Trang chủ - Thuốc bổ não - Ginkgo biloba là gì? 14 tác dụng của Ginkgo Biloba ai cũng nên biết


Ginkgo biloba là gì? 14 tác dụng của Ginkgo Biloba nên biết

Ginkgo biloba là gì? Ginkgo Biloba là một trong những loài cây sống lâu đời nhất. Chất chiết xuất từ nó có thể có tác động tích cực đến nhận thức, trí nhớ, lưu thông, tâm trạng và stress oxy hóa. Bài này sẽ đề cập đến tác dụng của Ginkgo Biloba.

Ginkgo biloba là gì?

Ginkgo biloba là gì? Nó là một loại cây được gọi là gingko hay cây maidenhair. Đây là loài cây nguồn gốc từ Trung Quốc. Hạt giống của nó đã được sử dụng trong y học cổ truyền hàng ngàn năm và hạt có thể nấu chín để an. Chiết xuất từ lá Gingko được sử dụng để làm các loại thuốc điều trị bệnh. Một số bệnh phổ biến nên sử dụng nó là hen suyễn, viêm phế quản và mệt mỏi.

Các hoạt chất tron ginkgo biloba còn có tác dụng tăng lưu thông máu lên não rất tốt. Do đó nó thường được sử dụng để làm thuốc tăng tuần hoàn máu não, thuốc bổ não tăng cường trí nhớ.

Tác dụng của Ginkgo Biloba

Ở trên chúng ta đã biết Ginkgo Biloba là gì? Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn những tác dụng của Ginkgo Biloba đối với sức khỏe con người.

Tác dụng của Ginkgo Biloba trong việc chống oxy hóa

Chiết xuất bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng ngăn chặn tổn thương tế bào do hydrogen peroxide gây ra hiện tượng thiếu tế ở những bệnh nhân chịu stress oxy hóa. Ginkgo biloba có thể giảm chấn thương do nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường.

Chiết xuất bạch quả Ginkgo biloba như một chất chống oxy hóa có thể ức chế hoặc giảm các khiếm khuyết chức năng.

Tác dụng của Ginkgo Biloba còn thể hiện ở việc ngăn chặn sự gia tăng liên quan đến tuổi tác của quá trình apoptosis gây stress do oxy hóa.

Tác dụng của Ginkgo Biloba trong chống viêm

Sự kết hợp của Ginkgo và đông trùng hạ thảo có hiệu quả có thể cải thiện tình trạng viêm vi mô ở những bệnh nhân đang lọc máu bảo trì. Nó cũng làm giảm đáp ứng viêm của các tế bào nội mô tĩnh mạch rốn của con người (HUVECs) đến mức đường huyết cao (có thể qua trung gian bởi hành động của con đường STAT3). Do đó nó có thể là một ứng cử viên đầy hứa hẹn cho việc giảm viêm mạch máu trong các biến chứng mạch máu tiểu đường.

Các hợp chất phân lập từ vỏ cây bạch quả Ginkgo biloba ức chế hoạt động sản xuất gien NF-kB TNF alpha gây ra đáng kể trong các mô hình tế bào. Do đó nó có thể được sử dụng để phòng ngừa và điều trị các bệnh viêm và chuyển hóa.

Ginkgo Biloba giúp cải thiện tuần hoàn máu và là chất chống đông tự nhiên

Ginkgo biloba có hiệu quả đảo ngược hồ sơ đông máu mà không làm tăng nguy cơ chảy máu ở bệnh nhân thẩm phân phúc mạc mạn tính. Nó cũng làm tăng đáng kể vi tuần hoàn trên da và gan của bệnh nhân cao tuổi. Nó có thể được sử dụng như một lựa chọn điều trị bổ trợ cho bệnh nhân bị suy giảm vi tuần hoàn (CT tâm thần).

Ginkgo biloba cùng với liệu pháp tiêm (NaCl) làm giảm sự kết tập tiểu cầu do collagen gây ra ở mức bình thường ở những bệnh nhân bị rối loạn xơ vữa động mạch.

Chiết xuất bạch quả Ginkgo biloba có hiệu quả trong việc ức chế kết tập tiểu cầu cả trong máu giàu tiểu cầu và toàn bộ máu. Do đó nó có thể được sử dụng như một tác nhân điều trị kháng tiểu cầu có khả năng uống.

Tác dụng của Gingko Biloba trong việc bảo vệ thần kinh và giúp cải thiện sự nhận thức

Các chiết xuất từ Ginkgo Biloba giúp cải thiện cung cấp oxy não, thúc đẩy hoạt động Superoxide dismutase (SOD) ở bệnh nhân trải qua tim phổi (CPB). Do đó cho thấy tác dụng bảo vệ trên não.

Ginkgo biloba có lợi cho bệnh nhân đa xơ cứng. Có một sự cải thiện trong các biện pháp như mệt mỏi khi so sánh với giả dược (Pilot-RCT).

Viên uống Gingko biloba có thể cải thiện hiệu quả điều trị, khả năng nhận thức và cung cấp lưu lượng máu não ở bệnh nhân suy giảm nhận thức mạch máu không có chứng mất trí.

Sử dụng ngắn hạn chiết xuất bạch quả Ginkgo biloba có thể chứng minh hiệu quả trong việc tăng cường các chức năng nhận thức thần kinh nhất định của các người lớn tuổi.

Một phân tích gộp cho thấy uống 240 mg liều Ginkgo biloba hàng ngày có hiệu quả và an toàn trong điều trị sa sút trí tuệ.

Ginkgo biloba có tác dụng tăng tốc độ xử lý bộ nhớ ngắn hạn làm việc ở người lớn bình thường.

 

Ginkgo Biloba là thuốc chống trầm cảm và ức chế sự lo lắng

Chiết xuất Ginkgo biloba có hiệu quả trong điều trị bệnh nhân cao tuổi với rối loạn lo âu và rối loạn điều chỉnh với tâm trạng lo lắng. Các nghiên cứu trước đây sử dụng nó cũng có thể làm giảm các triệu chứng lo lắng ở những người bị suy giảm tinh thần.

 

Tác dụng của Ginkgo Biloba trong việc ngăn ngừa các vấn đề với rối loạn chức năng tình dục do trầm cảm

Ginkgo biloba được tìm thấy có hiệu quả 84% trong điều trị rối loạn chức năng tình dục do trầm cảm do trầm cảm.

bổ não,dha,trí nhớ

7) Ginkgo Biloba giúp cải thiện các triệu chứng của rối loạn tâm thần

Chiết xuất ginkgo biloba dùng ở liều 240 mg / ngày ở 20 trẻ bị ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý) cải thiện các triệu chứng ADHD cũng như hoạt động điện não.

Bệnh nhân tâm thần phân liệt dùng chiết xuất bạch quả Ginkgo biloba cho thấy có sự cải thiện trong các triệu chứng TD (chứng rối loạn vận động chậm) (qua hoạt động chống oxy hóa).

Chiết xuất bạch quả Ginkgo biloba (EGb) cải thiện cả triệu chứng tiêu cực và tích cực của bệnh tâm thần phân liệt mạn tính.

Ginkgo Biloba có tác dụng tích cực đến tâm trạng

Chiết xuất bạch quả Ginkgo biloba cải thiện tâm trạng và tự đánh giá tác dụng trong các tình nguyện viên lớn tuổi.

Trong một nghiên cứu Ginkgo biloba có bằng chứng mạnh mẽ nhất về tác dụng tích cực trên một số khía cạnh của tâm trạng và sự chú ý ở các đối tượng khỏe mạnh. Có một sự thay đổi đáng kể về điểm số cường độ chủ quan của tâm trạng đối với những đối tượng này khi so sánh với điều khiển.

Ginkgo biloba có tác dụng tích cực đáng kể so với việc kiểm soát nhận thức và tâm trạng ở phụ nữ sau mãn kinh.

Tác dụng của Ginkgo Biloba trong ngăn ngừa nhiễm trùng mắt và giúp phục hồi thị lực

Ginkgo biloba có thể cải thiện lưu lượng máu đến thần kinh thị giác. Do đó có thể có tác dụng có lợi trên bệnh tăng nhãn áp.

Các chiết xuất từ bạch quả Ginkgo biloba giúp cải thiện tổn thương thị lực từ trước trên một số bệnh nhân bị tăng nhãn áp căng thẳng bình thường. Nó cũng gây tác dụng tích cực đối với viêm kết mạc dị ứng theo mùa ở bệnh nhân viêm kết mạc dị ứng có triệu chứng.

Tác dụng của Ginkgo Biloba trong việc chống lại căng thẳng

Chiết xuất tiêu chuẩn Ginkgo biloba biểu hiện tác dụng ức chế đối với cortisol nước bọt và đáp ứng huyết áp đối với stress ở những người tình nguyện trẻ khỏe mạnh. Nó cũng có một số đặc tính có lợi có thể làm giảm tác động của stress oxy hóa lên hệ thần kinh lão hóa.

Ginkgo Biloba giúp ngăn chặn mệt mỏi

Một loại thảo dược bổ sung có chứa Rhodiola crenulata và Ginkgo biloba có thể cải thiện hiệu suất bền vững ở những người tình nguyện khỏe mạnh bằng cách tăng tiêu thụ oxy và “tỷ lệ điểm cuối testosterone với cortisol”..

Uống Ginkgo biloba có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh núi cấp tính (AMS).

Tác dụng của ginkgo biloba trong việc ngăn chặn nhiễm trùng

Một phần chloroform của Ginkgo biloba ức chế mạnh Enterococcus kháng vancomycin. Nó cho thấy hoạt tính kháng khuẩn đối với Bacillus subtilis, Escherichia coli, Erwinia cúc và Xanthomonas phaseoli.

Chiết xuất Ginkgo biloba và axit Ginkgolic ức chế hiệu quả sự hình thành biofilm của E coli và Staphylococcus aureus. Chúng đại diện cho một nguồn tài nguyên quan trọng của chất ức chế biofilm.

Ginkgo Biloba có hiệu quả đối với hội chứng tiền kinh nguyệt

Ginkgo biloba có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng tiền mãn kinh của phụ nữ.

Đăng ngày: . Từ khóa: Ginkgo biloba là gì, tác dụng của ginkgo biloba

Bài liên quan

3 cách đơn giản để cải thiện trí nhớ sau tai biến hiệu quả

Suy giảm trí nhớ sau tai biến là vấn đề hầu hết chúng ta phải đối diện. Do đó, vấn đề cải thiện trí nhớ sau tai biến là rất cần thiết.

11 cách cải thiện trí nhớ dựa trên những thói quen đơn giản

Ký ức của chúng ta hoạt động rất kỳ lạ và bí ẩn. Nhưng có một điều chắc chắn là khi bạn không thể nhớ một điều nào đó sẽ làm cho bạn khó chịu.

Quả óc chó có tác dụng gì trong việc cung cấp dinh dưỡng cho chúng ta

Quả óc chó có tác dụng gì đối với sức khỏe của chúng ta? Theo nghiên cứu khoa học, nó có một số tác dụng như giảm cholesterol LDL trong cơ thể, cải thiện s

11 dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang bị bệnh rối loạn lo âu

Bệnh rối loạn lo âu gây ra nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe con người, nhận biến dấu hiệu của bệnh sẽ giúp bạn phòng ngừa và chữa bệnh hiệu quả

Ginkgo biloba là gì? 14 tác dụng của Ginkgo Biloba ai cũng nên biết

Ginkgo biloba là gì?Ginkgo Biloba là một trong những loài cây sống lâu đời nhất. Chất chiết xuất từ nó có thể có tác động tích cực đến nhận thức, trí nhớ

Vitamin B2 là gì? 13 công dụng của Riboflavin đối với sức khỏe con người

Vitamin B2 (Riboflavin) là một vitamin tan trong nước. Cơ thể con người cần một liều lượng hàng ngày của nó vì nó là thành phần không thể thiếu của cơ thể.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Làm đẹp

Sức khỏe

Làm Ngực Đẹp 

Địa chỉ: 152/2/17 Cây Trâm, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh 71454, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 0775815172

Email: info@lamngucdep.net