@laravelPWA

Cách giảm mỡ bụng bằng chuối có hiệu quả không?

Chuối cung cấp cho chúng ta một lượng chất xơ và tinh bột kháng tương đối lớn nên nó có thể hỗ trợ giảm cân. Đồng thời, nó cũng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mật độ năng lượng thấp nên có thể nó trở thành một trong những thực phẩm hỗ trợ giảm cân được nhiều người ưa thích.

Để làm rõ hơn về khả năng giảm mỡ bụng của chuối, chúng ta cùng thảo luận thêm những thông tin liên quan đến nó ở phần dưới của bài viết này.

Nhưng, thực sự thì cách giảm mỡ bụng bằng chuối cũng như những cách giảm mỡ bụng khác. Kết quả của quá trình giảm mỡ bụng phụ thuộc vào lượng calo bạn cung cấp và lượng calo cơ thể bạn tiêu hao. Bạn nên đặt mục tiêu cung cấp lượng calo hàng ngày để đảm bảo giảm cân lành mạnh và phải bao gồm lượng calo từ chuối như một phần trong tổng lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn.

Cách giảm mỡ bụng bằng chuối

Ăn một quả chuối để giảm mỡ bụng phụ thuộc vào nỗ lực của bạn. Chuối rất giàu chất dinh dưỡng giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và no lâu hơn. Nên nó giúp cho bạn giảm nhu cầu nạp thêm năng lượng như các loại thuốc uống giảm mỡ bụng khác. Từ đó, lượng mỡ thừa của bạn sẽ được giải phóng và giúp bạn giảm cân.

Những thông tin thú vị về chuối

Có thể bạn đã nghe nói đến cách giảm mỡ bụng bằng chuối nhưng những thông tin chính xác về chuối có thể bạn chưa biết. Để xác định chuối có làm giảm mỡ bụng hay không, chúng ta nên tìm hiểu kỹ hơn những thông tin về nó. Nếu những thông tin dưới đây chưa đủ, bạn có thể tham khảo thêm cách giảm cân bằng chuối đã được đề cập trên blog này.

Chuối là loại trái cây có lượng calo vừa phải

Với lượng calo vừa phải của chuối, bạn có thể tự hỏi liệu một quả chuối để giảm cân có phải là một cách tốt không?. Nó có thể hoạt động tốt trong bất kỳ kế hoạch ăn kiêng nào, nhưng trước tiên bạn cần một mục tiêu cung cấp calo hàng ngày. Nếu bạn không chắc chắn bạn tiêu thụ bao nhiêu calo, hãy theo dõi mọi thứ bạn ăn và uống trong vài ngày và kiểm tra tổng lượng calo.

Cách tốt nhất để giảm cân và giảm mỡ bụng là giảm chỉ dưới 1kg. Đây chính là cách giảm cân an toàn. Để xác định mục tiêu calo hãy giảm lượng calo bạn nạp vào cơ thể hàng ngày. Để giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn hãy giảm ượng calo tiêu thụ hàng ngày từ 500 đến 1.000 calo. Nếu thực hiện được điều này, việc giảm mỡ bụng bằng chuối của bạn mới hiệu quả.

Một quả chuối lớn có khoảng 121 calo, nhưng nếu bạn chọn một quả chuối nhỏ bạn sẽ giảm được một phần tư lượng calo vì nó chỉ có 90. Một quả chuối cung cấp số lượng calo hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ , nhưng cũng có đủ lượng calo để thay thế cho những thực phẩm khác trong bữa ăn của bạn.

Chuối cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng, chúng là nguồn cung cấp kali và vitamin B6 tuyệt vời và có khoảng 10% RDA (khẩu phần ăn) cho một chất dinh dưỡng mà bạn có thể không mong đợi, đó chính là vitamin C.

Chất xơ và tinh bột kháng có trong chuối

Các tinh bột kháng và chất xơ mà chuối chứa không chỉ hỗ trợ giảm cân, mà còn hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa. Một quả chuối lớn có khoảng 4 gram chất xơ, làm cho nó trở thành một nguồn tốt dựa trên lượng khuyến nghị được thiết lập bởi Viện Y học Hoa Kỳ: 25 gram mỗi ngày cho phụ nữ và 38 gram cho nam giới.

Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân vì nó làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no và giữ cho lượng đường trong máu cân bằng. Tránh tăng đột biến lượng đường trong máu khiến cơ thể bạn sẽ đốt cháy chất béo để lấy năng lượng.

Hầu hết tinh bột trong thực phẩm là một carbohydrate phức hợp cung cấp glucose cho năng lượng, nhưng một số thực phẩm có chứa một loại carb khác gọi là tinh bột kháng. Tinh bột kháng được tiêu hóa không đầy đủ và thay vào đó, lên men trong ruột kết. Ít calo được sản xuất cho mỗi gram tinh bột kháng hơn so với mỗi gram carbohydrate khác. Chuối xanh là một trong những nguồn hàng đầu, và số lượng giảm dần khi chúng chín.

Các nghiên cứu cho thấy tinh bột kháng có thể kích thích phân hủy chất béo được lưu trữ, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh tính hiệu quả của nó, theo đánh giá tháng 1 năm 2015 được công bố trên Tạp chí phê bình về khoa học thực phẩm và dinh dưỡng. Ít nhất, ăn một quả chuối xanh thay vì chuối chín có cùng kích thước có nghĩa là bạn có thể hấp thụ ít calo hơn vì quả xanh có nhiều tinh bột kháng hơn.

Carb trong chuối

Trong nhiều năm, chuối có tiếng là xấu cho việc giảm cân vì chúng có nhiều carbohydrate hơn các loại trái cây khác. Đúng là hầu hết các loại trái cây đều có ít carbs, nhưng một quả táo lớn có cùng số lượng với một quả chuối lớn.

Lượng carb trong chuối cũng dao động từ 23 gram trong một quả chuối nhỏ đến 31 gram trong một quả chuối lớn. Và hãy nhớ rằng một số carbs trong chuối là tinh bột kháng, mà các loại trái cây khác không có. Ngoài số lượng carbs, yếu tố quan trọng là tác động của chúng đối với lượng đường trong máu.

Carbs bao gồm đường đơn giản không có chất xơ hoặc tinh bột gây ra sự gia tăng lượng đường trong máu, có hại cho việc giảm cân vì hai lý do: Thứ nhất, nếu bạn không cần đường để tạo năng lượng, nó sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo. Ngoài ra, insulin được giải phóng khi lượng đường trong máu tăng lên sẽ gửi tín hiệu ngăn chặn chất béo đã được lưu trữ. Đánh giá chỉ số đường huyết cho thấy tác dụng của carbs đối với lượng đường trong máu.

Điểm số đường huyết của chuối phụ thuộc vào độ chín của chúng, nhưng trung bình, chúng có điểm số khoảng 50. Điều này giữ chúng trong phạm vi đường huyết thấp, có nghĩa là chúng có tác động nhỏ. Tuy nhiên, nó gần với phạm vi vừa phải, bắt đầu từ 56.

Chuối giúp giảm mỡ bụng?

Mật độ năng lượng là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả số lượng calo trên mỗi gram thực phẩm. Thực phẩm có mật độ năng lượng thấp cung cấp nhiều thực phẩm hơn với ít calo hơn, chủ yếu là do chúng có thêm phần lớn từ nước và chất xơ không chứa calo.

Lợi ích của thực phẩm giàu năng lượng thấp là bạn có thể ăn nhiều thực phẩm hơn trong khi vẫn giảm lượng calo, thúc đẩy giảm cân. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không phải cảm thấy đói khi đang ăn kiêng.

Ngoài hàm lượng chất xơ, chuối là 75 phần trăm nước, khiến chúng trở thành một loại thực phẩm khá ít năng lượng. Như bạn có thể đoán, hầu hết các loại trái cây và rau quả tươi đều có tác dụng tốt trong chế độ ăn kiêng giảm cân vì chúng có mật độ năng lượng thấp. Đây cũng chính là bằng chứng thuyết phục cho việc bạn có thể sử dụng chuối để làm giảm mỡ bụng.

Kết luận

Chuối là một loại trái cây có năng lượng vừa phải. Nó chứa nhiều chất xơ và tinh bột kháng (cung cấp ít calo hơn) mà các loại trái cây khác không có. Vì vậy, chúng ta có thể ăn nó nhiều hơn mà vẫn cung cấp ít calo hơn và cơ thể. Điều này cũng giúp cho bạn cảm thấy no hơn và giảm nhu cầu ăn uống. Đây chính là lý do nhiều người chọn cách giảm mỡ bụng bằng chuối thay cho các cách khác.

Bên cạnh cách giảm mỡ bụng bằng chuối, bạn có thể chọn trà xanh, nghệ,... để giảm giảm mỡ bụng. Chúng đã được đề cập đến trên blog này.

Các bài liên quan

Nhận xét