ cây này được ứng dụng rộng rãi nhất. Nó cũng được coi là một trong những thực phẩm chứa prebiotic.

Người ta sử dụng chất xơ trong rễ cây này này cho nhiều mục đích khác nhau. Sản phẩm từ nó thường được sử dụng làm phụ gia hoặc sử dụng trong các sản phẩm bổ sung.

Dưới đây, chúng ta cùng khám phá những tác dụng nổi bật của rễ cây rau diếp xoăn.

Tác dụng nổi bật của rễ cây rau diếp xoăn

Bạn đã biết đây là một thực phẩm giàu prebiotic. Chất xơ được chiết xuất từ rễ cây này được dùng làm phụ gia hoặc sử dụng trong các sản phẩm bổ sung. Lý do đơn giản là chiết xuất từ rễ cây rau diếp xoăn có nhiều lợi ích sức khỏe. Điểm qua những những tác dụng nổi bật của rễ cây rau diếp xoăn sẽ được đề cập chi tiết hơn ngay sau đây.

Rễ cây rau diếp xoăn

Hỗ trợ giảm cân

Cũng có nghiên cứu cho thấy chất xơ từ rễ cây rau diếp xoăn có thể làm giảm sự thèm ăn. Vì thế, nó có thể giúp giảm cân nặng của bạn .

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 48 người lớn có cân nặng vượt quá chuẩn đã được thực hiện. Những người tham gia đã được cho sử dụng 21 gam oligofructose có nguồn gốc từ rễ cây rau diếp xoăn. Kết quả nó đã giúp giảm đáng kể trọng lượng cơ thể 1 kg mỗi ngày. Trong khi nhóm dùng giả dược lại có sự tăng cân.

Trong nghiên cứu này người ta cũng nhận thấy oligofructose có nhiệm vụ làm giảm ghrelin. Loài hóc môn này có tác dụng kích thích cảm giác đói. Do đó, nó sẽ giúp cho bạn giảm sự thèm ăn. Cũng vì tác dụng này mà nó thường được sử dụng trong các sản phẩm giúp giảm cân.

Một số nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự nhưng chỉ thử nghiệm bổ sung inulin hoặc oligofructose. Tuy nhiên trong những nghiên cứu này chất xơ được chiết xuất từ rễ rau diếp xoăn không được sử dụng. Tuy nhiên, đây cũng là những bằng chứng cho thấy chất xơ inulin có thể làm giảm cân hiệu quả.

Dễ dàng sử dụng trong chế độ ăn uống hàng ngày

Chất xơ từ rễ rau diếp xoăn rất dễ thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Trong nhiều trường hợp có thể bạn đã tiêu thụ nó nhưng bạn không nhận ra. Đó là trong trường hợp chúng ta sử dụng sử dụng các sản phẩm có chứa phụ gia có chứa chiết xuất này.

Ngày này, người ta sử dụng rễ rau diếp xoăn để lấy inulin rất phổ biến. Chiết xuất này được sử dụng phổ biến cho mục đích tăng hàm lượng chất xơ. Nó cũng được sử dụng để thay thế cho một số số chất hóa học khác. Nguyên nhân là chiết xuất này có tính tạo bọt và có vị ngọt.

Điều này cho chúng ta biết, nó có thể được dùng để chế biến các món ăn hàng ngày. Bạn có thể mua nó qua các loại rau thông thường.

Nhiều người thay thế nó nó cho cà phê của họ. Bạn chỉ cần sử dụng nó trống như như sử dụng cà phê là được.

Inulin từ rễ rau diếp xoăn có thể được chiết xuất và sản xuất thành các chất bổ sung. Bạn có thể dễ dàng mua chúng thông qua các cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng y tế. Vì vậy, để thực hiện một mục đích nào liên quan đến chiết xuất này bạn có thể mua nó nó.

Có lợi cho nhu động ruột

Inulin trong chất xơ từ rễ rau diếp xoăn đi qua cơ thể mà không bị tiêu hóa. Tác dụng chính của nó là môi trường vi khuẩn đường ruột của bạn. Do đó hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Những nghiên cứu khác cho thấy chất xơ này có tác dụng làm giảm táo bón.

Người ta đã tiến hành một nghiên cứu kéo dài 4 tuần trên 44 người bị táo bón. Mỗi ngày những người tham gia này được cho sử dụng 12 gam Inulin chiết xuất từ rễ cây rau diếp xoăn. Sau khi nghiên cứu người ta thấy phân mềm hơn và tăng đáng kể tần suất đi tiêu so với những người sử dụng ruột già.

Một nghiên cứu ở 16 người có tần suất đi tiêu thấp cũng đã được thực hiện. Những người tham gia vào dự án này được cho sử dụng 10 gam Inulin rau diếp xoăn mỗi ngày. Kết quả đã làm tăng số lần đi tiêu trung bình từ 4 lên 5 lần mỗi tuần.

Từ những nghiên cứu này, chúng ta có thể ứng dụng nó để cải thiện tình trạng táo bón của mình. Chỉ đơn giản là tăng lượng thực phẩm này trong các bữa ăn của bạn.

Cây rau diếp xoăn giúp cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu

Nghiên cứu cho thấy chất xơ inulin từ rễ cây rau diếp xoăn có thể kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả hơn. Tác dụng này của nó hiệu quả hơn với những người đang bị mắc bệnh tiểu đường.

Tác dụng này của nó có thể đến từ chất xơ inulin. Chính inulin đã thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi tham gia vào quá trình chuyển hóa carbohydrate. Điều này sẽ giúp hormone giúp hấp thụ đường từ máu.

Trong chất xơ của rễ cây do nhất trong cũng tìm thấy các hợp chất như axit chicoric và chlorogenic. Những axit này đã được chứng minh là làm tăng độ nhạy cảm của cơ với insulin.

Đã có một nghiên cứu kéo dài 2 tháng trên 49 phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Mỗi ngày, những người tham gia vào dự án này được cho uống 10 gam chiết xuất inulin. Kết quả đã giảm đáng kể lượng đường trong máu và hemoglobin A1c, một phép đo lượng đường trong máu trung bình, so với dùng giả dược.

Inulin sử dụng trong nghiên cứu này được gọi là inulin hiệu suất cao. Nó thường được thêm vào bánh nướng và đồ uống như một chất thay thế đường. Nó có thành phần hóa học hơi khác so với các loại inulin khác.

Hàm lượng chất xơ prebiotic inulin cao

Công dụng rễ cây rau diếp xoăn tươi có 68% inulin theo trọng lượng khô. Chất xơ Inulin còn được gọi là fructan hoặc fructooligosaccharide. Inulin thực chất là một loại carbohydrate được tạo thành từ một chuỗi ngắn của các phân tử fructose. Loại phân tử này cơ thể chúng ta không có nhiệm vụ tiêu hóa.

Nó có vai trò nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột để tăng cường chức năng tiêu hóa. Những vi khuẩn này sẽ giúp giảm viêm và chống lại vi khuẩn có hại, từ đó giúp khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Sử dụng thực phẩm này cũng giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Đây cũng chính là một trong những cách bảo vệ gan tự nhiên dễ áp dụng.

Nói cách khác, sử dụng rễ cây rau diếp xoăn là một cách tăng cường chất xơ inulin. Khi đó, sẽ giúp tăng cường chức năng tiêu hóa của bạn.

Liều lượng sử dụng và tác dụng phụ của rễ cây rau diếp xoăn

Rễ rau diếp xoăn đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ này. Chúng ta có thể sử dụng nó cho mục đích y học hoặc mục đích ẩm thực. Nó thường được coi là không gây ra bất lợi cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, khi ăn với số lượng quá lớn có thể gây đầy hơi và chướng bụng.

Inulin được sử dụng trong thực phẩm đóng gói hoặc thực phẩm bổ sung đôi khi bị thay đổi về mặt hóa học. Bởi vì, inulin có nguồn gốc tự nhiên thường có vai trò dung nạp tốt hơn. Do đó, nó có thể làm giảm nguy cơ đầy hơi và chướng bụng.

Liều lượng sử dụng phổ biến trong các nghiên cứu thường là 10 gam Inulin mỗi ngày. Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu sử dụng liều cao hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại chúng ta chưa có liều lượng chính xác cho chiết xuất này. Nếu bạn sử dụng nó ở dạng bổ sung thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Phái đẹp mang thai và cho con bú cũng nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế trước khi thử rau diếp xoăn. Bởi vì còn có ít nghiên cứu về mức độ an toàn của nó đối với con người.

Những người bị dị ứng với cỏ phấn hương hoặc phấn hoa bạch dương nên tránh sử dụng. Nó có thể gây ra một số tác dụng phụ tương tự cỏ phấn hương.

Kết luận

Rễ cây rau diếp xoăn có họ với cây bồ công anh, có nhiều inulin. Đặc điểm này của nó có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả và và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

Rễ rau diếp xoăn cũng được sản xuất ở dạng bổ sung hoặc sử dụng trong phụ gia thực phẩm. Người ta cũng sử dụng nó để thay thế cho cà phê .

Nếu bạn quan tâm đến chất xơ từ rễ cây này, bạn có thể sử dụng nói trong bữa ăn, dùng thay cho cà phê.

Các bài liên quan

Nhận xét