4 lợi ích của glutathione cho cơ thể đã được chứng minh

Glutathione là chất gì? Hãy khám phá 4 lợi ích của glutathione cho cơ thể để hiểu vì sao bạn cần nó nhé!

Glutathione là chất gì?

Là một chất chống oxy hóa, Glutathione đươc tạo ra trong tế bào. Nó gồm tập hợp phần lớn 3 acid amin: glutamine, glycine và cysteine. Hàm lượng Glutathione trong cơ thể có thể suy giảm bởi một số yếu tố. Bao gồm dinh dưỡng kém, độc tố từ môi trường và stress. Mức độ của nó cũng suy giảm theo độ tuổi.

Cũng giống như các chất chống oxy hóa khác, thiếu hụt Glutathione sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Nó đẩy nhanh quá trình lão hóa cơ thể. Bệnh tật và sự già nua sẽ sớm tìm đến bạn. 

Glutathione là chất gì

Glutathione là chất gì? Ngoài việc được sản xuất tự nhiên bởi cơ thể, Glutathione có thể được đưa vào từ bên ngoài. Tiêm tĩnh mạch, tại chỗ hoặc hít vào. Nó cũng có sẵn như là viên nang hoặc dạng lỏng để uống. Tuy nhiên, việc uống glutathione có thể không hiệu quả như tiêm tĩnh mạch trong một vài trường hợp.

Glutathione cũng được tìm thấy trong thực phẩm nhất định. Chẳng hạn như trái cây và rau quả. Bạn có thể lựa chọn cách bổ sung Glutathione sao cho có lợi nhất.

Tổng quan lại cho vấn đế Glutathione là chất gì? Nó là chất chống oxy hóa mạnh. Chất này cũng kích thích hệ miễn dịch cơ thể. Vì thế, chắc chắn lợi ích của Glutathione là hữu dụng. Hãy đọc tiếp để biết lợi ích của glutathione là gì nhé!

Lợi ích của Glutathione cho cơ thể chúng ta

Duy trì mức glutathione tối ưu là rất cần thiết cho sức khỏe. Theo báo cáo năm 2004 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng. Các tác giả của báo cáo lưu ý rằng Glutathione đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống oxy hóa. Nó phân hủy các chất dinh dưỡng và điều hòa nhiều quá trình sinh học. Trong đó bao gồm cả phản ứng miễn dịch. 

Các tác giả cũng chỉ ra rằng thiếu Glutathione rất nguy hiểm. Nó góp phần gây stress oxy hóa và lão hóa. Do đó ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều bệnh. Bao gồm bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh gan, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm, ung thư, đau tim, đột quỵ và tiểu đường.

Lợi ích của Glutathione

Trong khi nghiên cứu về việc sử dụng các chất bổ sung glutathione khá hạn chế, Có một số bằng chứng cho thấy lợi ích của Glutathione nổi bật khi dùng ở dạng bổ sung. Tuy nhiên, lợi ích này có thể là do sự tăng L-cysteine ​​khi glutathione được tiêu hóa vào các axit amin của nó. Dưới đây là 4 lợi ích của Glutathione được chứng minh từ các nghiên cứu có sẵn:

Sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu năm 2001 của Tạp chí Sinh lý học Mỹ trên chuột. Họ đã phát hiện ra rằng việc bổ sung glutathione rất có lợi cho tim mạch. Kết hợp với luyện tập thể dục có thể giúp tăng khả năng chống oxy hóa. Từ đó bảo vệ chống lại sự tổn hại oxy hóa và giảm chức năng tim do thiếu máu cục bộ. Phục hồi lưu lượng máu ở nơi mà trước đây đã bị coi là thiếu máu. Tất nhiên, tốt hơn hết bạn nên sử dụng sản phẩm đã được chứng minh từ trước tới nay có tác dụng thực sự đối với tim mạch. Ví dụ như viên dầu cá omega 3 hay thuốc bổ tim mạch. 

omega 3

Viêm đại tràng

Các bệnh viêm đường ruột được đặc trưng bởi stress oxy hóa. Viêm loét đại trạng là điển hình nhất. Chất Glutathione là chất chống oxy hóa. Đặc biệt nó rất quan trọng trong mô tiêu hóa. Nghiên cứu trên động vật cho thấy bổ sung glutathione có thể hỗ trợ trong điều trị viêm loét đại tràng. 

Trong một nghiên cứu năm 2003 được công bố trong bệnh tiêu hóa và bệnh gan. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng bổ sung glutathione cải thiện đáng kể thiệt hại cho đại tràng ở chuột.

 

Tự kỷ

Lợi ích của Glutathione cho thấy hứa hẹn trong điều trị rối loạn phổ tự kỷ. Một nghiên cứu nhỏ được công bố trên Medical Medical Monitor vào năm 2011 đã kết luận như vậy. Trong nghiên cứu, 26 trẻ (từ 3 đến 13 tuổi) bị rối loạn phổ tự kỷ được chỉ định trong 8 tuần điều trị với glutathione bổ sung hoặc glutathione qua da. Đây một loại điều trị liên quan đến việc cung cấp các thành phần hoạt tính qua da. Kết quả cho thấy bổ sung glutathione giúp tăng mức glutathione của người tham gia ở một mức độ nào đó. Các tác giả của nghiên cứu kêu gọi nghiên cứu thêm về việc sử dụng các chất bổ sung glutathione và tiềm năng của nó để cải thiện các triệu chứng của rối loạn phổ tự kỷ.

Lợi ích của Glutathione đối với da

Lợi ích của Glutathione cho da là rất rõ ràng. Một số sản phẩm chăm sóc da có chứa Glutathione. Nó được cho là có hiệu ứng làm trắng da. Những sản phẩm này bao gồm kem dưỡng da, viên uống trắng da. Glutathione được cho là giải pháp tự nhiên để làm trắng da. Nhưng cần thêm hỗ trợ khoa học cho thấy rõ hơn điều này.

 

Sử dụng Glutathione và tác dụng phụ của nó

Nó được cho là để bảo vệ chống lại các vấn đề bệnh tật. Rất nhiều lợi ích của Glutathione đã được nghiên cứu. Bao gồm nghiện rượu, bệnh Alzheimer, hen suyễn, xơ vữa động mạch. Đục thủy tinh thể, viêm đại tràng, tiểu đường, bệnh tăng nhãn áp. Bệnh tim, viêm gan, cholesterol cao, bệnh gan. Viêm xương khớp, bệnh Lyme và bệnh Parkinson...

Ngoài ra, lợi ích của Glutathione còn giúp đảo ngược quá trình lão hóa. Glutathione giúp làm chậm lão hóa da, ngăn ngừa ung thư, và bảo tồn bộ nhớ.

 

Tiêm chích và tiêm tĩnh mạch

Một vài trường hợp, các chuyên gia y tế quản lý Glutathione bằng tiêm. Khi tiêm tĩnh mạch, Glutathione thường được dùng để điều trị các bệnh mãn tính. Chẳng hạn như bệnh Parkinson, xơ vữa động mạch và tiểu đường. Ngoài ra, việc điều trị glutathione qua tiêm đôi khi được sử dụng để hạn chế các tác dụng phụ của hóa trị. Nó cũng dùng để điều trị chạy thận nhân tạo và phẫu thuật bắc cầu.

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe đôi khi tiêm Glutathione để điều trị vô sinh.

 

Dạng bổ sung Glutathione

Nó cũng có sẵn như là viên nang hoặc dạng lỏng để uống. Tuy nhiên, việc uống glutathione có thể không hiệu quả như tiêm tĩnh mạch trong một vài trường hợp. Glutathione cũng được tìm thấy trong thực phẩm nhất định. Chẳng hạn như trái cây và rau quả. Bạn có thể lựa chọn cách bổ sung Glutathione sao cho có lợi nhất.

viên uống trắng da

Tác dụng phụ của Glutathione

 

Do thiếu nghiên cứu, tác dụng phụ của việc dùng chất bổ sung glutathione là rất hiếm. Tuy nhiên, có một số lo ngại rằng việc sử dụng nó có thể gây chuột rút và đầy hơi. Ngoài ra, một số người có thể gặp dị ứng với Glutathione. Chẳng hạn như phát ban.

Bạn có thể tìm Glutathione ở đâu?

Có sẵn rộng rãi để mua hàng trực tuyến. Bổ sung Glutathione và các sản phẩm chăm sóc cá nhân có chứa Glutathione. Chúng được bán trong nhiều cửa hàng thực phẩm tự nhiên.  Hiệu thuốc và cửa hàng chuyên về chế độ ăn uống bổ sung cũng có sẵn

Sử dụng nó cho điều kiện sức khỏe

Bất kỳ lợi ích của việc bổ sung glutathione miệng có thể là do sự gia tăng trong L-cysteine. Các chất bổ sung khác, chẳng hạn như N-acetylcysteine, có thể cung cấp L-cysteine ​​cần thiết để tăng mức Glutathione trong cơ thể theo một cách ít tốn kém hơn.

Hiện còn thiếu nghiên cứu hỗ trợ. Nó còn quá sớm để giới thiệu Glutathione cho bất kỳ tình trạng sức khỏe nào. Nếu bạn đang xem xét việc sử dụng Glutathione hãy chắc chắn để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu. 

Các bài liên quan

Nhận xét