@laravelPWA

Ginkgo biloba là gì? 14 tác dụng của Ginkgo Biloba bạn nên biết

Ginkgo biloba là gì? Nó còn được gọi là Bạch Quả, là một trong những loài cây sống lâu đời nhất. Chất chiết xuất từ nó có thể có tác động tích cực đến nhận thức, trí nhớ, lưu thông màu, tâm trạnga. Bài này sẽ đề cập đến tác dụng của Ginkgo Biloba đối với các vấn đề sức khỏe.

Ginkgo biloba là gì?

Ginkgo biloba là gì? Nó là một loại cây được gọi là gingko hay cây maidenhair, bạch quả. Đây là loài cây nguồn gốc từ Trung Quốc. Hạt giống của nó đã được sử dụng trong y học cổ truyền hàng ngàn năm. Chiết xuất từ lá của nó được sử dụng để làm các loại thuốc điều trị bệnh. Một số bệnh phổ biến nên sử dụng nó là hen suyễn, viêm phế quản và mệt mỏi.

Ginkgo Biloba

Các hoạt chất trong lá cây này còn có tác dụng tăng lưu thông máu lên não rất tốt. Do đó nó thường được sử dụng để làm thuốc tăng tuần hoàn máu não, thuốc bổ não tăng cường trí nhớ.

Tác dụng của Ginkgo Biloba

Ở trên chúng ta đã biết Ginkgo Biloba là gì? Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn những tác dụng của Ginkgo Biloba đối với sức khỏe. Chúng bao gồm:

Chống oxy hóa

Chiết xuất bạch quả có tác dụng ngăn chặn tổn thương tế bào do hydrogen peroxide. Chất này gây ra hiện tượng thiếu tế ở những bệnh nhân chịu căng thẳng oxy hóa. Với chức năng này, nó có thể giảm chấn thương do nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường.

Chiết xuất bạch quả được coi như một chất chống oxy hóa. Nó có thể ức chế hoặc giảm các khiếm khuyết chức năng.

Ngoài ra, cây này còn thể hiện ở việc ngăn chặn sự gia tăng liên quan đến tuổi tác của quá trình apoptosis gây căng thẳng do oxy hóa.

Tác dụng của Ginkgo Biloba trong chống viêm

Sự kết hợp của Ginkgo Biloba và đông trùng hạ thảo có hiệu quả có thể cải thiện tình trạng viêm vi mô ở những bệnh nhân đang lọc máu. Nó cũng làm giảm đáp ứng viêm của các tế bào nội mô tĩnh mạch rốn của con người. Do đó, nó có thể có ích cho việc giảm viêm mạch máu trong các biến chứng mạch máu tiểu đường.

Các hợp chất phân lập từ vỏ cây bạch quả ức chế hoạt động sản xuất gien NF-kB TNF alpha gây ra đáng kể trong các mô hình tế bào. Điều này cho thấy, nó có thể dùng để phòng ngừa và điều trị các bệnh viêm và chuyển hóa.

Giúp cải thiện tuần hoàn máu và là chất chống đông tự nhiên

Bạch quả có hiệu quả đảo ngược quá trình đông máu mà không làm tăng nguy cơ chảy máu ở bệnh nhân thẩm phân phúc mạc mạn tính. Nó cũng làm tăng đáng kể vi tuần hoàn trên da và gan của bệnh nhân cao tuổi. Nó có thể dùng như một lựa chọn hỗ trợ cho bệnh nhân bị suy giảm vi tuần hoàn.

Bạch quả cùng với liệu pháp tiêm làm giảm sự kết tập tiểu cầu do collagen gây ra ở mức bình thường ở những bệnh nhân bị rối loạn xơ vữa động mạch.

Bạch quả có hiệu quả trong việc ức chế kết tập tiểu cầu cả trong máu giàu tiểu cầu và toàn bộ máu. Do đó nó có thể được sử dụng như một tác nhân điều trị kháng tiểu cầu có khả năng uống.

Bảo vệ thần kinh và giúp cải thiện sự nhận thức

Các chiết xuất từ Bạch Quả giúp cải thiện cung cấp oxy não. Nó cũng thúc đẩy hoạt động Superoxide dismutase (SOD) ở bệnh nhân trải qua tim phổi (CPB). Do đó, nó cho thấy tác dụng bảo vệ trên não.

Bạch quả có lợi cho bệnh nhân đa xơ cứng. Có một sự cải thiện trong các biện pháp như mệt mỏi khi so sánh với giả dược.

Ngoài ra, nó có thể cải thiện hiệu quả điều trị, khả năng nhận thức và cung cấp lưu lượng máu não ở bệnh nhân suy giảm nhận thức mạch máu không có chứng mất trí.

Sử dụng ngắn hạn chiết xuất bạch quả có thể chứng minh hiệu quả trong việc tăng cường các chức năng nhận thức thần kinh nhất định của các người lớn tuổi.

Một phân tích gộp cho thấy uống 240 mg liều Ginkgo biloba hàng ngày có hiệu quả và an toàn trong điều trị sa sút trí tuệ.

Bạch quả còn có tác dụng tăng tốc độ xử lý bộ nhớ ngắn hạn làm việc ở người lớn bình thường.

Ginkgo Biloba là thuốc chống trầm cảm và ức chế sự lo lắng

Chiết xuất Bạch quả có hiệu quả trong điều trị bệnh nhân cao tuổi với rối loạn lo âu và rối loạn điều chỉnh với tâm trạng lo lắng. Các nghiên cứu trước đây sử dụng nó cũng có thể làm giảm các triệu chứng lo lắng ở những người bị suy giảm tinh thần. 

Ngăn ngừa các vấn đề với rối loạn chức năng tình dục do trầm cảm

Ginkgo biloba được tìm thấy hiệu quả 84% trong điều trị rối loạn chức năng tình dục do trầm cảm. Đây là một tin tốt dành cho những người mắc bệnh trầm cảm.

Cải thiện các triệu chứng của rối loạn tâm thần

Nghiên cứu về chiết xuất ginkgo biloba dùng ở liều 240 mg / ngày ở 20 trẻ bị ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý). Kết quả đã cải thiện các triệu chứng ADHD cũng như hoạt động điện não.

Đã có nghiên cứu trên những bệnh nhân tâm thần phân liệt dùng chiết xuất Ginkgo biloba. Kết quả cho thấy có sự cải thiện trong các triệu chứng TD (chứng rối loạn vận động chậm).

Bạch quả cải thiện cả triệu chứng tiêu cực và tích cực của bệnh tâm thần phân liệt mạn tính.

Ginkgo Biloba có tác dụng tích cực đến tâm trạng

Ginkgo biloba cải thiện tâm trạng và tự đánh giá tác dụng trong các tình nguyện viên lớn tuổi.

Trong một nghiên cứu, Ginkgo Biloba cho thấy cải thiện tích cực trên một số khía cạnh của tâm trạng. Nó cũng giúp tăng sự chú ý ở những người khỏe mạnh. Kết quả cho thấy đã có sự thay đổi đáng kể về cường độ chủ quan của tâm trạng đối với những đối tượng này.

Nó cũng có tác dụng tích cực với việc kiểm soát nhận thức và tâm trạng ở phụ nữ sau mãn kinh.

Ngăn ngừa nhiễm trùng mắt và giúp phục hồi thị lực

Ginkgo biloba có thể cải thiện lưu lượng máu đến thần kinh thị giác. Do đó có thể có tác dụng có lợi trên bệnh tăng nhãn áp.

Chiết xuất từ bạch quả có tác dụng giúp cải thiện tổn thương thị lực. Nó cũng gây tác dụng tích cực đối với viêm kết mạc dị ứng theo mùa ở bệnh nhân viêm kết mạc dị ứng có triệu chứng.

Chống lại căng thẳng

Đã có nghiên cứu về vấn đề này trên những người tình nguyện khỏe mạnh. Kết quả cho thấy nó có tác dụng ức chế cortisol nước bọt và đáp ứng huyết áp đối với stress.

Ngoài ra, nó còn có lợi có thể làm giảm stress oxy hóa lên hệ thần kinh lão hóa.

Giúp ngăn chặn mệt mỏi

Đã có nghiên cứu về tác dụng này của bạch quả. Những người tình nguyện đã cho uống thảo dược bổ sung có chứa Rhodiola crenulata và Ginkgo biloba. Kết quả cho thấy họ đã cải thiện hiệu suất bền vững. Nguyên nhân là nó giúp tăng tiêu thụ oxy và “tỷ lệ điểm cuối testosterone với cortisol”.

Uống Ginkgo biloba có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh núi cấp tính (AMS).

Ngăn chặn nhiễm trùng

Một phần chloroform của Ginkgo biloba ức chế mạnh Enterococcus kháng vancomycin. Nó cho thấy hoạt tính kháng khuẩn đối với Bacillus subtilis, Escherichia coli, Erwinia cúc và Xanthomonas phaseoli.

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Ginkgo biloba có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng tiền mãn kinh của phụ nữ. Bạn cũng có thể thay thế nó bằng viên uống nhau thai cừu. Đây là một trong những viên uống làm giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có nhiều tác dụng làm đẹp khác đang chờ bạn khám phá.

Như vậy, bạn đã biết được những tác dụng của Ginkgo Biloba đối với sức khỏe con người. Về cơ bản, nó có hiệu quả với những vấn đề như tâm trạng, căng thẳng, trí nhớ,...

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới