Trang chủ - Đông Trùng Hạ Thảo - Đông trùng hạ thảo là gì? Tác dụng chăm sóc sức khỏe như thế nào?


Đông trùng hạ thảo là gì? Tác dụng chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo ngày nay đang được nhiều người dùng quan tâm. Nhưng họ vẫn chưa tinh tưởng lắm vào loại “thần dược” này.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn muốn được biết.

 • Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay còn được gọi là đông trùng thảo. Nó là một giống nấm mọc “ký sinh” trên con non của một loại sâu thuộc họ cánh bướm. Nấm và sâu hợp sinh với nhau tạo nên. Vào mùa đông, con sâu non nằm ở dưới đất, nấm phát triển dựa vào toàn thân con sâu. Chất dinh dưỡng hút được từ con sâu và con sâu chết đi. Đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất (stroma) mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu. Người ta thường đào lấy cả xác sâu và nấm mà dùng làm thuốc.
 • Vì mùa đông là con sâu, mùa hạ lại thành cây cỏ nên vị thuốc này có tên là Đông trùng hạ thảo. Đó là câu trả lời chuẩn nhất cho câu hỏi 'đông trùng hạ thảo là gì'.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Bạn đã biết đông trùng hạ thảo là gì rồi; chắc bạn sẽ muốn biết đông trùng hạ thảo có công dụng ra sao? Cùng đọc tiếp để biết nhé!

 • Công dụng tuyệt vời đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá. Nó có tác dụng vô cùng tốt với các bệnh về sức khỏe tình dục. Đặc biệt rất hữu ích đối với bệnh rối loạn tình dục, thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, thận đều hư. Hơn nữa, nó cũng có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn. Đông trùng thảo giúp bình ổn âm dương. Đồng thời giúp ngăn ngừa lão hóa, chữa thiếu máu suy nhược, viêm gan B.
 • Gần đây một số nghiên cứu hiện đại cho biết đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường công năng của tuyến thượng thận. Theo đó giúp cải thiện chức năng thận, nâng cao năng lực miễn dịch, kháng khuẩn, kháng virut. Phòng chống ung thư và phóng xạ.

Một vài cách dùng Đông trùng hạ thảo thông dụng

Ngâm Rượu trùng thảo nhân sâm

Đông trùng hạ thảo và nhân sâm lượng bằng nhau ngâm trong rượu tốt, sau chừng 10 ngày thì dùng được, uống mỗi ngày 1 ly nhỏ, không nên uống quá nhìu 1 lúc. Công dụng: đông trùng hạ thảo bổ thận tráng dương, dùng rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, giảm sút ham muốn tình dục, liệt dương…

Rượu lộc nhung trùng thảo

 • Bạn cần chuẩn bị như sau: Nhung hươu 20g, Đông trùng hạ thảo 90g. Sau đó đem ngâm trong 1.500ml rượu tốt trong 10 ngày.  Uống mỗi ngày 20-30ml.
 • Công dụng: ôn thận tráng dương, ích tinh dưỡng huyết. Loại rượu này thường dùng cho người bị suy nhược cơ thể. Chữa bệnh thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục…

Rượu kỷ tử trùng thảo

 • Kỷ tử 30g, Đông trùng hạ thảo 30g. Hai thứ đem ngâm với 500ml rượu trắng. Sau 10 ngày thì dùng được. Mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15ml.
 • Công dụng: bổ ích can thận, ích khí sinh tinh, thường dùng cho người bị liệt dương, xuất tinh sớm…

Trà trùng thảo nhân sâm

 • Đông trùng hạ thảo 5g, nhân sâm 3-5g. Hai thứ đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 10 phút thì dùng được. Uống thay trà trong ngày.
 • Công dụng: bổ khí tráng dương, ích thận sinh tinh. Dùng rất tốt cho những người bị suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, muộn con…

Canh đông trùng hùng áp

 • Cách chuẩn bị: Đông trùng hạ thảo 10g, vịt đực 1 con, rượu trắng, gừng tươi, hạt tiêu và gia vị vừa đủ. Vịt làm thịt rồi bỏ Đông trùng hạ thảo vào bụng. Sau đó đem hầm thật nhừ. Khi được chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày, mỗi tuần dùng 1 lần.
 • Công dụng: bổ phế thận, ích nguyên khí. Món ăn này thường dùng cho những người bị suy nhược cơ thể, mới ốm dậy. Người hay mộng tinh, di tinh, hoạt tinh, liệt dương, xuất tinh sớm… ăn cũng rất tốt.

 

Đăng ngày: . Từ khóa: Đông trùng hạ thảo là gì, tác dụng của Đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo chữa bệnh

Bài liên quan

4 đối tượng nên dùng thuốc đông trùng hạ thảo dạng viên của Mỹ

Đông trùng hạ thảo dạng viên là sản phẩm được bào chế từ thành phần đông trùng hạ thảo thiên nhiên kế thừa tác dụng tuyệt vời của loại dược liệu

9 tác dụng của đông trùng hạ thảo không phải loại nào cũng có

Những tác dụng của đông trùng hạ thảo bao gồm khả năng cải thiện sức khỏe đường hô hấp, tăng sự hấp thụ oxy, tăng cường sức khỏe tim mạch

Đông trùng hạ thảo là gì? Tác dụng chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo ngày nay đang được nhiều người dùng quan tâm. Nhưng họ vẫn chưa tinh tưởng lắm vào loại thần dược này.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Làm đẹp

Sức khỏe

Làm Ngực Đẹp 

Địa chỉ: 152/2/17 Cây Trâm, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh 71454, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896 - 0775815172

Email: info@lamngucdep.net