@laravelPWA

Tác dụng của sữa đậu nành không đường và nhược điểm của nó

Bạn có biết tại sao có nhiều người sử dụng sữa đậu nành không đường hàng ngày không? Thậm chí nhiều người còn sử dụng nó để thay thế cho các loại sữa khác. Tác dụng của sữa đậu nành không đường gồm những gì? Chúng ta cùng thảo luận thêm về tác dụng của nó trong phần sau của bài viết này.

Sữa đậu nành có thể thay thế cho sữa bò?

Nếu bạn bị dị ứng với sữa hoặc không dung nạp đường sữa, hoặc bạn không thích mùi vì của sữa,... Hãy sử dụng sữa đậu nành để thay thế. Đã có những bằng chứng cho thấy sữa đậu nành có giá trị tương đương với các loại sữa bò mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày.

Tác dụng của sữa đậu nành không đường

Sữa đậu nành thường có thời hạn sử dụng lâu hơn một số loại sữa bò. Thậm chí, có một số loại sữa đậu nành đóng gói có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong nhiều tháng.

Sữa đậu nành cũng có một số lợi thế về dinh dưỡng, mặc dù một số loại sữa đậu nành có chứa đường có thể gây nguy cơ cho sức khỏe. Nhưng ở đây, chúng ta đang quan tâm đến tác dụng của sữa đậu nành không đường.

Tác dụng của sữa đậu nành không đường trong việc cung cấp protein

Có thể sử dụng sữa đậu nành cho chế độ hàng ngày của bạn như một nguồn protein. Theo National Center for Complementary and Integrative Health, protein trong đậu nành có thể giúp giảm cholesterol xấu. Mỗi cốc sữa đậu nành nguyên chất không đường cho chúng ta khoảng 7 gram protetin. Đây chính là tiết lộ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Sữa đậu nành không đường cung cấp nhiều protetin tốt

So với một số loại thực vật khác, đậu nành có chứa đến 9 axit amin thiết yếu. Nó chứa nhiều hơn bất kỳ một loại thực vật nào.

Do đó, khi chúng ta uống sữa đậu nành không đường, các axit amin sẽ thạo thành các protein mới. Chúng bao gồm các kháng thể cần thiết cho chức năng hệ thống miễn dịch, các protein cấu trúc giữ các mô của bạn lại với nhau và các enzyme giúp các tế bào của bạn tạo ra năng lượng.

Tác dụng của sữa đậu nành không đường trong việc bổ sung canxi và sắt

Uống sữa đậu nành cũng giúp tăng cường canxi và sắt. Cơ thể của bạn dựa vào canxi từ chế độ ăn uống để duy trì mô xương dày đặc và mạnh mẽ. Không có nó, cơ thể sẽ lấy xương như một nguồn canxi. Điều này làm giảm mật độ xương theo thời gian.

Một cốc sữa đậu nành nguyên chất không đường có hàm lượng canxi là 301 miligam. Đây là một hàm lượng canxi rất cao. Nó đóng góp gần 30 phần trăm vào lượng canxi khuyến nghị hàng ngày của bạn từ 1.000 đến 1.200 miligam.

Sữa đậu nành không đường bổ sung canxi và sắt

Chất sắt trong sữa đậu nành giúp các mạch máu đỏ của bạn hoạt động tốt. Nó cũng giúp đảm bảo rằng tất cả các mô trên cơ thể bạn có được oxy cần thiết. Mỗi khẩu phần sữa đậu nành cung cấp 1,1 miligam sắt. Nó góp phần vào lượng khuyến nghị hàng ngày là 8 miligam cho nam giới và 18 miligam cho phụ nữ.

Tác dụng của sữa đậu nành không đường trong việc bổ sung Riboflavin và Vitamin B12

Sữa đậu nành cũng giúp bạn tiêu thụ vitamin B-phức hợp. Nó như một nguồn bổ sung riboflavin (B2) và B12 đặc biệt phong phú. Có đủ vitamin B12 trong chế độ ăn uống giúp các tế bào sản xuất DNA. Từ đó, hỗ trợ chức năng tế bào hồng cầu và cũng giữ cho dây thần kinh của bạn khỏe mạnh.

Sữa đậu nành không đường bổ sung B2 và B12

Một cốc sữa đậu nành cung cấp 3 microgam vitamin B12, nhiều hơn 2,4 microgam bạn cần mỗi ngày. Chất riboflavin trong sữa đậu nành giúp các tế bào của bạn tạo ra năng lượng. Nó cũng bảo vệ DNA của bạn khỏi bị hư hại. Uống một cốc sữa đậu nành giúp tăng riboflavin của bạn thêm 0,5 miligam - gần 50% lượng khuyến cáo hàng ngày.

Điểm yếu của sữa đậu nành không đường

Đừng ngại đưa sữa đậu nành vào chế độ ăng uống của bạn. Trung tâm Y tế Đại học Maryland lưu ý rằng thực phẩm đậu nành an toàn cho hầu hết mọi người.

Ngoại lệ là những người bị dị ứng đậu nành và bệnh nhân ung thư vú cần tránh sử dụng nó. Bởi vì các sản phẩm đậu nành có chứa các hóa chất có cấu trúc tương tự estrogen. Chế độ ăn giàu đậu nành có thể gây nguy cơ cho sức khỏe nếu gần đây bạn bị ung thư vú hoặc nhạy cảm với estrogen. Do đó, cần nghiên cứu thêm để xác định sự an toàn của bệnh nhân sau ung thư vú.

Không nên uống sữa đậu nành có đường thường xuyên

Estrogen đầy đủ cũng giúp cho vòng 1 của bạn phát triển lớn hơn. Vì vậy mà có một số loại thuốc nở ngực thường có thêm sữa đậu nành. Sữa đậu nành không đường cũng được khuyến khích sử dụng trong trường hợp bạn có nhu cầu tăng vòng 1. Nó cũng đã được nhắc đến trong nhóm thực phẩm giúp tăng vòng 1 trong blog này.

nở ngực,nở mông

Tác dụng của sữa đậu nành không đường đã được đề cập ở trên là rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thêm đường vào sữa đậu nành thì cần một vài lưu ý.

Đường tăng lượng calo mà không cung cấp giá trị dinh dưỡng. Hơn nữa, nó còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chọn sữa đậu nành không đường để giảm thiểu đường là cách tốt nhất dành cho bạn.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới