@laravelPWA

Cách giảm cân bằng chuối như thế nào để đạt kết quả cao nhất

Chuối là một trái cây lành mạnh cho một chế độ ăn uống cân bằng. Nó cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng và là một nguồn chất xơ tốt. Mặc dù ăn chuối không thể trực tiếp dẫn đến giảm cân nhưng nó có thể giúp chúng ta giảm đầy hơi, kiểm soát sự thèm ăn và thay thế đường chế biến.

Cách giảm cân bằng chuối

Bài viết này sẽ đề cập đến cách giảm cân bằng chuối và những thông tin dinh dưỡng được cung cấp bởi chuối.

Cách giảm cân bằng chuối có hiệu quả không?

Chuối là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Một quả chuối cỡ trung bình chứa 3,07 gram (g) chất xơ và lượng tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị cho người lớn là 25 g cho những người có chế độ ăn 2.000 calo.

Nghiên cứu cho thấy có một mối liên hệ giữa lượng chất xơ cao hơn và trọng lượng cơ thể thấp hơn. Chất dinh dưỡng này cũng có thể giúp giảm và ổn định lượng đường trong máu.

Chất xơ có thể giúp mọi người cảm thấy no lâu hơn, điều này có thể làm giảm tổng lượng calo mà họ ăn. Cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa một số loại chất xơ nên nó cho phép nó điều chỉnh lượng thức ăn tốt hơn.

Các tác giả của một tổng quan đã xem xét hơn 50 nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng lượng chất xơ hàng ngày lên 14 g có thể dẫn đến giảm 10% lượng năng lượng tổng thể và giảm 2 kg (4,41 pound) trong 4 tháng.

Nghiên cứu từ Trung Quốc đã xem xét ảnh hưởng của chất xơ đối với sự thèm ăn ở 100 người thừa cân nhưng người lớn khỏe mạnh. Kết quả cho thấy sự gia tăng chất xơ trong chế độ ăn uống làm giảm cảm giác đói, cũng như lượng người tham gia tiêu thụ bao nhiêu calo.

Chất xơ cũng có thể giúp giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Chuối xanh chứa tinh bột kháng. Tinh bột kháng là một loại carbohydrate không dễ dàng phân hủy trong ruột non.

Thay vào đó, nó đi qua ruột già, có nghĩa là nó không làm tăng lượng đường trong máu. Sau đó nó lên men trong ruột già, kích thích sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột.

Ăn nhiều tinh bột kháng có thể giúp mọi người giảm cân, vì nó hoạt động theo cách tương tự như chất xơ. Nó có thể làm giảm sự thèm ăn của một người bằng cách làm cho họ cảm thấy no lâu hơn.

Nghiên cứu cho thấy rằng tinh bột kháng cũng có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin. Những lợi ích mà nó cung cấp cho sức khỏe đường ruột có thể giúp trị táo bón và giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Như vậy có thể kết luận ăn chuối có giảm cân, trong đó chuối xanh có hiệu quả hơn. Cách giảm cân bằng chuối chính là cung cấp thêm chất xơ để làm giảm nhu cầu nạp năng lượng, dẫn đến giảm cân.

Bạn cũng có thể sử dụng mật ong và chuối để giảm cân. Cách giảm cân bằng mật ong đã được tôi giới thiệu trên blog này.

Tác dụng khác của chuối

Mọi người thường liên kết chuối với hàm lượng kali cao, nhưng chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể hơn là bạn nghĩ.

Kali

Lượng kali khuyến nghị hàng ngày là 2.600 miligam (mg) cho nữ trưởng thành và 3.400 mg cho nam giới trưởng thành. Phụ nữ có thai hoặc cho con bú sẽ cần tăng lượng ăn thường xuyên.

Một quả chuối cỡ trung bình chứa 422 mg kali, tương đương với khoảng 12% lượng khuyến cáo hàng ngày.

Kali giúp điều chỉnh nồng độ natri trong cơ thể, có thể làm giảm huyết áp và giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Nó cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của thận và có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận.

Magiê

Chuối cũng là một nguồn cung cấp magiê tốt. Một quả chuối cỡ trung bình chứa 32 mg magiê, chiếm khoảng 8% lượng khuyến cáo hàng ngày.

Magiê cần thiết cho việc sản xuất năng lượng, chức năng hệ thống thần kinh và điều hòa huyết áp và lượng đường trong máu.

Các flavonoid và magiê trong chuối cũng có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và giảm nguy cơ kháng insulin.

Insulin kiểm soát lượng đường trong máu trong cơ thể. Nếu cơ thể không thể sử dụng insulin đúng cách, điều này có thể dẫn đến các tình trạng như bệnh tiểu đường.

Năng lượng

Chuối cũng là một nguồn năng lượng tuyệt vời khi tập thể dục. Kết quả của một nghiên cứu năm 2012 cho thấy rằng ăn một quả chuối chín trong khi tập thể dục có tác dụng tương tự đối với sức chịu đựng như một thức uống carbohydrate.

Nghiên cứu nhỏ liên quan đến 14 người đi xe đạp được đào tạo nam hoàn thành hai thử nghiệm thời gian đạp xe 75 km, và các nhà nghiên cứu đã làm xét nghiệm máu trước và sau khi tập thể dục để cho thấy hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn một quả chuối trước và sau khi tập thể dục sức bền có hiệu quả cho hiệu suất, nhưng không nhiều hơn so với thức uống carbohydrate. Tuy nhiên, những người ăn chuối có mức độ dopamine cao hơn. Dopamine là một chất hóa học trong cơ thể chịu trách nhiệm cho cảm giác động lực và phần thưởng.

Dinh dưỡng của chuối

Hàm lượng dinh dưỡng chính xác của một quả chuối khác nhau tùy thuộc vào kích thước của nó. Một quả chuối cỡ trung bình, dài 7 inch8 inch, chứa:

 • năng lượng: 105 kcal
 • protein: 1,29 g
 • chất xơ: 3,07 g
 • carbohydrate: 27 g
 • chất béo: 0,39 g
 • kali: 422 mg
 • magiê: 31,90 mg
 • phốt pho: 26 mg
 • canxi: 5,90 mg
 • vitamin C: 10,30 mg
 • sắt: 0,31 mg
 • folate: 23,60 microgam (Pha)

Chuối cũng chứa một lượng nhỏ vitamin A, E và K.

Độ chín của chuối

Thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) từ 55 trở xuống là thực phẩm GI thấp. Những thực phẩm này sẽ giúp giữ lượng đường trong máu ổn định. 

Một quả chuối chín nặng 120 g có điểm GI là 51 và một quả chuối chưa chín có giá trị GI là 30.

Trong một nghiên cứu năm 2014, các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng 45 người mắc bệnh cholesterol cao hoặc tiểu đường loại 2 để xem liệu mỗi ngày ăn 1 quả chuối chín sẽ cải thiện lượng đường trong máu và lipid của họ.

Mặc dù có hàm lượng đường trong loại quả này, nhưng kết quả chỉ ra rằng ăn nó hàng ngày là vô hại đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Thêm chuối vào chế độ ăn uống cũng cải thiện một chút lượng đường trong máu và hồ sơ lipid ở những người có cholesterol cao.

Nếu mọi người lo ngại về hàm lượng đường của chuối chín, ăn một quả chuối mới chín hoặc nhỏ hơn để giảm lượng đường.

Kết luận

Mặc dù chuối không ảnh hưởng cụ thể đến việc giảm cân, nhưng chúng có những đặc tính có thể giúp một người quản lý trọng lượng cơ thể, chẳng hạn như hàm lượng chất xơ cao.

Chuối xanh chứa tinh bột kháng, có thể giúp mọi người cảm thấy no hơn trong thời gian dài hơn. Cảm giác no này có thể giúp giảm cân bằng cách giảm xu hướng ăn quá nhiều. Đây cũng chính là cách giảm cân bằng chuối tôi đã thực hiện.

Nhìn chung, những người muốn giảm cân nên xem xét họ đang nạp bao nhiêu calo so với số lượng calo mà họ đang đốt cháy.

Chuối rất lành mạnh và bổ dưỡng để ăn điều độ như một phần của chế độ ăn uống cân bằng.

Các bài liên quan

Nhận xét