@laravelPWA

9 tác dụng của đông trùng hạ thảo không phải loại nào cũng có

Những tác dụng của đông trùng hạ thảo bao gồm khả năng cải thiện sức khỏe đường hô hấp, tăng sự hấp thụ oxy, tăng cường sức khỏe tim mạch, giải độc cơ thể và ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định. Hơn nữa, nó cũng làm chậm quá trình lão hóa, tăng năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là tên của một loại nấm với hơn 400 loài ký sinh trùng độc đáo. Nấm là những bộ phận thiết yếu của nhiều hệ sinh thái. Nhưng loài đặc biệt này cũng có tầm quan trọng lớn đối với con người. Nó đã được sử dụng trong y học thảo dược trong nhiều thế kỷ. Đông trùng hạ thảo chứa một số hóa sinh sinh học bắt chước các chất dược lý hiện tại một cách tự nhiên.

đông trùng hạ thảo

Sự phổ biến của đông trùng hạ thảo ngày càng tăng lên. Chúng ta có thể tiếp cận với nó rất đa dạng. Phổ biến nhất là các loại viên uống đông trùng hạ thảo thảo dược. Tuy nhiên, nó còn có nhiều loại chiết xuất khác. Ví dụ như chiết xuất từ ​​chất lỏng, cồn, bột và viên nang. Hơn nữa, bạn cũng có thể mua đông trùng hạ thảo nguyên con để sử dụng. 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe. Nó có thể dùng để tăng cường sức khỏe, giải độc gan, tăng sức khỏe tim mạch,...

Tăng cường sức khỏe

Một trong những tác dụng của đông trùng hạ thảo là khả năng tăng đáng kể mức năng lượng. Nó từ lâu đã được biết đến để dùng cung cấp năng lượng cho vận động viên. Đông trùng hạ thảo làm tăng lượng oxy hấp thụ trong cơ thể và tăng cường sản xuất năng lượng tế bào. Qua đó cung cấp thêm sức đẩy cho những người cần một năng lượng.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu về ảnh hưởng của đông trùng hạ thảo đã đưa ra nhiều kết quả thú vị. Đặc biệt là liên quan đến sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu cho thấy rằng bệnh nhân được bổ sung bột đông trùng ít có khả năng bị suy tim hơn. Điều này chủ yếu là do các đặc tính chống viêm và chống co thắt của nó. Nó có thể ngăn ngừa rối loạn nhịp tim và các biến chứng khác.

Cân bằng mức cholesterol

Đông trùng hạ thảo giúp hạ cholesterol LDL (có hại) đi xuống và nồng độ cholesterol HDL (tốt) tăng lên. Nó giúp bảo vệ hiệu quả hệ thống tim và nội tiết cũng như thúc đẩy sự trao đổi chất. Nó cũng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.

Điều chỉnh chức năng hô hấp

Đông trùng hạ thảo có thể tăng lượng oxy đưa vào phổi. Điều này rất hữu ích cho các vận động viên. Hơn nữa, nó cũng có lợi cho những người bị bệnh hô hấp. Chẳng hạn như hen suyễn hoặc viêm phế quản mãn tính. Bằng cách tăng lượng oxy bạn sẽ giúp ngăn ngừa suy hô hấp và suy nhược. Ngoài ra, việc tăng mức ôxy giúp oxy hóa các chi tiêu của cơ thể tốt hơn. Vì vậy các hệ thống cơ quan hoạt động hiệu quả hơn.

Ngăn ngừa ung thư

Mọi người luôn tìm kiếm giải pháp trong cuộc chiến chống ung thư. Và một số hợp chất sinh hóa độc đáo được tìm thấy trong đông trùng hạ thảo chắc chắn phù hợp với việc đó.

Đã có mối tương quan trực tiếp giữa việc tiêu thụ đông trùng hạ thảo và giảm kích thước khối u. Bằng cách thu hẹp khối u, nó có thể giúp làm chậm sự lây lan của bệnh ung thư. Cuối cùng là làm cho nó dễ dàng hơn để loại bỏ. Điều này được kết hợp với các hoạt động chống oxy hóa của đông trùng hạ thảo, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Đông trùng hạ thảo trực tiếp kích thích việc sản sinh tế bào NK. Đây là tế bào sát thủ tự nhiên. Chính là một trong những tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể chống nhiễm trùng và bệnh tật. Những tác dụng bảo vệ miễn dịch giúp chống lại một loạt các bệnh, từ ung thư đến cảm lạnh thông thường và tất cả mọi thứ ở giữa.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc chống lão hóa

Đông trùng hạ thảo có nồng độ mạnh mẽ của các hợp chất chống lão hóa có thể giúp trẻ hóa làn da, loại bỏ tế bào chết hoặc chết, và cải thiện sự xuất hiện của nhược điểm, nếp nhăn, và các đốm đồi mồi hiệu quả trong cuộc sống của bạn.

Điều trị rối loạn chức năng tình dục

Đông trùng hạ thảo ảnh hưởng đến rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông bị mức năng lượng tình dục hoặc ham muốn tình dục kém đã thấy sự cải thiện rõ rệt sau khi bổ sung đông trùng hạ thảo vào chế độ ăn uống của họ. Vì vậy, các loại thuốc tăng cường sinh lý nam cũng thường đưa nó vào như một thành phần hỗ trợ.

milk thistle,đông trùng

Giải độc cơ thể

Mặc dù con đường hóa học chính xác của điều này là không rõ ràng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sức khỏe thận cải thiện đáng kể chỉ sau một tháng sử dụng thảo mộc đông trùng hạ thảo thường xuyên. Do đó, có thể coi nó như một thảo dược có chắc năng giải độc cơ thể tự nhiên.

Các bài liên quan

Nhận xét