@laravelPWA

9 bài tập yoga giảm cân giúp bạn có được thân hình chuẩn đẹp

Chúng ta đã biết đến Yoga là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe. Một điều tuyệt vời hơn bạn cần biết đó là các bài tập yoga giảm cân rất hiệu quả.

Tác động tuyệt vời của các bài tập yoga giảm cân

Các bài tập thể dục góp phần không nhỏ đến sự thành công cho cả quá trình giảm cân của bạn. Có rất nhiều bài tập mà bạn có thể áp dụng như chạy bộ, đạp xe, đi bộ, nhảy dây... Nhưng yoga là một cái tên khá lạ nhưng lại mang đến hiệu quả rất cao.

Trước nay, chúng ta chỉ được biết đến yoga như một bộ môn bổ trợ cho sức khỏe. Bổ trợ cấu trúc collagen làm da săn chắc tự nhiên. Không chỉ thế, một số bài tập yoga giảm cân mang lại hiệu quả giảm cân vô cùng tuyệt vời. Các bài tập yoga giảm cân chắc chắn sẽ là phần thưởng xứng đáng nhất mà bạn nhận được nếu chăm chỉ áp dụng mỗi ngày. Dưới đây là 5 bài tập yoga giảm cân đơn giản bạn có thể áp dụng ngay tại nhà của mình. Chắc chắn bạn sẽ có được một thân hình thon thả, gọn đẹp tự nhiên.

Một số bài tập yoga giảm cân đơn giản nhưng hiệu quả cao

Đứng chùng chân

Đầu tiên, bạn dang rộng hai chân bằng vai. Hai tay vươn cao, cố gắng vươn tay thật cao hết mức có thể. Tiếp đến, hít một hơn thật sâu rồi hạ thấp cả thân người xuống một cách chậm rãi sao cho toàn bộ trọng lượng của cơ thể dồn cả vào hai chân. Tiếp theo bạn từ từ thở ra và đứng thẳng người lên chầm chậm.

Đứng chéo chân

Bắt đầu bài tập với hai chân dang ra bằng vai. Sử dụng chân phải làm chân trụ rồi dồn tất cả trọng lượng của cơ thể vào chân trụ này. Sau đó bắt chéo chân trái qua bên chân phải. Cùng lúc đó bạn bắt chéo hai tay sao cho hai ngón tay cái chạm vào nhau. Hít một hơi thật sâu và chùng người xuống, thở ra. Từ từ đứng dậy trở về tư thế ban đầu. Bạn nên thực hiện động tác này thay đổi chân trụ luân phiên nhau.

Nằm sấp kéo chân phía sau

Bạn nằm sấp trên thảm tập rồi đưa hai chân lên cao. Hai tay của bạn vòng ra phía sau để nắm lấy hai cổ chân. Tiếp đến, bạn sử dụng tay kéo mạnh để ngực ưỡn ra phía trước. Hít sâu và giữ như vậy trong vài giây rồi trở lại tư thế lúc đầu.

Đứng kéo chân

Bạn đứng thẳng người, một chân đưa lên cao và dùng hai bàn tay để nắm lấy phần bàn chân rồi kéo căng vào bên trong, giữ nguyên tư thế này trong vài giây. Sau đó trở về tư thế ban đầu và thực hiện tương tự ở chân đối diện.

Nằm ngửa ôm chân

Bạn nằm ngửa trên sàn tập. Co từng chân lên sao cho đầu gối ép sát vào bụng rồi giữ nguyên tư thế này trong vài giây, hay tay ôm lấy đầu gối và hít sâu. Sau đó, thở ra nhẹ nhàng rồi đưa chân về tư thế ban đầu. Bạn cũng có thể thực hiện động tác này bằng cách co hai chân lên cùng lúc và ép sát đầu gối vào bụng.

Vươn thở

Bạn ngồi trong tư thế thẳng lưng, chân xếp bằng. Hai tay nâng cao qua đầu, bàn tay úp vào nhau, ngón trỏ hướng lên trên. Tiếp theo, bạn hít sâu vào cho cơ bụng căng lên, ưỡn ngực và lưng về phía trước. Sau đó, thở ra từ từ, cơ bụng và cơ lưng thả lỏng. Bạn thực hiện bài tập này liên tục trong khoảng từ 3 đến 7 phút.

Vặn người

Bạn cũng bắt đầu bài tập này với tư thế ngồi thẳng lưng như động tác vươn thở. Chân xếp bằng và hai tay đặt lên đầu gối. Sau đó vặn phần thân trên qua bên trái, kéo tay trái về phía sau, tay phải đặt trên đầu gối. Thực hiện động tác tương tự với bên còn lại. Các bạn áp dụng bài tập này trong 5 phút mỗi ngày.

viên uống giảm cân, oz,phục linh,rich slim

Nâng chân

Bạn nằm ngửa trên sàn tập, hai cánh tay duổi thẳng theo thân người. Bắt đầu động tác, bạn hít một hơi thật sâu rồi nâng hai chân lên cao. Duỗi thẳng chân cho vuông góc với thân người, hai gót chân chạm vào nhau. Từ từ thở ra và hạ hai chân về vị trí cũ. Với bài tập đơn giản này bạn chỉ cần luyện tập 3 phút mỗi ngày.

Nâng người

Động tác này đơn giản nhưng chắc chắn sẽ đốt cháy phần lớn năng lượng thừa trong cơ thể của bạn. Đầu tiên bạn chống hai khuỷu tay xuống sàn để làm trụ rồi nâng người lên cao sao cho chỉ còn những ngón chân chạm xuống đất. Vai, lưng, bụng và mũi chân thẳng hàng với nhau, phần hông mở một cách tự nhiên. Giữ nguyên tư thế này một lúc rồi thả lỏng và lặp lại liên tục nhiều lần.

Như vậy, chỉ với 9 động tác đơn giản của bộ môn yoga bạn đã có thể sở hữu thân hình gọn đẹp, chuẩn như người mẫu mà không cần quá lệ thuộc vào các sản phẩm thuốc giảm cân.

Các bài liên quan

Nhận xét