@laravelPWA

Cách làm mi dài dày cong đẹp tự nhiên tại nhà hiệu quả

Có nhiều người được sinh ra với hàng mi dài tự nhiên. Nhưng có những người lại không được may mắn như vậy. Thậm chí, nhiều người còn sử dụng lông mi giả hay nối mi nhưng vẫn không có được cặp mắt gợi cảm. Nhưng vẫn có những cách làm mi dài tự nhiên, giúp bạn có được hàng mi cong dài tự nhiên. Bạn có muốn biết những cách làm lông mi dài và cong tại nhà này không?

Để tìm hiểu về cách dưỡng mi dài, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về thời gian tồn tại của lông mi. Theo nghiên cứu thì nó có thể tồn taij từ 4-11 tháng. Nhưng nó chỉ thực sử phát triển trong khoảng 4-10 tuần của khung thời gian trên. Hay nói cách khác, lông mi cũng có một chu kỳ phát triển của riêng nó. Nếu bạn hiểu hơn về nó, chắc chắn cách làm lông mi dài tại nhà của bạn sẽ có kết quả tốt hơn.

cách làm lông mi dài tại nhà

Tuy nhiên, không phải lông mi cứ mọc và rụng đồng loạt. Vì vậy mà bạn thường không cảm nhận được chu kỳ tồn tại của nó.

Cách làm dài mi chính là mẹo chăm sóc làm sao kéo dài được thời gian tăng trưởng của lông mi. Đồng thời, bạn cũng ngăn chặn được tình trạng nó rụng quá sớm. Theo cách này, lông mi của bạn trông sẽ dày và dài hơn. Dĩ nhiên là nó cần phải khỏe mạnh thì mới đáp ứng được điều kiện này.

Bạn có thể sử dụng cách làm cho lông mi dài bằng các loại serum dưỡng mi. Tôi sẽ giới thiệu chúng ngay sau đây.

Thuốc dài mi có thực sự hiệu quả?

Các loại serum dưỡng dài mi hoạt động hiệu quả khi chúng tác động đúng vào thời điểm tăng trưởng của lông mi. Theo cách này, nó sẽ giúp lông mi của bạn phát triển một cách tốt nhất. Từ đó, cũng ngăn ngừa được tình trạng lông mi bị rụng, dẫn đến thưa thớt. Nhưng bạn cũng nên biết, nếu bạn ngưng sử dụng thì chắc chắn lông mi của bạn cũng ngừng phát triển.

Để chọn được sản phẩm dưỡng mi tốt, bạn nên tham khảo những đánh giá của người sử dụng. Những thành phần tạo ra sản phẩm cũng cần được quan tâm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem nó có được chứng nhận an toàn với người sử dụng hay không.

Bên cạnh các loại serum dưỡng mi, bạn cũng có thể áp dụng những cách làm dài lông mi khác. Ví dụ như sử dụng mật ong, vaseline, nha đam,... Tuy nhiên, những cách này chỉ là do kinh nghiệm của người đi trước. Chúng chưa có bằng chứng cụ thể chứng minh có hiệu quả thực sự với lông mi.

Serum làm dài lông mi có an toàn không?

Thông tin sau sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để chọn được loại thuốc giúp mọc mi an toàn. Hầu hết, các serum dưỡng mi đều có một hoạt chất tương tự hoặc có nguồn gốc từ bimatoprost. Đây là thành phần kích thích mọc tóc nên có thể giúp mọc lông mi.

Thông thường, những thành phần này chưa được chứng nhận bởi FDA. Mặc dù đã có những nghiên cứu cho là chúng an toàn. Nhưng, bạn vẫn có thể gặp một số rủi ro khi để chúng rơi vào mắt, mặc dù là rất nhỏ.

Thông thường, nó có thể gây ra tình trạng ngứa mắt với những người nhạy cảm với mắt. Nhưng nếu bạn bỏ qua được những tác dụng phụ này, bạn có thể sử dụng serum dưỡng mi. Bởi vì, có thể chúng không gây tác dụng phụ với bạn.

Bản thân tôi cũng đã sử dụng qua một số thuốc dưỡng mi như Feg, hay Gemsho. Bạn đầu, tôi cũng lo lắng có thể gặp tác dụng phụ với mắt. Nhưng cuối cùng, không có vấn đề gì xẩy ra cho đến khi tôi có hàng mi đẹp.

Vì vậy, cũng như tôi, bạn có thể thử các loại serum làm dài mi. Nhưng, nếu bạn thấy có tác dụng phụ, hãy ngừng sử dụng nó. Bởi vì, chúng không đảm bảo an toàn 100% cho người sử dụng.

Vậy tại sao lại cần serum dưỡng mi?

Hãy suy nghĩ đơn giản, coi huyết thanh dưỡng lông mi như dầu dưỡng tóc. Có thể chúng không trực tiếp giúp tăng trưởng nhưng chúng giữ ẩm và tăng số lượng lông mi bằng cách ngăn ngừa tình trạng lông mi bị rụng.

Hiểu đơn giản, các loại serum dưỡng mi có thể giúp bảo vệ lông mi của bạn. Đây cũng chính là một cách chăm sóc mi hiệu quả. Tuy nhiên, những loại thuốc mọc lông mi tốt, có thể kích thích tăng về số lượng lông mi.

Hãy chọn những sản phẩm có thành phần hoạt động như peptide, dầu argan, natri hyaluronate hoặc axit hyaluronic. Những thành phần này hoạt động như chất giữ ẩm liên kết với nước. Chúng cung cấp hydrat hóa sâu cho lông mi và làm cho chúng linh hoạt hơn. Bằng cách hút nước lên lông mi, chúng cũng làm cho hàng mi trông đầy đặn và dày hơn.

Một số loại serum dưỡng mi như FEG, Gemsho EyeLash tôi thấy có những thành phần này.

Làm thế nào để giúp lông mi mọc tự nhiên

Có rất nhiều biện pháp tự nhiên để cách làm mi dàii trên internet. Chúng bao gồm các thành phần gia dụng như dầu dừa, dầu thầu dầu, Vaseline và dầu vitamin E. Nhưng chúng có thực sự hiệu quả như giới thiệu không? Thực sự chưa có nghiên cứu nào khẳng định như vậy.

Những thành phần này chủ yếu có chức năng bao phủ lông mi, tạo ảo giác cho lông mi dày hơn. Bằng cách dưỡng ẩm cho lông mi, chúng cũng có thể ngăn chặn lông mi gãy rụng. Tuy nhiên, những thành phần này tự chúng không kích thích sự phát triển của lông mi.

Nói cách khác, những thành phần này giúp cho hàng mi của bạn khỏe mạnh và trông đẹp và đầy đặn. Nhưng thực tế sẽ không làm cho chúng dài hơn nữa. Tuy nhiên, đó cũng chính là những cách làm lông mi dài cong tại nhà đáng để thử.

Những điều không nên làm khi muốn lông mi mọc dài hơn

Lông mi có thể bị hư hại bởi một số cách làm dài mi bạn áp dụng không đúng. Áp dụng quá nhiều mascara có thể làm hỏng lông mi mỏng manh. Đặc biệt là bạn để nó và đi ngủ qua đêm.

Vì vậy, bằng bất kỳ giá nào, trước khi đi ngủ bạn cần sử dụng một loại tẩy trang tốt để rửa sạch hoàn toàn lớp trang điểm mắt trong ngày.

Bên cạnh đó, nối mi không đúng cách hay các công cụ uốn mi cũng không đáng tin cậy. Tuy nhiên, trong chừng mực nào đó, bạn vẫn có thể sử dụng, nhưng không được lạm dụng quá mức.

Bạn cũng có thể sử dụng những chất bổ sung như biotin, thành phần giúp tăng trưởng tóc. Nhưng cách tốt nhất là nên tập trung vào chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Đây chính là cách nuôi dưỡng giúp tóc, móng, da khỏe mạnh.

Kết luận

Có một số cách làm dài mi hiệu quả với bạn. Nhưng cách tốt nhất vẫn là sử dụng serum dưỡng mi. Bởi vì, chúng vừa có tác dụng kích thích lông mi mọc mới và bảo vệ lông mi gãy rụng.

Các cách làm lông mi dài và cong bằng các nguyên liệu có sẵn như mật ong, vaseline, dầu dừa, nha đam bạn cũng có thể áp dụng. Mặc dù, chúng không giúp tăng trưởng lông mi nhưng chúng chăm sóc, bảo vệ lông mi bạn tốt hơn. Vì vậy mà, lông mi sẽ phát triển khỏe mạnh hơn vè ít gãy rụng hơn.

Có một số cách làm mi dài và dày không nên áp dụng vì chúng có thể làm hại đến lông mi của bạn. Đó là mascara, uốn mi, nối mi,...

Chế độ ăn uống lành mạnh chính là cách chăm sóc lông mi tốt nhất. Không những thế, chúng cũng tốt cho cả da, móng, tóc,...

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới